Bỏ túi cách làm hủ tiếu xoài thơm ngon nức tiếng, giải nhiệt ngày hè

bo tui cach lam hu tieu xoai thom ngon nuc tieng giai nhiet ngay he 202208111853090608
Bỏ túi cách làm hủ tiếu xoài thơm ngon nức tiếng, giải nhiệt ngày hè

bo tui cach lam hu tieu xoai thom ngon nuc tieng giai nhiet ngay he 202208111849136304

Chế biến
45 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
3-4 người

Trời nóng bức mà có ngay một món ăn giải mát thì còn gì bằng, vào bếp cùng với Đồ Cúng Thiên Phúc làm món hủ tiếu xoài độc lạ, thơm béo làm bất kỳ ai ăn đều sẽ mê thích ngay qua bài viết sau đây nhé!

Nguyên liệu làm món hủ tiếu xoài

  • 6g bột rau câu dẻo
  • 400ml nước cốt dừa
  • 3 quả xoài chín
  • 350ml sữa tươi không đường
  • 50g sữa đặc
  • 50g bột báng
  • 300ml nước lọc
  • 1 ít lá dứa
  • 2 ống vani
  • Gia vị: Đường, muối.

Bỏ túi cách làm hủ tiếu xoài thơm ngon nức tiếng, giải nhiệt ngày hèNguyên liệu làm món hủ tiếu xoài

Cách làm món hủ tiếu xoài

Bước 1 Sơ chế và trộn hỗn hợp rau câu

Đầu tiên, bạn trộn 3g rau câu dẻo với 50g đường, 1 xíu muối rồi đổ vào nồi chứa 150ml nước lọc, đặt sang một bên để chút làm sợi hủ tiếu.

Kế đó, bạn cũng trộn 3g rau câu dẻo với 20g đường, 1 xíu muối ngâm với 150ml nước lọc, việc ngâm hỗn hợp rau câu dẻo với nước sẽ giúp rau câu nở ngon hơn.

Bỏ túi cách làm hủ tiếu xoài thơm ngon nức tiếng, giải nhiệt ngày hèSơ chế và trộn hỗn hợp rau câu

Bước 2 Cắt hạt lựu và xay thịt xoài

Kế đến, bạn sẽ gọt cuống và vỏ xoài, cắt lấy phần thịt, phân ra 1 phần cắt hạt lựu trang trí, còn lại thì sẽ đem xay để làm thạch xoài.

Cho phần thịt xoài dành để xay vào trong cối, cho vào 15g đường, 50ml sữa tươi không đường, rồi nhấn nút xay nhuyễn. Chia ra 200g làm thạch xoài, 200g làm topping.

Bỏ túi cách làm hủ tiếu xoài thơm ngon nức tiếng, giải nhiệt ngày hèCắt hạt lựu và xay thịt xoài

Bước 3 Luộc bột báng

Bắt nồi chứa 1 lít nước lên bếp, chờ nước nóng lên thì cho 50g bột báng vào, đun cho bột báng sôi trở lại, vặn nhỏ lửa và đun vậy trong 5 phút thì tắt bếp, đậy nắp ủ bột báng trong 10 phút thì vớt ra cho vào ngâm nước lạnh.

Bỏ túi cách làm hủ tiếu xoài thơm ngon nức tiếng, giải nhiệt ngày hèLuộc bột báng

Bước 4 Làm thạch hủ tiếu

Tiếp theo, bắt nồi rau câu làm thạch hủ tiếu lên bếp, bật bếp nấu cho hỗn hợp rau câu sôi thì vặn nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều. Tiếp đó, cho vào 150ml nước cốt dừa, lửa phải ở mức vừa, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Sau đó, cho 1 ống vani vào cho thơm, đun đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Chuẩn bị khuôn, cho hỗn hợp rau câu thành từng lớp, đặt sang một khác để thạch đông lại.

Bỏ túi cách làm hủ tiếu xoài thơm ngon nức tiếng, giải nhiệt ngày hèLàm thạch hủ tiếu

Bước 5 Làm thạch xoài

Bắc nồi rau câu dành làm phần thạch xoài, đun hỗn hợp đến khi sôi thì tắt bếp, cho 200g xoài xay vào rồi bật bếp lại, khuấy đều. Thêm vào 50ml sữa tươi không đường vào, khuấy hỗn hợp tiếp khoảng 5 phút thì tắt bếp. Cho rau câu ra khuôn tùy thích, đặt sang một bên

Bỏ túi cách làm hủ tiếu xoài thơm ngon nức tiếng, giải nhiệt ngày hèLàm thạch xoài

Bước 6 Nấu nước chè

Bắc nồi khác lên bếp, 250ml nước cốt dừa, 250ml sữa tươi không đường, 50g sữa đặc có đường, 100g đường rồi khuấy đều, bật lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hơi sôi tới thì tắt bếp.

Cho 1g muối vào, cho lá dứa bị buộc lại vào, bật bếp lên và đun đến khi sôi thì vớt lá dứa ra, thêm 1 ống vani vào cùng với ½ phần bột báng, khuấy đều hỗn hợp, nấu thêm trong 5 phút thì tắt bếp.

Bỏ túi cách làm hủ tiếu xoài thơm ngon nức tiếng, giải nhiệt ngày hèNấu nước chè

Bước 7 Thành phẩm

Kế đó, bạn dùng dao cắt phần thạch hủ tiếu thành từng sợi túy ý, cắt hạt lựu phần thạch xoài, chuẩn bị thêm thạch sương sáo, xoài xay hay topping tùy ý. Sau đó, bạn cho phần hủ tiếu vào chén cùng nguyên liệu và 1 ít nước chè cốt dừa là hoàn thành món hủ tiếu xoài.

Bỏ túi cách làm hủ tiếu xoài thơm ngon nức tiếng, giải nhiệt ngày hèThêm các topping yêu thích là hoàn thành món hủ tiếu xoài

Thưởng thức

Món hủ tiếu xoài bắt mắt, đơn giản, mùi vị thanh mát, có vị chua chua, béo ngọt hấp dẫn, ăn chung với đá cực kỳ mát người. Món này rất thích hợp mùa nắng nóng, thời tiết oi bức cho cả nhà giải nhiệt.

Bỏ túi cách làm hủ tiếu xoài thơm ngon nức tiếng, giải nhiệt ngày hèMón hủ tiếu xoài bắt mắt, đơn giản, mùi vị thanh mát, có vị chua chua

Đồ Cúng Thiên Phúc

5/5 255 đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *