6 lưu ý khi bố trí bàn làm việc theo phong thuỷ để mang lại may mắn

6 lưu ý khi bố trí bàn làm việc theo phong thuỷ để mang lại may mắn

Bạn có biết, phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là con đường công danh sự nghiệp? Nếu bạn đang muốn công việc thuận lợi, suôn sẻ và tiến triển tốt hơn, đừng bỏ qua 6 lưu ý dưới đây khi bố trí bàn làm việc nhé.

Đặt vị trí bàn làm việc theo phong thủy

Những vị trí “cấm kỵ” khi bày trí bàn làm việc của bạn là đối diện tường, đối diện cửa sổ, thẳng cửa ra vào, quay lưng với cửa ra vào.

Vị trí tốt nhất để đặt bàn làm việc là đặt bàn hướng ra cửa. Kê bàn hướng về phía cửa ra vào sẽ giúp bạn luôn giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo khi làm việc. Trái lại nếu đặt bàn làm việc quay về hướng ngược lại so với cửa sẽ khiến bạn dễ mắc phải sai lầm trong công việc, hiệu quả thấp bởi bạn sẽ dễ bị xao nhãng bởi các tạp âm bên ngoài.

6 lưu ý khi bố trí bàn làm việc theo phong thuỷ để mang lại may mắn

Ngoài ra, khi đặt bàn làm việc, bạn cũng cần chú ý rằng sau lưng phải có điểm tựa. Bởi lẽ theo phong thủy, điểm tựa sẽ làm cho mọi thứ may mắn, suôn sẻ hơn và giúp bạn tránh khỏi những rủi ro không đáng có. Trong môi trường văn phòng cũng vậy, sau lưng bàn làm việc của bạn nếu có những điểm tựa như bức tường, kệ sách hoặc tủ đựng tài liệu… sẽ giúp bạn gặp được nhiều thuận lợi, dễ dàng hơn trong công việc.

Bố trí bàn làm việc theo tuổi

Tùy theo tuổi và can chi, bạn cũng cần đặt bàn theo hướng hợp với tuổi của mình. Tránh đặt bàn làm việc theo hướng đối kỵ với tuổi của bạn vì như thế sẽ dẫn đến nhiều rủi ro, tai hại, ảnh hưởng đến vận may và tài lộc của bạn.

Dưới đây là phong thủy bàn làm việc theo tuổi mà bạn có thể tham khảo nhé.

6 luu y khi bo tri ban lam viec theo phong thuy de mang lai may man 202009252314423482

Luôn giữ bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ

Trong phong thủy, sự di chuyển của các luồng khí xung quanh nơi làm việc rất quan trọng. Bàn làm việc bừa bộn, vật dụng sắp xếp không theo quy củ và trình tự sẽ ngăn cản sự di chuyển của luồng khí đó. Để quá nhiều đồ đạc lộn xộn trên bàn sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới vận khí của bạn.Không chỉ vậy, điều đó còn khiến bạn mất tập trung hơn khi làm việc, dẫn đến hiệu quả công việc không cao.

6 luu y khi bo tri ban lam viec theo phong thuy de mang lai may man 202009252315087239

Sau khi hoàn thành công việc, bạn cần sắp xếp mọi thứ trở nên gọn gàng, sạch sẽ. Một chiếc bàn làm việc ngay ngắn, tươm tất hẳn sẽ khiến bạn tươi tỉnh, làm việc một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn, và vận may cũng sẽ kéo đến nhiều hơn.

Tạo nguồn năng lượng cho không gian làm việc

Trong phong thủy, bàn làm việc nếu đặt tại nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ khiến bạn thoải mái, sáng tạo hơn trong công việc. Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy cho biết, bố trí thêm cây xanh hoặc hoa tươi cũng là một cách để mang đến cho góc làm việc của bạn một không khí trong lành, dễ chịu. Và khi đó năng suất làm việc của bạn cũng trở nên hiệu quả hơn nhiều đấy.

6 luu y khi bo tri ban lam viec theo phong thuy de mang lai may man 202009252315374519

Tạo một điểm nhấn trong không gian làm việc

Một chiếc bàn làm việc trống trải, không có điểm nhấn sẽ dẫn đến năng lượng dễ bị phân tán ra thành nhiều hướng, không mang đến hiệu quả trong công việc của bạn.

6 luu y khi bo tri ban lam viec theo phong thuy de mang lai may man 202009252316159610

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế nhất có thể việc nhìn thấy các cạnh nhọn của bàn làm việc hay những hồ sơ chưa hoàn thành khi mở cửa vào phòng làm việc. Những thứ này sẽ mang lại cảm giác tiêu cực và ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của bạn nữa.

Bạn cũng nên lưu ý một số đồ vật tối kỵ không nên đặt trên bàn làm việc như: các con giáp kỵ với tuổi của mình, những vật trang trí có sắc nhọn hay bị hư hỏng… bởi vận may sẽ không đến với bạn đấy.

Bày trí các vật dụng có đủ ngũ hành

Quy tụ đủ 5 nguyên tố của ngũ hành trên bàn làm việc của bạn là một trong những điều cần làm nếu bạn muốn “thu hút” vận may về phía mình. Chúng góp phần không nhỏ trong việc mang đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực, khiến tâm trạng thoải mái, phấn chấn hơn và hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Một số vật dụng tượng trưng cho ngũ hành như:

Kim: Bút viết bằng kim loại, đồng hồ

Mộc: Cây cảnh, tủ gỗ

Thủy: Bể cá nhỏ để bàn

Hỏa: Ánh sáng tự nhiên, đèn có màu sắc vàng

Thổ: Đồ gốm, các loại đá trang trí hình linh vật…

Xem thêm

Kinh nghiệm hay Đồ Cúng Thiên Phúc

4.9/5 197 đánh giá