Tư vấn chọn mua bộ ấm trà đẹp, sang, hợp phong thuỷ

Tư vấn chọn mua bộ ấm trà đẹp, sang, hợp phong thuỷ

Văn hóa uống trà là văn hóa có lâu đời của người dân Việt. Nếu như bạn đã có một chiếc bàn trà với vị trí đẹp thì hãy tìm mua cho mình một bộ trà đẹp, sang và hợp phong thủy. Để có thêm kinh nghiệm chọn mua bộ trà đẹp mời bạn cùng theo dõi thông tin dưới đây nhé!

Cách chọn mua bộ ấm trà đẹp, sang trọng

Để chọn mua được bộ ấm trà đẹp, sang trọng thì bạn hãy chú ý đến những yếu tố dưới đây nhé!

Tư vấn chọn mua bộ ấm trà đẹp, sang, hợp phong thuỷCách chọn mua bộ ấm trà đẹp, sang trọng

Thiết kế sản phẩm: Mỗi bộ ấm trà có số lượng ly (chén) uống trà và đĩa tròn để ly khác nhau. Tuy nhiên khi mua bạn nên chú ý xem thiết kế về kích cỡ sản phẩm có được cân đối hay hài hòa hay không. Chẳng hạn như: Ly phải cân đối với chiếc đĩa đựng ly, không được to hoặc nhỏ hơn quá nhiều nhìn sẽ mất cân đối, mất thẩm mỹ…

Màu sắc, kiểu dáng: Khi lựa chọn màu sắc và kiểu dáng bộ ấm trà bạn nên lựa chọn sao cho bộ ấm trà phù hợp với không gian trưng bày, chẳng hạn như nếu như phòng khách nhà bạn lung linh ánh đèn thì bạn có thể chọn bộ sản phẩm được làm từ thủy tinh ngọc đẹp, dưới ánh đèn bộ ấm chén sẽ càng giá trị hơn.

Ưu tiên chọn những bộ ấm có thiết kế họa tiết tinh xảo, màu sắc tinh tế, bề mặt bóng loáng không nên chọn những bộ có đường nét mờ nhạt, thiếu nét sẽ khiến bộ ấm thiếu sang trọng.

Tư vấn chọn mua bộ ấm trà đẹp, sang, hợp phong thuỷBộ ấm có thiết kế họa tiết tinh xảo, màu sắc tinh tế

Chất liệu: Bộ ấm trà bằng chất liệu bằng gốm sứ là chất liệu phổ biến hiện nay, tuy nhiên khi chọn bộ ấm trà bằng gốm sứ bạn cần chú trọng kiểm tra xem có bị lồi lõm, sạn, gồ nào hay không, những bộ ấm bị lỗi vừa không đẹp mà thành phần đất sét cũng không được tốt nên bạn hãy ưu tiên chọn mua bộ ấm trà cầm chắc tay, bề mặt mịn, đẹp.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn bộ ấm trà bằng chất liệu thủy tinh cao cấp thể hiện sự tinh tế, hiện đại.

Thương hiệu: Một bộ tách đĩa trà đẹp hay không còn được công nhận dựa trên thương hiệu – đơn vị sản xuất ra chúng.Vì vậy nếu như muốn sở hữu một bộ ấm trà đẹp, sang trọng thì bạn có thể chọn mua ở những địa chỉ uy tín, có tên tuổi trên thị trường.

Cách chọn mua bộ ấm trà hợp phong thủy

Tư vấn chọn mua bộ ấm trà đẹp, sang, hợp phong thuỷCách chọn mua bộ ấm trà hợp phong thủy

Mỗi gia chủ có mệnh khác nhau thì nên chọn bộ ấm trà với màu sắc khác nhau, cụ thể là:

Người mệnh Kim: Bộ trà màu trắng và màu vàng là 2 gam màu rất hợp với gia chủ có mệnh Kim, hai màu này sẽ mang đến cho gia chủ sự may mắn, bình an. Trái lại màu tím, đỏ là màu thuộc Hỏa mà Hỏa khắc Kim vậy nên bạn đừng nên chọn mua bộ trà có màu này nhé!

Tư vấn chọn mua bộ ấm trà đẹp, sang, hợp phong thuỷMàu xanh lá, xanh nước biển, xanh ngọc hợp với gia chủ có mệnh Mộc

Người mệnh Mộc: Bộ ấm trà màu xanh lá, xanh nước biển, xanh ngọc đều là những màu hợp với gia chủ có mệnh Mộc. Tuy nhiên, nếu muốn gia đình yên ổn, làm ăn may mắn thì bạn cần loại bỏ ngay ý định chọn mua bộ ấm trà màu trắng bạn nhé vì màu trắng là Kim mà Kim lại khắc Mộc.

Tư vấn chọn mua bộ ấm trà đẹp, sang, hợp phong thuỷMàu đen, xanh lam là phù hợp nhất với người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy: Bộ ấm trà màu đen, xanh lam là phù hợp nhất với người mệnh Thủy, ngoài ra bạn cũng có thể chọn bộ ấm trà màu trắng tuy nhiên tuyệt đối không chọn màu vàng nhé vì màu vàng là Thổ mà Thổ thì khắc Thủy.

Tư vấn chọn mua bộ ấm trà đẹp, sang, hợp phong thuỷBộ ấm trà màu tím và màu đỏ cho người mệnh hỏa

Người mệnh Hỏa: Bộ ấm trà thích hợp nhất với người mệnh hỏa đó chính là màu tím và màu đỏ, đây là 2 màu tương trợ rất nhiều cho người mệnh Hỏa giúp gia chủ luôn gặp may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Nhưng bạn không nên chọn màu đen và xanh lam vì Thủy khắc Hỏa.

Tư vấn chọn mua bộ ấm trà đẹp, sang, hợp phong thuỷƯu tiên chọn bộ ấm trà màu vàng cho người mệnh thổ

Người mệnh Thổ: Nếu là chủ nhà mệnh Thổ thì bạn hãy ưu tiên chọn bộ ấm trà màu vàng nhé! Ngoài ra có thể điểm thêm chút màu tím, màu đỏ đều được. Nhưng không được chọn màu xanh đâu bạn nhé vì Mộc khắc Thổ.

Những lưu ý khác khi chọn mua bộ ấm trà

Tư vấn chọn mua bộ ấm trà đẹp, sang, hợp phong thuỷNhững lưu ý khác khi chọn mua bộ ấm trà

Khi chọn mua ấm trà nếu được bạn hãy đổ thử nước vào ấm rồi rót ra xem vòi ống có được thông suốt hay không, có tắc nghẽn gì không.

Chọn mua chiếc ấm có miệng rộng vừa phải không quá nhỏ để việc vệ sinh ấm dễ dàng hơn.

Những chiếc ấm có vòng tròn trong lòng nắp và vòng tròn dưới đáy nắm đồng tâm với nhau thì chiếc ấm đó sẽ cân đối và đẹp mắt hơn.

Tham khảo bộ ấm trà tại Đồ Cúng Thiên Phúc:

Có thể bạn quan tâm

4.9/5 197 đánh giá