Làm cổng nhà đúng phong thủy giúp đón nhiều tài lộc cho gia chủ

Làm cổng nhà đúng phong thủy giúp đón nhiều tài lộc cho gia chủ

Cách xây dựng cổng nhà không chỉ liên quan về sự thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tính phong thủy của gia đình. Hôm nay, hãy cùng Đồ Cúng Thiên Phúc tìm hiểu về cách làm cổng nhà đúng phong thủy và giúp đón nhiều tài lộc cho gia chủ qua bài viết dưới đây nhé!

Cổng nhà đúng phong thủy là như thế nào?

Việc xây dựng cổng nhà được gọi là đúng phong thủy khi đáp ứng những điều kiện sau đây:

Kích thước cổng nhà

Làm cổng nhà đúng phong thủy giúp đón nhiều tài lộc cho gia chủKích thước cổng nhà đúng phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, chiều cao của cổng nhà cần căn cứ vào thước Lỗ Ban, cây thước thường được sử dụng để đo đạc khi xây dựng nhà cửa (Dương Trạch) và mộ phần (Âm Trạch), giúp ta xác định được các kích thước phù hợp cho đường tài mệnh của gia đình mình.

Thông thường, kích thước chiều dài của cổng nhà, cổng cơ quan hay cổng công ty,… hợp phong thủy sẽ là số lẻ (số dương), còn kích thước chiều rộng là số chẵn (số âm), cụ thể như sau:

  • Kích thước cửa nhà có 1 cổng chính: 81cm x 212cm.
  • Kích thước cửa nhà có 2 cổng (đối với nhà vườn, nhà ở có 1 cổng chính ở mặt tiền và 1 cổng phụ để đi vào vườn, gara,… mà tránh phải đi ngang qua phòng khách): 138cm x 216,5cm.

Hướng cổng nhà

Để giúp bản thân và gia đình đón nhận được nhiều tài lộc, gia chủ cần lưu ý nên xây dựng cổng nhà có hướng phù hợp với mệnh tuổi của mình, cụ thể như sau:

Gia chủ mệnh Hỏa

Làm cổng nhà đúng phong thủy giúp đón nhiều tài lộc cho gia chủHướng cổng nhà phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ thuộc mệnh Hỏa không nên đặt cổng theo hướng Bắc, vì đây là hướng thuộc hành Thủy, khắc với mệnh của gia chủ và sẽ gây bất lợi cho các thành viên trong nhà. Ngoài ra, gia chủ cũng nên làm cổng với nhiều nét nhọn, có vắt chéo sơn màu nâu, đỏ và lợp ngói thêm ở trên.

Gia chủ mệnh Kim

Làm cổng nhà đúng phong thủy giúp đón nhiều tài lộc cho gia chủHướng cổng nhà phù hợp với gia chủ mệnh Kim

Gia chủ thuộc mệnh Kim không nên làm cổng theo hướng Nam, do đây là hướng thuộc Hỏa, xung khắc về Kim và sẽ gây nên nhiều điều không tốt cho gia đình. Đồng thời, gia chủ nên dựng cổng mang dáng vòm cong, tròn, có màu bạc, trắng sáng và vật liệu thiên về kim loại.

Gia chủ mệnh Thủy

Làm cổng nhà đúng phong thủy giúp đón nhiều tài lộc cho gia chủHướng cổng nhà phù hợp với gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ thuộc mệnh Thủy không nên dựng cổng theo hướng Tây Nam, Đông Bắc, bởi đây là hướng hành Thổ, xung khắc với mệnh của gia chủ nên sẽ gây nhiều bất lợi cho đường tài mệnh. Bên cạnh đó, gam màu chủ yếu của cửa nên là màu đen, xanh biển và có thêm hoa văn uốn lượn mềm mại.

Gia chủ mệnh Mộc

Làm cổng nhà đúng phong thủy giúp đón nhiều tài lộc cho gia chủHướng cổng nhà phù hợp với gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ thuộc mệnh Mộc không nên làm cổng hướng Tây và Tây Bắc vì đây là các hướng thuộc Kim, xung khắc với Mộc và sẽ gây nhiều khó khăn trong cuộc sống của gia chủ. Đồng thời, cổng nhà nên được làm bằng sắt hay bằng gỗ có sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh được đặt song song nhau.

Gia chủ mệnh Thổ

Làm cổng nhà đúng phong thủy giúp đón nhiều tài lộc cho gia chủHướng cổng nhà phù hợp với gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ thuộc mệnh Thổ không nên dựng cổng theo Đông và Đông Nam vì đây là các hướng hành Mộc, xung khắc với Thổ và sẽ khiến cuộc sống gia chủ gặp nhiều bất lợi. Ngoài ra, gia chủ có thể sơn cửa với các màu phong thủy như vàng, vàng đất, nâu đất…

Những lưu ý về phong thủy cổng chính

Cổng chính là một trong những nơi các thành viên trong gia đình thường xuyên đi qua và sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đường tài mệnh và gia đạo của mọi người trong nhà. Vì thế, bạn nên lưu ý một vài điểm sau về phong thủy cổng chính:

Chiều mở của cổng chính

Làm cổng nhà đúng phong thủy giúp đón nhiều tài lộc cho gia chủChiều mở của cổng chính nên hướng ra ngoài

Cổng chính nên có chiều mở cổng hướng ra bên ngoài để giúp vượng khí, tài lộc được hút vào trong, không bị thất thoát tiền trong nhà và đồng thời mang lại nhiều điều tốt lành, bình an cho gia chủ.

Trong trường hợp nếu cổng chính nhà bạn có chiều mở hướng vào trong, bạn nên khắc phục bằng cách treo gương trên tường, vừa giúp không gian rộng thêm, vừa hạn chế được việc tiền tài của mình không bị thất thoát ra ngoài.

Kích thước cổng phù hợp với hướng cổng

Làm cổng nhà đúng phong thủy giúp đón nhiều tài lộc cho gia chủKích thước cổng phù hợp với hướng cổng

Nếu trong trường hợp buộc phải xây cổng theo hướng không tốt, bạn nên xây cổng với kích thước nhỏ để tránh thu hút nhiều điều xấu vào nhà. Ngược lại, khi cổng chính được đặt theo hướng phù hợp, bạn nên dựng cổng với kích thước lớn để thu hút nhiều tài lộc vào gia đình mình hơn.

Lối đi vào cổng chính

Làm cổng nhà đúng phong thủy giúp đón nhiều tài lộc cho gia chủLối đi vào cổng chính cần được để thông thoáng

Lối đi vào cổng chính phải cân đối với kích thước nhà, đồng thời không nên đặt cây hay những vật trang trí quá to trước cổng, giúp việc đi lại trong nhà được thuận lợi và cũng là để các luồng khí tốt đi vào gia đình mình dễ dàng hơn. Ngoài ra, bậc tam cấp ở cổng chính không được để quá hẹp và dốc vì như vậy gia chủ sẽ khó giữ được tiền bạc.

Vật trang trí phù hợp

Làm cổng nhà đúng phong thủy giúp đón nhiều tài lộc cho gia chủVật trang trí trước cổng chính phải phù hợp

Như đã nói ở trên, bạn không nên đặt nhiều vật trang trí có kích thước to hay không mang tính thẩm mỹ như gạch đá, đồ bẩn,… để tránh cản trở các luồng khí tốt vào nhà. Thay vào đó, bạn nên chọn những loại cây phong thủy để trồng trước cổng chính như cau cảnh, tre cảnh,… để thu hút nhiều may mắn về cho gia đình.

Đường từ cổng chính vào nhà theo đường uốn lượn

Làm cổng nhà đúng phong thủy giúp đón nhiều tài lộc cho gia chủĐường từ cổng chính vào nhà theo đường uốn lượn

Theo nguyên tắc “Trực lai trực khứ tổn nhân đinh” trong phong thủy, bạn nên xây dựng đường đi từ cổng chính vào nhà mình theo hình uốn lượn, nhằm tránh để các luồng khí xấu xung quanh đi vào nhà một cách trực diện, quá mạnh, khiến sự xung sát bị xảy ra và gây nhiều bất lợi cho cuộc sống gia đình.

Kiêng kỵ khi làm cổng nhà bạn phải lưu ý

Làm cổng nhà đúng phong thủy giúp đón nhiều tài lộc cho gia chủNhững điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Bên cạnh những điều cần ghi nhớ xây dựng cổng chính, bạn cũng nên lưu ý và các kiêng kỵ sau đây để tránh làm mất tài lộc trong nhà của mình:

  • Cổng không được đặt đối diện với tháp nhọn, tòa nhà lục lăng, cây khô, hồ nước, núi giả hay đá tảng vì như vậy sẽ gây nhiều sát khí bất lợi cho sức khỏe của gia chủ.
  • Cổng nhà không được đặt đối diện với bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh vì đây đều là những nơi tác động trực tiếp đến hạnh phúc và sức khỏe của gia đình, như vậy có thể sẽ khiến đường tài mệnh và gia đạo của nhà bạn gặp nhiều bất lợi.
  • Cổng nhà không nên xây hình chữ L, vì hình L ngược gần giống với số 7, theo Hán tự được gọi là thất, mang nghĩa là mất mát, không lành lặn.
  • Cổng của 2 nhà không nên đặt đối diện nhau vì như vậy sẽ gây xung sát mạnh, khiến vận khí tài lộc, gia đạo của cả 2 nhà đều đi xuống.
  • Cổng nhà và cửa chính không được để thẳng hàng với nhau vì như vậy sẽ gây nhiều sát khí, khiến các luồng khí xấu dễ đi vào nhà bạn một cách trực diện.

Chọn mua rau, củ, trái cây bán tại Đồ Cúng Thiên Phúc:

Đồ Cúng Thiên Phúc

4.9/5 197 đánh giá