Loại gạo dinh dưỡng cao gấp nhiều lần gạo thường, xưa được dâng Vua

loai gao dinh duong cao gap nhieu lan gao thuong xua duoc dang cho vua 202211211048522034
Loại gạo dinh dưỡng cao gấp nhiều lần gạo thường, xưa được dâng Vua

Gạo cô mễ, một loại gạo vô cùng đặc biệt với giá trị dinh dưỡng cao. Ngày xưa, nó được dùng như một thứ lễ vật dâng lên cho Vua chúa. Hôm nay, hãy cùng Đồ Cúng Thiên Phúc tìm hiểu ngay về loại gạo này nhé.

Gạo cô mễ là gì

Gạo cô mễ là loại gạo có hạt thuôn dài, màu đen trông như hạt hướng dương hay những chiếc đinh. Loại gạo này xuất hiện ở vùng Đông Bắc Trung Quốc từ thời xa xưa. Gạo cô mễ cũng còn được gọi với những tên khác như điêu qua, điêu hồ, cô lương, an hồ. Do có hàm lượng dinh dưỡng phong phú như thế nên xưa, chúng là một trong những lễ vật thường được dâng lên cho vua chúa.

Mặc dù có ngoại hình không được mấy bắt mắt nhưng hàm lượng dinh dưỡng có trong gạo cô mễ cao gấp nhiều lần gạo thông thường. Mặc dù vậy, sản lượng gạo cô mễ đang ngày càng ít dần do nhiều nông dân đã từ bỏ việc trồng chúng.

Loại gạo dinh dưỡng cao gấp nhiều lần gạo thường, xưa được dâng VuaGạo cô mễ

Lý do là bởi mùa hoa của loại gạo này khá dài lên đến 10-12 tháng cộng với việc sinh trưởng gần các đầm nước, khe suối gây bất tiện cho việc thu hoạch, chủ yếu chỉ có thể gặt hái thủ công nên gây nhiều bất tiện.

Một điểm trừ nữa của loại gạo này đó chính là do có tính hàn, loại gạo này không được sử dụng lâu dài, không thích hợp để dùng hằng ngày trong bữa cơm gia đình.

Loại gạo dinh dưỡng cao gấp nhiều lần gạo thường, xưa được dâng VuaGạo này đó chính là do có tính hàn, không thích hợp để dùng hằng ngày

Giá gạo cô mễ

Gạo cô mễ có giá trị dinh dưỡng cao, chủ yếu được xuất khẩu sang các nước khác. Chỉ có một ít được bán trong nước nên giá gạo này rất cao lên đến 400NDT/kg tại thị trường Trung Quốc tương đương khoảng 1.360.000 đồng/kg.

Loại gạo dinh dưỡng cao gấp nhiều lần gạo thường, xưa được dâng VuaGiá gạo cô mễ rất cao lên đến 1.360.000 đồng/kg

Đồ Cúng Thiên Phúc

4.9/5 191 đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *