Hoa dương tử kinh là hoa gì? Ý nghĩa đặc biệt của hoa dương tử kinh

Hoa dương tử kinh là hoa gì? Ý nghĩa đặc biệt của hoa dương tử kinh

Hoa dương kinh tử là một loại hoa có vẻ đẹp vô cùng lạ và độc đáo. Hoa được coi là quốc hoa của Hồng Kông. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loài hoa này nhé.

Hoa dương tử kinh là hoa gì?

Hoa dương tử kinh là hoa gì? Ý nghĩa đặc biệt của hoa dương tử kinhHoa dương tử kinh là hoa gì?

Hoa dương tử kinh có danh pháp khoa học quốc tế là Bauhinia blakeana, tên tiếng Anh của hoa là Henry Blake. Còn ở Việt Nam hoa được gọi là hoa móng ngựa, hoa móng bò hay với một cái tên khác đó là hoa Lan Hồng Kông.

Hoa dương tử kinh là hoa gì? Ý nghĩa đặc biệt của hoa dương tử kinhTượng hoa dương tử kinh ở Quảng trường Golden Bauhinia ở Hong Kong

Hoa dương tử kinh là quốc hoa của Hồng Kông. Và vào đầu năm 1997, loài hoa này được đưa vào lá cờ và trở thành biểu tượng cho khu hành chính Hồng Kông của Trung Quốc. Biểu tượng quốc kỳ của Hồng Kông màu đỏ rực và ở giữa chính là hình tượng của hoa dương tử kinh.

Loài hoa này là một loài thực vật có thân gỗ thường xanh, là một loài hoa ưa ánh nắng và ưa sáng. Thường ra hoa và cuối mùa đông và kéo dài đến mùa xuân năm sau.

Hoa dương tử kinh rất đẹp và vô cùng độc đáo. Hoa có màu đỏ hồng ánh tía, tương tự như là hoa phong lan, có kích thước khoảng 10-26cm và hoa dương tử kinh có mùi thơm vô cùng hấp dẫn.

Ý nghĩa của hoa dương tử kinh

Hoa dương tử kinh là hoa gì? Ý nghĩa đặc biệt của hoa dương tử kinhÝ nghĩa của hoa dương tử kinh

Hoa dương tử kinh với một vẻ đẹp độc đáo, bên cạnh điều đó, hoa dương tử kinh mang lại rất nhiều điều ý nghĩa:

  • Hoa dương tử kinh là quốc huy của Hồng Kông, bên cạnh đó, hoa còn xuất hiện trên lá cờ, trên huy hiệu, đồng dollar của Hồng Kông
  • Đây là một loại hoa tượng trưng cho sự thông minh, được người Hồng Kông gọi là lá thông minh hay thông minh diệp. Cũng vì điều đó, hoa được sử dụng trong học tập, với mong muốn, hy vọng và khích lệ tinh thần học tập ngày càng tốt hơn.
  • Hoa dương tử kinh mang ý nghĩa sức sống mãnh liệt, quyết tâm của con người trước mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Và một điều vô cùng đặc biệt, hoa còn mang ý nghĩ là sự trường tồn, sự bất tử, bền chặt trong tình cảm của lứa đôi, dù cho có trải qua muôn ngàn sóng gió nhưng vẫn mãi ở bên nhau.

Sưu tầm hình ảnh đẹp về hoa dương tử kinh

Hoa dương tử kinh là hoa gì? Ý nghĩa đặc biệt của hoa dương tử kinhHình ảnh hoa dương tử kinh

Hoa dương tử kinh là hoa gì? Ý nghĩa đặc biệt của hoa dương tử kinhHoa dương tử kinh có màu đỏ hồng ánh tía rất đặc sắc

Hoa dương tử kinh là hoa gì? Ý nghĩa đặc biệt của hoa dương tử kinhHoa dương tử kinh trắng

Hoa dương tử kinh là hoa gì? Ý nghĩa đặc biệt của hoa dương tử kinhHoa dương tử kinh trắng dưới ánh nắng mặt trời vô cùng đẹp

Hoa dương tử kinh là hoa gì? Ý nghĩa đặc biệt của hoa dương tử kinhHoa dương tử kinh với vẻ đẹp vô cùng độc đáo

Đồ Cúng Thiên Phúc

4.9/5 196 đánh giá