Ý nghĩa chữ Tín trong phong thủy

Ý nghĩa chữ Tín trong phong thủy

Trong nền văn hoá của người Việt Nam ta thường rất coi trọng đến chữ Tín, tín trong công việc, tín trong cuộc sống, tín trong hôn nhân,.. Vậy thì bạn đã biết đến ý nghĩa thật sự ẩn chứa đằng sau chữ Tín này chưa? Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Đồ Cúng Thiên Phúc tìm hiểu về ý nghĩa chữ Tín trong phong thuỷ nhé.

Ý nghĩa chữ Tín trong phong thuỷ

Chữ Tín trong tiếng việt có nghĩa là sự tin tưởng, lòng tin cậy, luôn thực hiện đúng với những điều mình đã đề ra. Khổng Tử thường có câu “Người không có chữ Tín, sẽ chẳng làm nên việc gì”, từ đó ta thấy trong văn hoá giao tiếp giữa con người với nhau, người “nói được mà không làm được” thì sẽ chẳng nhận được sự tin tưởng của bất cứ một ai cả.

Trong phong thuỷ, chữ Tín còn được xem là một từ thể hiện cho danh dự, lời hứa, sự tôn trọng và lòng kính nể.

Ý nghĩa chữ Tín trong phong thủyChữ tín trong phong thủy thể hiện ý nghĩa cho danh dự và lòng tin

Người có chữ Tín luôn được người khác yêu quý và lời nói của họ sẽ có ‘trọng lượng’ hơn rất nhiều so với những người chỉ biết đem danh dự của mình ra để nói phét, dối trá, làm trái lại với lời nói của mình.

Nếu con người không có chữ Tín, theo thời gian cũng sẽ bị mọi người cô lập và xa lánh. Ngoài ra theo quan điểm của phật giáo, đạo giáo và nho giáo, người không giữ lời hứa, không coi trọng chữ Tín và đem danh dự của bản thân, gia đình ra chỉ để lừa gạt người khác, nói được mà không làm được thì được xem là một hình thức tạo nghiệp, có tội với lương tâm của chính mình.

Ý nghĩa chữ Tín trong công việc

Chữ tín trong công việc có nghĩa là lòng tin, để có được lòng tin từ phía người khác là một điều vô cùng khó, đòi hỏi phải dành nhiều thời gian. Người ta thường hay nói “một lần bất tín, vạn lần bất tin”, nếu ta không có chữ Tín trong công việc thì sẽ không có ai muốn làm việc và hợp tác với mình cả.

Ý nghĩa chữ Tín trong phong thủyChữ tín trong công việc có nghĩa là lòng tin từ đồng nghiệp và đối tác

Để có được lòng tin của đồng nghiệp và đối tác trong công việc, bắt buộc bạn phải thực hiện đúng với những gì mình đã đề ra, ví dụ như hoàn thành công việc đúng thời hạn, đảm bảo về chất lượng công việc đã hoàn thành,… Nếu kiên trì thực hiện đúng như vậy, dần dần bạn cũng sẽ chiếm được thiện cảm từ phía đồng nghiệp và đối tác.

Ý nghĩa chữ Tín trong kinh doanh

Chữ tín trong kinh doanh có nghĩa là uy tín, trách nhiệm, thước đo chuẩn mực để cùng nhau phát triển và hợp tác lâu dài, ngoài ra chữ Tín ở đây còn được xem là sự cam kết chất lượng sản phẩm đúng với những gì mà mình đã nói với khách hàng. Để có được chữ Tín trong kinh doanh là điều vô cùng khó, đòi hỏi phải thực hiện trong thời gian dài.

Ý nghĩa chữ Tín trong phong thủyChữ tín trong kinh doanh có nghĩa là uy tín và trách nhiệm

Ngày nay, chữ Tín trong kinh doanh đã không còn được nhiều người quan tâm. Chẳng hạn như, các công ty vì lợi nhuận mà đánh đổi lòng tin của phía đối tác và người mua hàng, sản phẩm có chất lượng không đúng với những gì mà mình cam kết, từ đó gây mất lòng tin và dần dần theo thời gian sẽ bị bài trừ. Vì thế, hãy ghi nhớ trong kinh doanh quan trọng nhất là chữ Tín bạn nhé.

Cách treo tranh chữ Tín trong nhà hợp phong thuỷ

Ngày nay, tranh treo tường chữ Tín là một món đồ phong thuỷ rất có ý nghĩa cho ngôi nhà của bạn, vì vậy phải chọn treo ở những vị trí phù hợp. Bạn nên treo tranh chữ Tín ở những nơi trang trọng và dễ bắt phong thuỷ như:

  • Phòng khách
  • Phòng làm việc
  • Phòng thờ

Ý nghĩa chữ Tín trong phong thủyTreo tranh chữ Tín ở những nơi có không gian quan trọng trong nhà

Treo tranh chữ Tín ở đây vừa làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà, vừa giúp cho không gian trở nên trang trọng hơn. Ngoài ra bạn nên treo tranh ở độ cao từ 2m trở lên để vừa tầm mắt và dễ nhìn thấy nhất nhé.

Trên đây là bài viết của Đồ Cúng Thiên Phúc về ý nghĩa của chữ Tín trong phong thuỷ. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho cuộc sống hằng ngày nhé.

Nhớ mang khẩu trang các loại chất lượng tại Đồ Cúng Thiên Phúc để phòng dịch khi đi vẽ tranh chữ Tín tốt cho phong thủy:

Đồ Cúng Thiên Phúc

5/5 215 đánh giá