10 loại cây cảnh có đẹp cách mấy cũng không được để trong phòng ngủ

10 loai cay canh co dep cach may cung khong duoc de trong phong ngu 202110231131273711
10 loại cây cảnh có đẹp cách mấy cũng không được để trong phòng ngủ

Có những loại cây cảnh tuy rất đẹp nhưng chúng sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của chúng ta, nhất là vào ban đêm. Do đó mà có những loại cây cảnh dù rất đẹp nhưng bạn cũng không được để trong phòng ngủ nhé.

Có nên để cây cảnh trong phòng ngủ không?

10 loại cây cảnh có đẹp cách mấy cũng không được để trong phòng ngủCó nên để cây cảnh trong phòng ngủ không?

Nhiều người có sở thích trang trí phòng ngủ bằng các loại hoa hoặc cây cảnh, bởi chúng đem lại sự tươi mới và sản sinh năng lượng tích cực cho không gian phòng ngủ. Tuy nhiên, không phải loại hoa hay cây cảnh nào cũng có thể trưng trong phòng ngủ được.

Với không gian khép kín và đôi khi không được rộng rãi, thoáng đãng của phòng ngủ, việc bày trí những loại hoa toả hương mạnh vào ban đêm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, bởi chúng có thể đồng thời toả ra các chất độc hại nữa đấy.

Bên cạnh đó, vào ban đêm cây sẽ hút khí oxi trong không khí và thải ra khí cacbonic và hơi nước để tạo ra năng lượng duy trì hoạt động sống cho cây. Chính vì vậy, việc đặt hoa hoặc cây cảnh trong phòng ngủ khá nguy hiểm bởi bạn có thể bị ngạt thở nếu phòng ngủ được đóng kín lại.

Dù việc đặt hoa hoặc cây xanh trong phòng ngủ sẽ mang lại nhiều ảnh hưởng tới sức khoẻ nhưng bạn vẫn có thể bày trí các loại cây lá nhỏ hoặc có lá màu xanh nhạt để tạo điểm nhấn cho căn phòng nếu yêu thích các loại cây cảnh nhé.

10 loại cây cảnh không nên để trong phòng ngủ

Hoa bách hợp

10 loại cây cảnh có đẹp cách mấy cũng không được để trong phòng ngủHoa bách hợp

Là loài hoa tỏa hương rất mạnh vào ban đêm, hoa bách hợp có thể khiến bạn bị hưng phấn quá độ nếu hít phải nhiều, dẫn đến mất ngủ. Vì vậy, bạn không nên để hoa bách hợp ở trong phòng ngủ nhé.

Hoa hồng

10 loại cây cảnh có đẹp cách mấy cũng không được để trong phòng ngủHoa hồng

Hoa hồng có mùi hương khá nồng, chúng có thể khiến cho việc hô hấp bị cản trở, làm bạn cảm thấy khó chịu nếu ngửi vào ban đêm đấy.

Các loại tùng bách

10 loại cây cảnh có đẹp cách mấy cũng không được để trong phòng ngủCác loại tùng bách

Mùi hương của những loại tùng bách có tác dụng kích thích dạ dày và đường ruột rất mạnh, vì vậy sẽ làm ảnh hưởng đến việc ăn uống. Không những thế, chúng còn khiến cho phụ nữ đang mang thai cảm thấy tâm phiền, ý loạn, tức ngực, buồn nôn.

Hoa cẩm tú cầu

10 loại cây cảnh có đẹp cách mấy cũng không được để trong phòng ngủHoa cẩm tú cầu

Da của con người sẽ bị dị ứng nếu tiếp xúc quá nhiều với các hạt phấn nhỏ do hoa cẩm tú cầu phát tán ra. Vì vậy, bạn không nên đặt hoa cẩm tú cầu trong phòng ngủ nhé.

Hoa dạ hương

10 loại cây cảnh có đẹp cách mấy cũng không được để trong phòng ngủHoa dạ hương

Hoa dạ hương sẽ phát tán ra rất nhiều các hạt nhỏ có tác dụng kích thích khứu giác vào ban đêm. Những người bị cao huyết áp và người bị bệnh tim sẽ cảm thấy chóng mặt hoa mắt, khó chịu, thậm chí còn có thể làm cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn nếu hít phải chúng quá lâu đấy.

Hoa lan

10 loại cây cảnh có đẹp cách mấy cũng không được để trong phòng ngủHoa lan

Tuy là loài hoa đẹp nhưng khi hoa lan toả hương vào ban đêm sẽ làm cho con người dễ bị hưng phấn quá độ và bị mất ngủ. Vì vậy, bạn không nên bày trí hoa lan trong phòng ngủ để có được giấc ngủ ngon hơn nhé.

Cây trúc đào

10 loại cây cảnh có đẹp cách mấy cũng không được để trong phòng ngủCây trúc đào

Ở thân của cây trúc đào có chứa một loại dịch màu trắng sữa, đây cũng là một chất độc sẽ khiến đầu óc bạn bị choáng váng, quay cuồng. Nếu để quá lâu có thể sẽ gây ra chứng giảm trí nhớ.

Hoa uất kim cương (hoa tulip)

10 loại cây cảnh có đẹp cách mấy cũng không được để trong phòng ngủHoa uất kim cương (hoa tulip)

Nhuỵ của hoa uất kim cương có chứa một loại chất độc sẽ khiến tóc của bạn bị rụng nếu tiếp xúc với chúng quá lâu.

Hoa tử kinh

10 loại cây cảnh có đẹp cách mấy cũng không được để trong phòng ngủHoa tử kinh

Bạn có thể sẽ mắc phải bệnh hen hoặc bệnh ho trở nên nặng thêm nếu tiếp xúc với phấn của hoa tử kinh trong thời gian dài. Vì vậy, đây cũng là loài hoa không nên đặt trong phòng ngủ.

Cây anh thảo

10 loại cây cảnh có đẹp cách mấy cũng không được để trong phòng ngủCây anh thảo

Tuy là loại hoa thơm có dáng đẹp nhưng nếu để cây anh thảo trong phòng ngủ, cây sẽ tỏa ra hương thơm kích thích khứu giác vào ban đêm. Nếu hít quá lâu bạn có thể sẽ bị bệnh huyết áp cao, bệnh tim, bị choáng, hoa mắt…

Thay vào đó, hãy để cây ở ban công hoặc trong sân nhà vì chúng có thể giúp bạn diệt trừ muỗi ở những khu vực này đấy.

Đồ Cúng Thiên Phúc

4.9/5 192 đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *