Đặt bàn ăn nên tránh 6 điều này để có phong thuỷ tốt, gia đình ấm no

Đặt bàn ăn nên tránh 6 điều này để có phong thuỷ tốt, gia đình ấm no

dat ban an nen tranh 6 dieu nay de co phong thuy tot gia dinh am no 202202141513220295

Bàn ăn là một vật dụng quen thuộc luôn có mặt trong mọi gia đình, là nơi quây quần của gia đình trong gian bếp sau ngày dài mệt mỏi nên việc đặt bàn ăn ở vị trí nào trong căn nhà cũng là một điều cần phải lưu ý thật kỹ lưỡng. Vây đặt bàn ăn như thế nào là đúng và cần tránh những vị trí nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nếu đặt bàn ăn gần với bếp nấu, nhiệt độ cao từ căn bếp sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đối với sức khỏe và tâm trạng của các thành viên trong gia đình. Nhiệt độ cao từ bếp lò có thể mang lại một cảm giác khó chịu, bức rức và nóng nảy cho những thành viên trong gia đình và đôi khi dẫn đến những cáu giận không đáng có, vì vậy khi đặt bàn ăn trong nhà thì phải tránh xa bếp lò và hoặc có một khoảng ngăn cách giữa bếp lò và bàn ăn.

Đặt đối diện nhà vệ sinh

dat ban an nen tranh 6 dieu nay de co phong thuy tot cho ca ngoi nha 202010031615272864

Phòng vệ sinh là một nơi có thể chứa nhiều vi khuẩn và khá bẩn, còn bàn ăn là một nơi cần sự sạch sẽ cho các bữa ăn nên đặt bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh vừa là một điều đại kỵ vừa gây mất vệ sinh. Bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh sẽ có thể mang lại điềm gở cho gia chủ và còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, bữa cơm gia đình có thể trở nên nhạt nhẽo và không còn hương vị.

Đặt dưới xà nhà

dat ban an nen tranh 6 dieu nay de co phong thuy tot cho ca ngoi nha 202010031607098430

Ngoài phòng vệ sinh thì việc đặt bàn ăn dưới xà nhà cũng là một trong 6 điều cấm kỵ đấy. Bàn ăn đặt dưới xà nhà sẽ mang lại cảm giác bị đè nén và chịu một áp lực vô hình, khiến bữa cơm của các thành viên trong gia đình trở nên không thoải mái, người ngồi ăn sẽ luôn có cảm giác bất an, áp lực khiến cho cả gia đình bất an, gia khí bất hòa.

Đặt đối diện cửa chính

dat ban an nen tranh 6 dieu nay de co phong thuy tot cho ca ngoi nha 202010031603551428

Cửa chính là nơi đón khí vượng vào nhà vì vậy việc đặt bàn ăn ngay cửa chính sẽ làm cản trở vượng khí vào và làm giảm sút khí tài của cả gia đình. Ngoài ra, việc đặt bàn ăn tại vị trí này còn sẽ gặp nhiều sự để ý, dòm ngó bên ngoài của nhiều người khiến bữa cơm gia đình ấm cúng mất đi sự riêng tư và trở nên khá lạnh lùng, bối rối.

Đặt số ghế bị lẻ

dat ban an nen tranh 6 dieu nay de co phong thuy tot cho ca ngoi nha 202010031609041343

Thông thường thì những gì có đôi có cặp sẽ mang lại sự hạnh phúc và ấm cúng hơn những thứ chỉ lẻ loi riêng một mình. Số ghế trên bàn ăn cũng thể hiện điều đó. Không khí trong bữa cơm gia đình cần có sự ấm cúng và quây quần do đó số ghế trên bàn ăn nên là một số chẵn sẽ giúp mang đến nhiều niềm vui và những điều tốt đẹp cho cả nhà, tình cảm và sự gắn bó của các thành viên từ đó mà tốt hơn rất nhiều.

Đặt đối diện nơi thờ Phật

dat ban an nen tranh 6 dieu nay de co phong thuy tot cho ca ngoi nha 202010031616205719

Tượng Phật là những mẫu vật phong thủy thiêng liêng và rất đáng được quý trọng. Hơn hết Phật phải cúng thức ăn chay, nếu đặt bàn ăn đối diện nơi thờ cúng phật sẽ làm dầu mỡ, gia vị vấy bẩn vào và gây mạo phạm đến thần thánh. Vì vậy khi đặt bàn ăn, hãy tránh vị trí nơi thờ cúng Phật hay thờ cúng tổ tiên.

Xem thêm

Kinh nghiệm hay Đồ Cúng Thiên Phúc

4.9/5 199 đánh giá