Không nên cắt tóc vào những ngày này kẻo đứt luôn vận may

ngay nao khong nen cat toc luu ngay keo cat luon van may 202111070218289282
Không nên cắt tóc vào những ngày này kẻo đứt luôn vận may

Quan niệm dân gian cho rằng “Cái răng cái tóc là gốc con người”, khi bạn cắt tóc cũng giống như đang cắt đi một phần cơ thể mình vậy. Do đó, có những ngày nên kiêng cắt tóc để tránh cắt đi vận may của mình. Cùng Đồ Cúng Thiên Phúc tìm hiểu đó là những ngày nào qua bài viết dưới đây.

Kiêng cắt tóc trong tháng cô hồn

Không nên cắt tóc vào những ngày này kẻo đứt luôn vận mayKiêng cắt tóc trong tháng cô hồn

Theo người xưa quan niệm rằng, tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch) hàng năm là thời điểm mở cửa mả, ma quỷ sẽ xuất hiện và quấy phá người dương gian. Mái tóc được nối với linh hồn và sức khỏe của con người, nếu cắt đi mái tóc trong thời điểm này sẽ dễ khiến “ma trêu quỷ hờn”. Do đó, không nên cắt tóc trong tháng cô hồn để tránh gặp xui xẻo, bệnh tật.

Tuy nhiên, chưa có minh chứng khoa học nào chứng minh đúng hoặc sai vấn đề cắt tóc trong tháng cô hồn. Đây chỉ là những lời đồn truyền miệng, cũng như câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc cắt tóc hoặc tin tưởng vào những câu chuyện tâm linh hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, nếu không quá tin thì vẫn có thể cắt tóc bình thường bạn nhé!

Kiêng cắt tóc vào đầu năm, đầu tháng

Không nên cắt tóc vào những ngày này kẻo đứt luôn vận mayKiêng cắt tóc vào đầu năm, đầu tháng

Trong dân gian có câu “đầu xuôi đuôi lọt”, người xưa thường quan niệm rằng nếu mùng 1 may mắn thì cả năm hoặc cả tháng sẽ mang lại may mắn. Qua đó, việc cắt tóc vào ngày này sẽ khiến tài lộc, vận may hao mòn, là điềm báo về những điều không may sắp tới nên mọi người thường kiêng kỵ cắt tóc vào ngày mùng 1, đặc biệt là ngày đầu năm.

Vì vậy, nếu bạn không quá gấp gáp trong việc làm đẹp thì cũng không nên cắt tóc vào những ngày này, có thể để qua mùng 2, 3,… để tránh việc bị hỏi han, nhắc nhở, đặc biệt đối với những gia đình có kiêng cữ, tâm linh.

Kiêng cắt tóc trước khi thi

Không nên cắt tóc vào những ngày này kẻo đứt luôn vận mayKiêng cắt tóc trước khi thi

Từ lâu đã có nhiều quan niệm cho rằng mái tóc như ăng – ten của não, cắt tóc trước khi thi sẽ khiến các kiến thức đã học rơi ra khỏi đầu, dẫn đến việc thi cử thất bại, xui xẻo hoặc có được kết quả không như mong muốn. Một vài người còn thêm rằng việc gội đầu trước khi thi còn khiến “trôi chữ”, thà ở bẩn còn hơn thi không đạt.

Những quan niệm trên đều xuất phát từ những niềm tin trong dân gian, chưa có minh chứng khoa học cụ thể. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy lo lắng về khả năng của mình thì hãy đi thi về rồi cắt tóc. Kết quả của mỗi kỳ thi đều phụ thuộc vào quá trình ôn luyện, nên đừng quá lo lắng về việc “lỡ tay” xuống tóc trước khi thi nhé.

Kiêng cắt tóc khi mang thai

Không nên cắt tóc vào những ngày này kẻo đứt luôn vận mayKiêng cắt tóc khi mang thai

Những người lớn tuổi trong gia đình thường cho rằng mẹ bầu không nên cắt tóc khi đang mang thai. Nguyên nhân là do mái tóc có vai trò bảo vệ cơ thể người mẹ khỏi cái lạnh, khi cắt đi mái tóc cũng như cho đi một nguồn năng lượng sống, khiến cả người mẹ và thai nhi trong bụng dần trở nên yếu đi, có thể gặp những chuyện xui xẻo, ốm đau bất chợt.

Theo các chuyên gia, việc cắt tóc cho người mẹ trong 9 tháng mang thai là việc hoàn toàn nên làm. Điều này giúp cho người mẹ thoải mái và dễ dàng hơn trong việc gội đầu, hạn chế tình trạng nóng bức. Tuy nhiên, mẹ bầu nên hạn chế uốn, nhuộm tóc vì có thể tiếp xúc với các loại hóa chất không tốt cho thai nhi.

Kiêng cắt tóc vào mùng 7, 12, 16, 21 và 29 âm lịch

Không nên cắt tóc vào những ngày này kẻo đứt luôn vận mayKiêng cắt tóc vào những thời điểm khác

Bên cạnh những thời điểm trên, Đồ Cúng Thiên Phúc gửi đến bạn một vài ngày không tốt trong tháng và nên kiêng cắt tóc như sau:

  • Mùng 7: Thời điểm dính nhiều rắc rối, tranh chấp và có thể dẫn đến kiện cáo
  • Ngày 12 và ngày 29: Gặp nhiều rủi ro về tiền bạc, kinh tế
  • Ngày 16: Có thể gặp nhiều trở ngại, khó khăn trong cuộc sống
  • Ngày 21: Dễ bệnh tật, ốm đau

Chọn mua trái cây tươi ngon tại Đồ Cúng Thiên Phúc:

Đồ Cúng Thiên Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *