Táo Quân năm nào là hay nhất?

Táo Quân năm nào là hay nhất?

Vào ngày 23 tháng chạp hằng năm chính là thời điểm mà mọi gia đình đều thực hiện cúng để tiễn đưa ông Táo về trời để trình bày lại với Ngọc Hoàng những gì gia đình đã trải qua. Chính vì thế, các chương trình Táo Quân được diễn ra và trình chiếu trên đài truyền hình VTV nhằm mô tả là quá trình Táo Quân gặp Ngọc Hoàng báo cáo, hoặc một số câu chuyện tập trung vào phản ánh, đả kích những vấn đề đời sống, xã hội trong năm vừa qua.

>> Lễ cúng ông Công ông Táo cần những gì? Văn khấn và ngày giờ đưa ông Táo chuẩn

Chương trình Táo Quân được phát sóng vào lúc 20h của ngày âm lịch cuối cùng trong năm và được bắt đầu công chiếu từ năm 2003 cho đến nay. Cùng với có sự tham gia của các nghệ sĩ hài nổi tiếng của miền Bắc sẽ mang đến người xem những giây phút thư giãn bên cạnh những người thân yêu của mình và cuối năm.

Tham khảo: Những câu nói hay trong Táo Quân qua các mùa

Dưới đây là chương trình Táo Quân trong những năm vừa qua

Táo Quân 2022

Táo Quân 2022 tiếp tục là chương trình giải trí được mọi người chờ đón dịp cuối năm. Cùng với những gương mặt quen thuộc như Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng,… Chương trình đã có những câu chuyện bắt kịp trend của Gen Z mang đến nhiều tràng cười thú vị.

hqdefault 19

Táo Quân 2021

Táo Quân 2021 là buổi chầu đặc biệt sau dịch Covid – 19. Táo Quân 2021 tiếp tục có bốn Táo chính, đại diện cho các ngành: Táo Kinh tế (Quang Thắng), Táo Giáo dục (Chí Trung), Táo Xã hội (Tự Long) và Táo Y tế (Vân Dung), đem đến những câu chuyện, những câu nói thâm thúy, gợi tả hiện thực xã hội.

hqdefault

Táo Quân 2020

Táo Quân năm nào là hay nhất?

Đây là chương trình Táo Quân với format hoàn toàn mới thay thế bằng chương trình “Gặp nhau cuối năm Xuân Canh Tý 2020” với thời lượng khoảng 3h03 phút. Chương trình vẫn được diễn ra vào khung giờ quen thuộc cùng với sự xuất hiện của các diễn viên hài đình đám trong Táo Quân.

Điều thú vị và hài hước ở đây đó chính nội dung chương trình không phải xoay quanh các vị Táo lên trình báo với Ngọc Hoàng mà là diễn biến của một làng Vũ Đại ở trần gian trong thời hội nhập với mong muốn phát triển du lịch để làm kinh tế, thay đổi diện mạo con người, làng quê.

Tại đây, các diễn viên chính quen thuộc trên màn ảnh như: Tự Long, Xuân Bắc, Vân Dung, Mạnh Dũng, Duy Nam,… sẽ hoá thân thành các nhân vật quen thuộc bước ra từ các tác phẩm văn học như: Lão Hạc, Thị Mầu, anh Nô, Thị Nở, Chí Phèo, Xuân tóc đỏ,…

Clip chương trình

hqdefault 20

Táo Quân mỗi năm được xem như một món ăn tinh thần vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, có người còn nói đùa rằng “Tết mà không có Táo Quân thì còn gì là không khí Tết”, vì chương trình được ấn định khung giờ chiếu vào đúng dịp giao thừa hằng năm. Thời gian chuyển giao từ năm cũ sang năm mới.

Để trả lời cho câu hỏi “Táo Quân năm nào được xem là hay nhất?” thì đây còn phải phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của khán giả, mỗi năm chương trình đều có sự thay đổi về mặt nội dung cũng như cập nhật sự kiện hot qua từng năm, nhưng xét về sự đổi mới trong format của chương trình thì Táo Quân 2020 được xem là tập hấp dẫn và thú vị nhất so với các Táo Quân trước đó.

Táo Quân 2019

Táo Quân năm nào là hay nhất?

Táo Quân 2019 được diễn ra với thời lượng khoảng 2h30 phút với format tương tự như Táo Quân của những năm trước đó, cũng đều là sự trình bày báo cáo với Ngọc Hoàng của 4 vị Táo: Giáo dục, xã hội, kinh tế và Táo giao thông.

Với sự xuất hiện của bộ 3 diễn viên Quốc Khánh, Xuân Bắc và Công Lý đảm nhận vai Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu, 4 vị Táo là do các diễn viên Vân Dung, Chí Trung, Tự Long, Quang Thắng. Cùng với 3 nghệ sĩ Dũng Hớn, Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam, lần lượt vào vai Thiên Lôi và 2 Phó Thiên Lôi.

Chương trình có sự mới mẻ hơn đó là sự giả danh làm Nam Tào – Bắc Đẩu của 2 vị phó Thiên Lôi ở phần đầu chương trình đến khi bị phát hiện.

Ngoài ra, thay vì các Táo lần lượt báo cáo với Ngọc Hoàng thì Táo Quân 2019 sẽ có sự chầu đôi của Táo xã hội và Táo kinh tế, Táo giao thông và táo giáo dục. Các vị Táo sẽ trải qua với trình chất vấn của Nam Tào và Bắc Đẩu với những câu hỏi hóc búa, dí dỏm và hài hước.

Clip chương trình

hqdefault 21

Táo Quân 2018

Táo Quân năm nào là hay nhất?

Táo Quân 2018 là chương trình gala đặc biệt với kỷ niệm 15 Táo Quân với thời lượng khoảng 3h13 phút với điểm đặc sắc là cắt bỏ phần trình báo của Táo mà thay vào đó là tham gia vào các gameshow cho thiên đình tổ chức.

Táo Quân lần này có nhiều diễn viên quen thuộc xuất hiện trên sân khấu hơn hẳn những mùa trước chẳng hạn như: Bộ ba Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu vẫn do Quốc Khánh, Xuân Bắc và Công Lý đảm nhận. Các Táo của 6 lĩnh vực gồm: kinh tế (Quang Thắng), y tế (Vân Dung), môi trường (Minh Hằng), xã hội (Tự Long), quy hoạch (Chí Trung), hưu trí (Minh Vượng). Đây là năm quy tụ số lượng Táo đông đảo nhấtcó đến ba “Táo bà” cùng đứng chung sân khấu là Minh Hằng, Minh Vượng, Vân Dung,…

Táo quân 2018 mang màu sắc của một bức tranh về chính trị, văn hoá và xã hội thu nhỏ. Đặc biệt, chương trình không hề bỏ qua các sự kiện thể thao nào với chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam, cùng với một số vấn đề xã hội, kinh tế được thể hiện qua lăng kính hài hước.

Clip chương trình

hqdefault 22

Táo Quân 2017

Táo Quân năm nào là hay nhất?

Táo Quân 2017 được diễn ra với thời lượng tương đương với các số phát sóng trước đó. Các nhân vật được đảm nhiệm bởi các diễn viên như nghệ sĩ Quốc Khánh, Công Lý, Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Chí Trung, Vân Dung,… Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của một số nghệ sĩ trẻ như: Duy Nam, Quân Anh, Minh Tít, Trung ruồi, Mạnh Dũng,…

Nhiệm vụ của các Táo cũng sẽ lên chầu Ngọc Hoàng để báo cáo về tình hình dưới trần gian. Tuy nhiên, so với năm trước thì số lượng Táo có phần tăng lên để phản ánh những vấn đề nổi cộm trong năm. Thay vì bốn Táo là Táo kinh tế, Giáo Dục, Táo tinh thần, Táo xã hội, năm nay có các táo Kinh – Công (Kinh tế – Công thương), Táo Môi trường, Táo Giáo dục, Táo Công chức.

Ngoài ra, thông điệp chính của chương trình là sự bầu chọn cán bộ, chọn ra những người xứng đáng tránh chọn những người lợi dụng chức quyền sẽ gây ảnh hưởng cho xã hội sau này.

Clip chương trình

hqdefault 23

Táo Quân 2016

Táo Quân năm nào là hay nhất?

Táo Quân 2016 với thời lượng phát sóng khoảng 2h15 phút với sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng như MC Thảo Vân, nghệ sĩ Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Chí Trung, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, Bình Minh cùng nhiều nghệ sĩ khác.

Chương trình lần này cũng với format cũ là sự chầu Ngọc Hoàng để báo cáo tình trình trong một năm qua của trần gian với sự hài hước của 4 Táo (Táo kinh tế, Táo giáo dục, Táo xã hội, Táo tinh thần). Đây là chương trình nổi tiếng với những câu nói hay và ý nghĩa sau khi được phát sóng liền được đông đảo cộng đồng chia sẻ rộng rãi lên các trang mạng xã hội.

Clip chương trình

hqdefault 24

Táo Quân 2015

Táo Quân năm nào là hay nhất?

Táo Quân 2015 có lượng phát sóng khoảng 1h42 phút, cùng với sự có mặt của các diễn viên nổi tiếng và quen thuộc như: Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Chí Trung, Tự Long, Quang Thắng,… và sự xuất hiện của 2 diễn viên hài miền Nam nổi tiếng là Việt Hương và Chí Tài.

Format của Táo Quân 2015 có phần đổi mới hơn, thay vì các Táo đảm nhiệm một nhiệm vụ khác nhau thì năm nay các Táo sẽ đại diện cho ngũ hành tương ứng như: Kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ,… Chương trình lần này với cuộc thi “Ai là trợ lý” được lấy ý tưởng từ chương trình “Ai là triệu phú”, các Táo sẽ vượt qua cuộc thi để tuyển chọn vào vị trí trợ lý của Ngọc Hoàng, bên cạnh Nam Tào và Bắc Đầu.

Clip chương trình

hqdefault 25

5/5 214 đánh giá