Những điều cần nhớ trong phong thủy ban công để may mắn phát tài

Những điều cần nhớ trong phong thủy ban công để may mắn phát tài

Những bạn theo hệ phong thủy thì đừng nên bỏ qua bài viết sau đây, chắc chắn bạn sẽ cần về những điều cần nhớ trong phong thủy ban công để may mắn phát tài.

Theo phong thủy thì ban công là nơi cao của ngôi nhà, hứng chịu ánh sáng mang lại sinh khí cho ngôi nhà vì thế bên cạnh việc chú ý phong thủy về cửa ra vào thì cũng đừng nên bỏ qua ban công nhé. Bài viết dưới đây là những điều cần nhớ khi bày trí ban công để mang lại may mắn, các bạn theo dõi nhé.

5 điều cần nhớ trong phong thủy ban công

Cây kim tiền

Những điều cần nhớ trong phong thủy ban công để may mắn phát tàiCây kim tiền

Hầu như ai cũng tin rằng cây kim tiền là loài cây mang lại tiền tài, may mắn và sự sung túc cho gia đình nên không quá khó để tìm được loài cây này ở các cửa hàng cây cảnh.

Lá cây kim tiền dày và xanh, nhìn tổng thể cây mang lại sức sống nhờ sự xanh tươi, tốt đẹp. Vì vậy, đặt cây kim tiền ở ban công giống như hứng lộc trời cho, thu về nhiều tài lộc, may mắn.

Quả bầu

Những điều cần nhớ trong phong thủy ban công để may mắn phát tàiQuả bầu hồ lô

Hình ảnh quả bầu trong phong thủy tượng trưng cho tài lộc. Đồng thời, khi ánh mặt trời chiếu vào quả bầu, theo phong thủy tài lộc sẽ được nhân lên rất nhiều lần. Miệng bầu và bụng bầu to cũng có thể xua đuổi tà khí trong nhà, giúp mang lại may mắn cho gia chủ.

Hoa hồng môn

Những điều cần nhớ trong phong thủy ban công để may mắn phát tàiHoa hồng môn

Hoa hồng môn nở rất nhiều hoa quanh năm và thường được ưu ái cho cái tên là nữ hoàng của các loài hoa. Ngoài việc mang lại may mắn còn là một loại cây cảnh giúp mang lại cảnh đẹp cho con người thư giãn và bình yên nên các bạn có thể trồng loài cây này ở ban công nhé.

Đá phong thủy

Những điều cần nhớ trong phong thủy ban công để may mắn phát tàiĐá phong thủy

Nhiều người sử dụng đá phong thủy để trấn an nhà cửa, xua đuổi điều xui xẻo nhằm mang lại điềm lành thì không thể bỏ sót ban công nhé. Điều này giúp xua đuổi tà khí, mang vận may lại cho gia chủ.

Bên cạnh đó, loại đá này còn mang ý nghĩa vững vàng như núi Thần Tài, tượng trưng cho điềm lành, tài lộc trường tồn.

Rùa đồng

Những điều cần nhớ trong phong thủy ban công để may mắn phát tàiRùa đồng may mắn

Rùa là biểu tượng của sự trường thọ, sức khỏe và may mắn. Theo phong thủy, đặt rùa đồng ở ban công vừa có thể hóa giải tà khí, trấn an cho gia đình và mang lại nhiều sức khỏe và may mắn trong cuộc sống.

6 điều cần tránh

Mở ban công ở hướng có đường đâm thẳng vào nhà

Những điều cần nhớ trong phong thủy ban công để may mắn phát tài Đặt ban công ở nơi có góc nhọn

Ban công nằm ở hướng nhìn ra mà phía trước có đường đâm thẳng vào nhà là điều cần kiêng kỵ nhất định phải tránh. Điều này được xem như là có bao nhiêu xui rủi sẽ đâm thẳng vào nhà, đồng thời bụi bặm, xe cộ,… cũng tác động làm ảnh hưởng cuộc sống, sức khỏe và tinh thần.

Đặt ban công ở nơi có góc nhọn

Những điều cần nhớ trong phong thủy ban công để may mắn phát tài Đặt ban công ở nơi có góc nhọn

Theo phong thủy, gia chủ nên tránh bố trí ban công ở nơi có góc nhọn chĩa thẳng vào nhà. Bởi lẽ, góc nhọn thường gây suy giảm nguyên khí tốt trong nhà, mang lại tà khí làm cho ngôi nhà trở nên u ám, gặp nhiều điềm gỡ.

Ban công đối diện đường ngoằn ngoèo gấp khúc

Những điều cần nhớ trong phong thủy ban công để may mắn phát tàiBan công đối diện đường ngoằn ngoèo gấp khúc

Đây điều này không hề tốt về mặt phong thủy nhà ở. Dòng khí tốt chảy vào nhà bạn sẽ bị cản trở bởi những con đường ngoằn ngoèo gấp khúc đó. Các bạn nên tránh hướng này khi làm ban công để tránh ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia đình.

Để đồ không dùng ở ngoài ban công quá nhiều

Những điều cần nhớ trong phong thủy ban công để may mắn phát tàiĐể đồ không dùng ở ngoài ban công quá nhiều

Dưới góc độ phong thủy, việc để đồ không dùng đến trên ban công sẽ làm suy yếu khả năng hấp thụ vận khí, đón tài lộc của ngôi nhà. Đồng thời sẽ thu hút những luồng khí xấu từ bên ngoài vào trong phòng càng ngày càng trở nên xui xẻo, gặp không may. Ban công đối diện cửa chính

Theo quan điểm phong thủy, ban công đối diện với cửa chính ngôi nhà là thế xuyên tâm, hao tài tốn của, tài lộc bị đuổi đi. Trong trường hợp bất khả kháng, không thể thay đổi, bạn nên hóa giải bằng cách treo rèm ngăn ngoài ban công, đặt tủ, vách ngăn ở khoảng không gian giữa ban công và cửa chính hoặc đặt vài lọ hoa để hạn chế việc xui rủi vì hoa mang lại sinh khí cho gia đình.

Ban công đối diện với bếp

Những điều cần nhớ trong phong thủy ban công để may mắn phát tài Đặt ban công ở nơi có góc nhọn

Nguyên tắc trong phong thủy là không được để ban công dẫn thẳng vào bếp, ta nên sử dụng rèm cửa lớn để che chắn. Bếp là nơi giữ lửa cho gia đình mà phong thủy ở đây bị phá hủy đồng nghĩa với điềm xui sẽ nhanh chóng tìm đến.

Đồ Cúng Thiên Phúc

4.9/5 199 đánh giá