Ý nghĩa, cách trồng và bày trí cây lưỡi mèo đem về tài lộc, may mắn

y nghia cach trong va bay tri cay luoi meo dem ve nhieu tai loc may man 202107291603130413
Ý nghĩa, cách trồng và bày trí cây lưỡi mèo đem về tài lộc, may mắn

Cây lưỡi mèo là một loại cây thường được nhiều người dùng để trang trí. Nếu bạn vẫn chưa biết gì về loài cây này thì sau đây hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa cây lưỡi mèo và cách trồng cây lưỡi mèo nhé.

Giới thiệu về cây lưỡi mèo

Ý nghĩa, cách trồng và bày trí cây lưỡi mèo đem về tài lộc, may mắnCây lưỡi mèo là loài cây gì?

Cây lưỡi mèo hay còn gọi là cây lưỡi cọp, có tên khoa học là Sansevieria trifasciata var. Cây lưỡi mèo có xuất xứ từ các khu vực Châu Á và Châu Âu.

Cây lưỡi mèo có hình dáng rất đặc trưng với những bẹ lá dày, thon dài có hình dạng giống như thanh kiếm. Trên bề mặt của lá có các đường vằn nằm ngang, nhân bóng. Các lá được xếp chồng lên nhau so le cuộn vào thành dạng ống rất lạ mắt.

Cây lưỡi cọp khi ra hoa thường mọc thành chùm và có màu trắng. Hoa có mùi hương thơm rất dễ chịu, tuy nhiên cây lưỡi mèo rất hiếm khi ra hoa. Nếu chỉ được trồng để trang trí thì gần như không thể thấy được hoa của loài này.

Cây lưỡi cọp rất dễ trồng, nó có thể sống trong nhiều môi trường khác nhau vừa việc thể sống trong môi trường thủy sinh, vừa có thể trồng trong đất lại còn có thể trồng trong nhà và ngoài trời nên loài cây này được rất nhiều người ưa chuộng dùng để trang trí trong nhà.

Ý nghĩa và tác dụng của cây lưỡi mèo

Ý nghĩa, cách trồng và bày trí cây lưỡi mèo đem về tài lộc, may mắnÝ nghĩa và tác dụng của cây lưỡi mèo

Cây lưỡi mèo với ý nghĩa đem lại một không gian trong xanh, tươi mát mà lại còn giúp bạn gặp nhiều may mắn. Ngoài ra nó còn có những tác dụng như: Có thể trang trí trong phòng khách, phòng ngủ, bàn làm việc,…Có tác dụng thanh lọc không khí, bụi bẩn và làm giảm bức xạ của sóng điện đối với con người hoặc cũng có thể dùng nó để làm quà tặng sinh nhật,…

Cây lưỡi mèo phong thủy

Câu lưỡi mèo trong phong thủy mang lại một ý nghĩa cho sự trường tồn, may mắn và thịnh vượng bảo vệ gia chủ khỏi những điều tai ương, ma quỷ nên nó được ví như lá bùa hộ mệnh bảo vệ gia chủ khỏi những khó khăn, nguy hiểm.

Ý nghĩa, cách trồng và bày trí cây lưỡi mèo đem về tài lộc, may mắnCây lưỡi mèo phong thủy

Cây lưỡi mèo hợp với tuổi nào?

Ý nghĩa, cách trồng và bày trí cây lưỡi mèo đem về tài lộc, may mắnCây lưỡi mèo hợp với tuổi nào

Được biết, cây lưỡi mèo rất phù hợp với những người tuổi Đinh hợi vì nó sẽ đem lại nhiều may mắn, tiền tài hơn nữa nó còn giúp họ phát huy những điểm mạnh và ngày càng thành công hơn. Vì vậy những người tuổi hợi nên trồng có ít nhất 1 đến 2 cây lưỡi mèo để trang trí trong nhà.

Cách trồng cây lưỡi mèo thủy sinh

Ý nghĩa, cách trồng và bày trí cây lưỡi mèo đem về tài lộc, may mắnCây lưỡi mèo thủy sinh

Dưới đây Đồ Cúng Thiên Phúc sẽ giới thiệu cho bạn về cách trồng cây lưỡi mèo thủy sinh

Bước 1 Bạn cần chuẩn bị bình thủy tinh và nước hoặc có thể cho một lượng thuốc kích rễ vào để cây có thể mọc nhanh hơn.

Bước 2 Bạn cần chọn cây có giống tốt, nên mua nó tại các cửa hàng chuyên bán cây giống uy tín hoặc có thể tự nhân giống.

Bước 3 Bạn đặt cây lưỡi mèo vào bình thủy tinh đã chuẩn bị trước đó, chú ý khi đặt phần rễ sao cho phải bằng với mực nước, không đặt sâu quá sẽ dễ bị úng cây. Với cách trồng đơn giản ta đã có ngay cây lưỡi mèo thủy sinh rồi nhé.

Cách chăm sóc cây lưỡi mèo

Ý nghĩa, cách trồng và bày trí cây lưỡi mèo đem về tài lộc, may mắnCách chăm sóc cây lưỡi mèo

Cây lưỡi mèo không ưa nhiều nước, nên bạn chỉ cần tưới nước 1 lần/ tuần là cây cũng có thể phát triển. Với nhiệt độ trong khoảng 18-30 độ C là nhiệt độ rất thích hợp để trồng cây, không nên để cây ở ngoài trời quá nắng cây sẽ bị còi cọc và kém phát triển.

Cây lười mèo là loại cây ưa bóng râm nên bạn cần đặt chúng ở những nơi như ban công hoặc lưới che trước nhà, tránh để trực tiếp cây ngoài ánh nắng mạnh sẽ gây cháy lá cho cây.

Cách nhân giống cây lưỡi mèo

Ý nghĩa, cách trồng và bày trí cây lưỡi mèo đem về tài lộc, may mắnCách nhân giống cây lưỡi mèo

Để nhân giống cây lưỡi mèo đầu tiên ta cần chọn đoạn chồi non ở những cây đã phát triển để nhân giống bằng phương pháp giâm cành.

Sau đó ta sẽ cắt đoạn chồi non ra khỏi thân cây mẹ và đem giâm sang một chậu khác, chăm sóc chậu một thời gian giữ ẩm thường xuyên cho cây để rễ cây có thể phát triển và nhanh mọc.

Chọn mua khẩu trang bán tại Đồ Cúng Thiên Phúc khi ra ngoài mua cây lưỡi mèo để phòng tránh dịch bệnh nhé:

Đồ Cúng Thiên Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *