Tháng Chạp làm những điều này thì may mắn cả năm

thang chap lam nhung dieu nay thi may man ca nam 202201121019056390
Tháng Chạp làm những điều này thì may mắn cả năm

Người ta thường nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, bạn nên chú ý những điều dưới đây để tránh được vận xui, đồng thời mang lại may mắn cho chính mình nhé.

Thắp hương

Tháng Chạp làm những điều này thì may mắn cả nămThắp hương đầu năm để cầu bình an, may mắn

Người xưa quan niệm rằng tháng Chạp là tháng củ mật, tuy kiếm được nhiều nhưng cũng dễ mất nhiều. Vì vậy, dù bạn có là dân kinh doanh hay không thì cũng nên thành tâm thắp hương vào ngày mùng Một của tháng này.

Bạn hãy nhớ cúng lễ lên bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Thần Tài để cầu bình an, may mắn, cầu tổ tiên, Thần Tài phù hộ độ trì, cả tháng an khang thịnh vượng, không phải vướng bận về vấn đề tiền bạc.

Có thể cúng mặn hoặc chay tùy ý, miễn là gia chủ thành tâm. Đặc biệt khi thắp hương nên chọn số lẻ, không nên chọn số chẵn.

Ăn xôi gấc

Tháng Chạp làm những điều này thì may mắn cả nămDân gian quan niệm ăn xôi gấc mang lại may mắn

Xôi gấc có màu đỏ cam rất đẹp, tượng trưng cho sự may mắn, chính vì vậy mà dân gian quan niệm rằng ăn xôi gấc vào ngày đầu tháng Chạp thì cả tháng vận sẽ đỏ như son.

Bên cạnh đó, xôi gấc cũng là một món ăn có thể dùng để cúng chay, sau khi dâng cúng thì hạ lễ để cả gia đình cùng thụ lộc, ai nấy ăn xôi gấc để cả tháng được may mắn, khỏe mạnh, như ý.

Mang bên mình vật phẩm cát tường theo mệnh

Tháng Chạp làm những điều này thì may mắn cả nămMang bên mình vật phẩm cát tường theo mệnh

Người xưa cho rằng, muốn có một tháng Chạp may mắn, vạn sự hanh thông thì đầu tháng bạn phải nhớ mang theo vật hợp với mệnh của mình.

Đối với người mệnh Kim, bạn có thể gói một chút đất ở vườn nhà. Người mệnh Mộc nên mang theo muối. Nếu bạn mệnh Thủy, đừng quên cầm theo những món đồ bằng bạc. Người mệnh Hỏa mang theo đồ vật bằng gỗ sẽ mang lại may mắn. Còn người mệnh Thổ nên mang bao diêm hoặc bật lửa.

Tắm nước hoa tươi

Theo quan niệm dân gian, tắm gội có nghĩa là làm sạch, loại bỏ bụi bặm, vận xui để chuẩn bị bước qua năm mới. Vì vậy, người ta nói rằng nếu ngày đầu tiên của tháng Chạp, sử dụng hoa để pha nước tắm rửa thì cả tháng sẽ may mắn, mọi việc suôn sẻ, có quý nhân phù trợ.

Tháng Chạp làm những điều này thì may mắn cả nămTắm nước hoa tươi gột bỏ vận xui

Khi sử dụng hoa làm nước tắm, bạn nên chọn 7 loại hoa với 7 màu khác nhau, lưu ý không chọn màu trắng vì màu trắng được cho là tang tóc, không may mắn. Nên chọn hoa có vẻ ngoài tươi tắn, sáng sủa, sạch sẽ.

Sau khi mang hoa về nhà, bạn cho cánh hoa hoặc cả cành hoa cho vào chậu nước ấm, đợi hoa phai màu, có thể cho thêm một chút tinh dầu rồi sử dụng nước hoa đó để tắm.

Ngày hôm sau, hương hoa sẽ đồng hành cùng bạn suốt cả ngày, giúp bạn xua đi những điều xui xẻo và kiếm tiền dễ dàng hơn trong tháng cuối năm này.

Ăn hoa quả có màu đỏ

Tháng Chạp làm những điều này thì may mắn cả nămĂn quả đỏ để vận đỏ như son

Quan niệm này giống như ăn xôi gấc vào ngày 1 tháng Chạp đầu năm. Người ta nói quả đỏ là linh vật, ăn quả đỏ là điềm lành, cầu mong cả tháng tốt lành, may mắn, tiền bạc rủng rỉnh, không còn lo âu.

Những loại quả có màu đỏ được nhiều người yêu thích trong ngày 1 tháng Chạp là dưa hấu, thanh long đỏ, táo đỏ, nho đỏ, roi đỏ … Gia chủ có thể chọn những loại quả này làm đồ lễ rồi sau đó xin hạ lễ và cả nhà cùng thụ lộc để được may mắn trong tháng này.

Những việc kiêng kỵ không nên làm trong ngày mùng 1 tháng Chạp

Ở trên là những điều nên làm trong tháng Chạp theo quan niệm dân gian để cầu may mắn, tốt lành, bên cạnh đó cũng có những điều kiêng kỵ mà bạn cần lưu ý:

Kiêng cho vay tiền

Thực ra, bạn nên tránh vào mọi tháng chứ không chỉ ngày 1 tháng Chạp. Tuy nhiên, tháng 12 là tháng cuối năm nên bạn hãy lưu ý điều đó nếu không muốn biến tháng củ mật của bạn thành tháng tiền mất tật mang. Người kinh doanh đặc biệt nên ghi nhớ điều này, bởi vì cho vay ngày mùng 1 thì cả tháng đó sẽ dễ mất tiền, đến Tết chưa thu hồi được nợ.

Tháng Chạp làm những điều này thì may mắn cả nămNên kiêng cho vay tiền

Kiêng nói chuyện rủi ro, xui xẻo

Nếu nói chuyện xui xẻo vào ngày mùng 1 hàng tháng sẽ bị coi là điềm gở và khiến bạn gặp đủ thứ xui xẻo trong tháng tới, nên tránh nói đến chuyện đó. Những chuyện xui xẻo nên tránh nói là chuyện ốm đau, tai nạn, mối quan hệ đổ vỡ hoặc mất tiền, trộm tiền, đổi trả hàng hóa…

Kiêng cắt tóc

Người xưa tin rằng cắt tóc vào ngày mùng 1 sẽ phá hết vận may của bạn, tài lộc hao tổn, dễ gặp chuyện xui. Vì vậy nên tránh cắt tóc ngày này để tránh gặp xui xẻo.

Tháng Chạp làm những điều này thì may mắn cả nămNên chọn ngày phù hợp để cắt tóc

Kiêng đổ vỡ

Làm đổ, vỡ đồ vật được cho là báo trước điềm gở, vì vậy bạn nên cẩn thận khi làm bất cứ việc gì trong ngày này để tránh mang lại xui xẻo.

Đồ Cúng Thiên Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *