Ý nghĩa phong thủy của tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ

Ý nghĩa phong thủy của tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ

Tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ được bày trí rất nhiều trong gia đình Việt Nam. Chúng không chỉ có tác dụng trang trí mà còn có ý nghĩa tích cực trong phong thủy. Hôm nay, hãy cùng Đồ Cúng Thiên Phúc tìm hiểu ý nghĩa của tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ qua bài viết sau nhé.

Tiên Đồng – Ngọc Nữ là ai?

Ý nghĩa phong thủy của tượng Tiên Đồng - Ngọc NữTiên Đồng – Ngọc Nữ là ai?

Tiên Đồng – Ngọc Nữ hay còn được dân gian gọi là Thiện Tài Đồng Tử và Tiểu Long Nữ. Đây là hai đệ tử của Quan Thế m Bồ Tát, theo chân người đến nhiều nơi để cứu nhân độ thế mang đến những điều lành cho con người.

Bé trai được gọi là Kim Đồng, nghĩa là chú tiểu quý như vàng bạc. Tương truyền, cậu là người Ấn Độ mồ côi cha lẫn mẹ, có duyên nương nhờ của Phật và được Quan m Bồ Tát thu nhận làm đệ tử. Một số truyền thuyết khác lại nói rằng, Thiện Tài Đồng Tử chính là Hồng Hài Nhi, con của Ngưu Ma Vương, là một đứa trẻ ngỗ nghịch gây nhiều rắc rối, sau này được Bồ Tát nhận làm đồ đệ.

Bé gái được biết đến với tên là Ngọc Nữ, có nghĩa là cháu gái nhỏ quý như ngọc. Đây là con của Long Vương được Bồ Tát điểm hóa và đi theo bên cạnh ngài.

Ý nghĩa phong thủy của tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ?

Tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ mang đến may mắn

Ý nghĩa phong thủy của tượng Tiên Đồng - Ngọc NữTượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ mang đến may mắn

Tiên Đồng – Ngọc Nữ là hai nhân vật theo bên cạnh Quan m để ban phước lành cho mọi người. Vì thế, tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ mang đến nhiều sự may mắn, những cơ hội mới trong công việc và cuộc sống. Đặc biệt, tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ tay cầm cá chép và đồng tiền còn mang đến nhiều sự may mắn trong công việc kinh doanh, làm ăn.

Tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ mang đến hạnh phúc

Ý nghĩa phong thủy của tượng Tiên Đồng - Ngọc NữTượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ mang đến hạnh phúc

Tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ với hình tượng luôn mỉm cười, chắp tay ngụ ý mang đến sự hạnh phúc, ấm êm trong gia đình, tránh sự cãi vã, xung đột. Đối với những cặp vợ chồng cưới nhau hay gặp tình trạng cãi vã, bất đồng ý kiến thì việc trưng bày tượng sẽ giúp mọi vấn đề được giải quyết một cách nhẹ nhàng, suôn sẻ, đồng thời giúp gia đình nhanh có thêm thành viên mới.

Chính bởi lẽ đó mà ta thường thấy đây là món quà phù hợp trong những dịp đám cưới, kỷ niệm ngày cưới của các cặp đôi.

Tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ mang đến tài lộc

Ý nghĩa phong thủy của tượng Tiên Đồng - Ngọc NữTượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ mang đến tài lộc

Hình tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ đứng trên núi vàng, tay cầm đồng tiền và cá chép là hình ảnh tượng trưng cho sự sung túc, giàu sang, tiền tài vào như nước, mọi việc phát triển thuận lợi. Những gia đình làm ăn, kinh doanh thì đây là một trong những biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc trong công việc.

Những lưu ý khi sử dụng tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ?

Ý nghĩa phong thủy của tượng Tiên Đồng - Ngọc NữNhững lưu ý khi sử dụng tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ?

Nên đặt tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ ở những vị trí thích hợp như: Phòng khách, bàn làm việc, kệ Tivi,… để mang lại nhiều sự may mắn cho gia chủ.

Gia chủ cũng có thể đặt tượng trên xe ô tô để mang lại sự bình an, giúp cho quãng đường đi được thuận lợi, bình an.

Cần đặt tượng ở những nơi sạch sẽ, thoáng mát. Nên tránh nơi ẩm mốc, thiếu sáng và thường xuyên lau chùi tượng.

Nên đặt tượng hướng mặt ra ngoài, không nên đặt tượng hướng mặt vào tường, vách tủ.

Đồ Cúng Thiên Phúc

4.9/5 194 đánh giá