Sau Tết làm việc uể oải hãy làm ngay việc này để lấy lại tinh thần

sau tet lam viec ue oai hay lam ngay dieu nay de lay lai tinh than 202102162244491489
Sau Tết làm việc uể oải hãy làm ngay việc này để lấy lại tinh thần

Không ít bạn cảm thấy mệt mỏi, uể oải sau kỳ nghỉ Tết dài hạn. Mỗi khi nhắc đến đi làm, đi học là y như rằng “Tết sao nhanh quá” chỉ mong Tết quay trở lại thôi và chẳng có năng lượng làm việc nữa. Nếu bạn đang lâm vào cảnh này thì thực hiện những mẹo sau sẽ giúp tinh thần trở lại nhanh chóng, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Sắp xếp lịch nghỉ ngơi hợp lí

Trước ngày quay lại làm việc, bạn nên sắp xếp một đến hai ngày trước đó để nghỉ ngơi tại nhà. Điều này cho phép bạn có thêm thời gian để “hòa nhịp” trở lại với thói quen cuộc sống ngày thường.

Ngủ đủ giấc

Việc quen nếp sống của những ngày Tết với ngủ nướng, thức khuya có thể là nguyên nhân khiến cơ thể mệt mỏi. Để tránh tình trạng này, bạn nên ngủ đúng giờ và đủ giấc vào đêm hôm trước.

Sau Tết làm việc uể oải hãy làm ngay việc này để lấy lại tinh thần

Sắp xếp lại trước khi bắt đầu làm việc

Kiểm tra các email, công việc, bài vở cần phải làm và sắp xếp lại các công việc mà bạn cần giải quyết trong thời gian tới. Nhưng hãy thực hiện chúng trong tâm trạng thật thoải mái và không phải vội vã.

Trở lại chế độ ăn lành mạnh

Một chế độ ăn giàu đạm kèm theo thực phẩm nhiều dầu mỡ hay đồ uống có cồn sẽ khiến cơ thể chỉ muốn đình trệ. Để nhanh chóng lấy lại năng lượng cho năm mới, bạn hãy thực hiện các chế độ ăn lành mạnh. Hãy lắng nghe tiếng kêu của lá gan, bao tử và không dùng thêm nữa.

Sau Tết làm việc uể oải hãy làm ngay việc này để lấy lại tinh thần

Uống đủ nước

Mỗi ngày, bạn nên cung cấp cho cơ thể mình khoảng 1,5 lít nước. Việc này sẽ giúp cơ thể bạn xua tan mệt mỏi. Sau mỗi bữa sáng, bạn cũng nên dùng thêm nước trà hoặc cà phê. Chúng sẽ giúp cho bạn tỉnh táo hơn cho ngày làm việc mới.

Vận động cơ thể thường xuyên

Cách giữ gìn sức khỏe và chống căng thẳng lâu dài là vận động thân thể. Chỉ 10 phút vận động mạnh đủ giải phóng năng lượng và làm điều hòa hoạt động nội tiết để giúp cân bằng tâm lý.

Đối với người già hoặc người có bệnh tim mạch, vận động nhẹ, đi bộ, thực hành một vài động tác co giãn tối đa của yoga sẽ thích hợp hơn.

Sau Tết làm việc uể oải hãy làm ngay việc này để lấy lại tinh thần

Sau kỳ nghỉ Tết dài, cơ thể của bạn sẽ trở nên nặng nề và không còn năng lượng làm việc. Với 6 bước cơ bản như vậy tin chắc sẽ giúp bạn nhanh chóng sạc pin cơ thể và bắt đầu ngày làm việc hiệu quả hơn.

>>> Giảm cân hiệu quả sau Tết nhờ tận dụng mâm ngũ quả

Chọn mua nước tăng lực cho ngày mới đầy năng động tại Đồ Cúng Thiên Phúc

4.9/5 193 đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *