Dọn dẹp nhà cửa vứt ngay 5 thứ trong nhà để tránh rước họa

don dep nha cua vut ngay 5 thu trong nha de tranh ruoc hoa 202206031404107476
Dọn dẹp nhà cửa vứt ngay 5 thứ trong nhà để tránh rước họa

Trước thềm năm mới cũng là lúc nhà nhà, người người cùng nhau tổng vệ sinh, trang hoàng nhà cửa nhằm chào đón cái Tết mới mẻ, an lành. Ngoài ra, cũng cần lưu ý khi dọn dẹp nhà cửa thì vứt ngay 5 thứ trong nhà để tránh rước họa nhé.

Từ xưa, điều kiện sống của dân ta đã rất khó khăn nên ông bà quan niệm rằng tiết kiệm được đồng nào hay đồng nấy. Bởi lẽ đó, bản tính của người Việt cũng bị ảnh hưởng ít nhiều nên sống vốn tiết kiệm, nhất là những người lớn tuổi.

Tuy nhiên, dù là tiết kiệm nhưng cũng nên có “chừng mực” bởi không phải vật gì cũng có thể giữ lại đồ cũ bên mình. Vừa chật chội, tốn diện tích mà còn có một vài thứ có thể sẽ đem đến tai họa cho bạn nếu cứ khư khư giữ lấy. Vậy chúng là gì, hãy cùng tìm hiểu ngay nào.

Gương vỡ

Dọn dẹp nhà cửa vứt ngay 5 thứ trong nhà để tránh rước họaGương vỡ

Theo quan niệm của người xưa, gương được xem là vật linh để trừ tà nhưng nếu một khi bị nứt, vỡ thì sẽ tác động ngược lại và sẽ mang điềm xấu đến với mình. Ấy thế mà có nhiều người vẫn chủ quan, thấy gương chỉ nứt ít hay thậm chí vỡ mảnh lớn nhưng vẫn cứ giữ lại dùng tiếp. Điều này không hề tốt đâu bạn nhé, vì như thế có khác gì giữ lại xui xẻo bên cạnh bạn không, thực tế hơn là sẽ dễ bị đứt tay trong những lần dùng sau đấy.

Đồng hồ chết

Dọn dẹp nhà cửa vứt ngay 5 thứ trong nhà để tránh rước họa

Đồng hồ là biểu tượng cho dòng thời gian và sự sống. Cũng đồng nghĩa với việc đồng hồ ngừng chạy, đó cũng chính là điềm xấu. Vì thế, hãy nhanh chóng thay pin ngay hoặc đem đến thợ sửa nhé. Còn nếu đồng hồ đã quá cũ và không hoạt động được nữa thì nên vứt đi, đừng vì tiếc mà giữ lại, rồi để bụi bặm, vi khuẩn có môi trường sinh sôi nảy nở, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mọi người.

Lịch cũ

Dọn dẹp nhà cửa vứt ngay 5 thứ trong nhà để tránh rước họa

Theo phong thủy, lịch là tượng trưng của sự trôi chảy, thời gian vận chuyển liên tục, bình hòa và không trở ngại. Chắc chắn có rất nhiều người sẽ giữ lại lịch cũ và tận dụng ghi chép. Ta cứ chủ quan và đinh ninh rằng chúng vô hại nhưng lại không hề biết như thế sẽ gây cản trở tài lộc. Không những thế, lâu lâu ta mới lấy ra ghi chép một lần, trong khoảng thời gian qua thì những tờ lịch còn lại đã bị bám bụi. Nếu khi dùng mà vô ý hít phải thì sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe ít nhiều đấy.

Ví rách

Dọn dẹp nhà cửa vứt ngay 5 thứ trong nhà để tránh rước họa

Theo phong thủy, nếu sử dụng một chiếc ví quá 3 năm thì khả năng thu hút tài lộc sẽ bị sụt giảm đáng kể đấy. Chưa kể đến phong thủy thì thực tế, nếu cứ dùng một chiếc ví rách thì khả năng rớt tiền rất cao đúng không. Bởi thế cho nên, để cất giữ an toan số tiền mình đã làm lụng vất vả mới có được thì hãy bỏ ngay chiếc ví cũ nát và sắm cho mình chiếc ví “xịn sò” hơn nhé.

Giày hỏng

Dọn dẹp nhà cửa vứt ngay 5 thứ trong nhà để tránh rước họa

Tương tự, giữ giày hỏng cũng không mang lại ích lợi gì đâu bởi nó tượng trưng cho sự vất vả, cực khổ. Không những thế, mùi hôi từ chúng sẽ làm ảnh hưởng đến không khí xung quanh và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, đừng tiếc mà giữ lại thứ đồ không tốt đẹp này nhé.

4.9/5 193 đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *