Cách trang trí cây cảnh đón Tết đúng phong thủy, cho cả năm phát lộc

cach trang tri cay canh don tet dung phong thuy cho ca nam phat loc 202201131317163600
Cách trang trí cây cảnh đón Tết đúng phong thủy, cho cả năm phát lộc

Ngày Tết thì không thể nào thiếu cây cảnh nhưng để trang trí cây cảnh đón Tết đúng phong thủy, cho cả năm phát lộc thì theo dõi bài viết sau nha.

Cũng không bao lâu nữa chúng ta đã bước sang năm mới 2022, người người, nhà nhà đang nô nức chuẩn bị trang hoàng lại nhà cửa nhưng cũng đừng quên chọn cho mình một loại cây cảnh để trang khí cho không khí xuân thêm ngập tràn và may mắn nhân đôi nhé.

Cách trang trí cây đào ngày Tết

Trong ngũ hành, cây đào được xem như là tinh hoa mà trời đất ban tặng. Còn theo phong thủy thì đào có thể trị được ma quỷ, do đó khi đón năm mới mọi người hay trồng đào trước cửa nhà để trừ tà, mang lại yên vui may mắn cho gia đình.

Cách trang trí cây cảnh đón Tết đúng phong thủy, cho cả năm phát lộcCách trang trí cây đào ngày Tết

Hướng bình đào theo con giáp:

  • Nếu là năm Tý, Thìn, Thân nên đặt bình đào theo hướng Tây
  • Nếu là năm Ngọ, Tuất, Dần nên đặt bình đào theo hướng Đông
  • Nếu là năm Dậu, Sửu, Tỵ nên đặt bình đào theo hướng Nam
  • Nếu là năm Mão, Mùi, Hợi, nên đặt bình đào theo hướng Bắc

Hướng đặt bình đào ảnh hưởng đến màu sắc:

  • Nếu đặt bình về hướng Bắc nên chọn màu xanh da trời, màu đen
  • Nếu đặt bình về hướng Đông Nam hay Đông nên chọn bình màu xanh ngọc, xanh lá cây
  • Nếu đặt bình phía Nam nên chọn bình màu đỏ hoặc tím
  • Nếu đặt bình hướng Tây, Tây Bắc nên chọn bình màu vàng hoặc trắng
  • Nếu đặt bình đào hướng Tây Nam và Đông Bắc nên sử dụng bình màu vàng nâu.

Cách trang trí cây quất ngày Tết

Cách trang trí cây cảnh đón Tết đúng phong thủy, cho cả năm phát lộcCách trang trí cây quất ngày Tết

Theo Hán ngữ thì từ “quất” gần giống với âm của từ “cát” nên loài cây này được ví như một sự may mắn, mang lại đại cát, đại lợi cho gia đình nên cây quất thường được chọn để trang trí trong nhà vào ngày Tết.

Người ta thường chọn những cây lá xanh tốt, quả vàng đều, sai quả thể hiện sự phát tài, thịnh vượng, ăn nên làm ra, dồi dào sức sống và cây quất thường được đặt trước cửa nhà để hút vận khí về cho gia chủ. Trong kinh doanh, đặt cây quất ở văn phòng hay cửa hàng sẽ mang lại cát khí lớn, sự đầu tư sáng suốt và thu được nhiều tài lộc, sức khỏe, bình an.

Trang trí Tết bằng cây cam, cây chanh

Cách trang trí cây cảnh đón Tết đúng phong thủy, cho cả năm phát lộc Trang trí Tết bằng cây cam, cây chanh

Cây cam hay cây chanh cảnh có nhiều quả chín nặng trĩu tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát tài, phát lộc của gia đình. Những cây này thường trồng ở trước cổng nhà hoặc trước cổng công ty trong những ngày đầu năm tượng trưng cho sự phát triển trong năm mới.

Trang trí Tết bằng cây kim tiền

Cách trang trí cây cảnh đón Tết đúng phong thủy, cho cả năm phát lộcTrang trí Tết bằng cây kim tiền

Kim tiền là loại cây cảnh thuộc họ thiên nam tinh, sống lâu năm, xanh tốt. Chúng có tuổi thọ khá lâu, khoảng 2 – 3 năm và được ví là cây phát tài mang lại tiền tài, thăng tiến cho người sở hữu chúng. Theo phong thủy, dù trong nhà ở, phòng hội họp, văn phòng, nhà hàng hay khách sạn thì bạn cũng nên đặt cây ở hướng Đông hoặc Đông-Nam. Bạn nên chọn cây có thân xanh tươi, dày chắc, phiến lá hoàn chỉnh để mang lại may mắn, tiền tài, không chọn những cây có lá úa, không xanh tươi nhé.

Trang trí Tết bằng cây mai

Có 4 tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá một cây mai đẹp, hợp phong thủy cần được trang trí trong nhà:

Nhất đế

Cách trang trí cây cảnh đón Tết đúng phong thủy, cho cả năm phát lộcNhất đế

Phần quan trọng nhất của một cái cây, cũng là yếu tố đầu tiên quyết định cây có đẹp hay không là phần gốc. Bởi gốc cây có chắc, to lớn, bộ rễ có khỏe thì mới giúp thân đứng vững và cây được sống tốt. Đối với cây mai bonsai, gốc cây phải phình to hơn phần thân bên trên, vừa hợp tự nhiên lại tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật.

Nhì thân

Cách trang trí cây cảnh đón Tết đúng phong thủy, cho cả năm phát lộcNhì thân

Cây mai đẹp đòi hỏi phần thân phải tròn trịa, cứng cáp, vỏ trơn láng, không bong tróc. Dáng cây thẳng, không vặn vẹo hoặc nếu có uốn hay u sần thì phải thẩm mỹ, tạo thế nghệ thuật

Tam cành

Cách trang trí cây cảnh đón Tết đúng phong thủy, cho cả năm phát lộcTam cành

Một cây mai đẹp thì những cành nhánh trên cây mai phải dàn tỏa một cách hợp lý, hài hòa. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, không gãy gập xuống dưới, không cong xuống, càng lên phía trên ngọn càng ngắn và nhỏ dần. Nhờ đó tán lá mới có dáng tàng thông, khiến tán lá trông nhẹ nhàng và thanh tú.

Cành cuối cùng ở gần gốc nhất không được quá thấp, gần mặt chậu, che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng cách đúng chuẩn là từ 10-15cm.

Tứ nụ

Cách trang trí cây cảnh đón Tết đúng phong thủy, cho cả năm phát lộcTứ nụ

Người ta chọn mai chưng Tết vì sắc hoa, do đó nụ hoa là rất quan trọng. Những cây mai có hoa to, mọc thành chùm, cánh dày, màu sắc tươi, có hương thơm sẽ là những cây mai được ưa chuộng hơn. Mai vàng nguyên thủy hoa sẽ có từ 5-12 cánh. Hoa ghép, hoa bonsai mai có thể có từ vài chục đến hàng trăm cánh.

Đồ Cúng Thiên Phúc

4.9/5 191 đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *