Thác khói trầm hương: Đặc điểm, công dụng và ý nghĩa trong phong thủy

thac khoi tram huong dac diem cong dung va y nghia trong phong thuy 202112062248166978
Thác khói trầm hương: Đặc điểm, công dụng và ý nghĩa trong phong thủy

Nếu đã từng thấy những hộ kinh doanh, nhà hàng,… trưng thác khói trầm hương, chắc bạn không khỏi đặt câu hỏi đây là gì và tại sao họ lại đặt ở đây đúng không nào. Nếu vậy, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây, để Đồ Cúng Thiên Phúc có thể giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!

Thác khói trầm hương là gì?

Thác khói trầm hương: Đặc điểm, công dụng và ý nghĩa trong phong thủy Thác khói trầm hương là gì?

Thác khói trầm hương được chế tác hoàn toàn thủ công do bàn tay của các nghệ nhân, từ nguyên liệu là gốm sứ cao cấp và các loại gỗ quý hiếm có mùi thơm rất đặc biệt.

Thác khói trầm hương không chỉ mang lại giá trị về tinh thần, mà nó còn có thể xua đi tà khí và có ích cho sức khỏe của người sử dụng.

Đặc điểm của thác khói trầm hương

Thác khói trầm hương: Đặc điểm, công dụng và ý nghĩa trong phong thủyĐặc điểm của thác khói trầm hương

Trầm hương có một mùi hương thanh nhưng mạnh và quý phái có thể giúp xua đuổi tà ma và mang lại nguồn năng lượng vô hạn vào nhà, đó là lý do tại sao nó được coi là một món đồ phong thủy hữu hiệu cho ngôi nhà. Ngoài ra, gỗ mùi còn có chức năng chữa bệnh, nên Thác khói trầm hương được coi là sản phẩm thủ công mang nhiều ý nghĩa trong y học.

Gỗ thông thường khi cháy thì sẽ có khói bốc lên nghi ngút. Nhưng khi trầm hương tiếp xúc với lửa, khói lại có chiều hướng bay xuống. Nguyên nhân của vấn đề này là khói trầm hương nặng hơn không khí. Nó tuôn rơi tựa như một dòng thác, và đó là lý do có tên là thác khói trầm hương.

Thác trầm hương được người thợ thiết kế theo nhiều hình dáng khác nhau, phổ biến nhất hình bông sen. Tạo ra khung cảnh mờ ảo như tiên cảnh tỏa ra từ làn khói quyện với mùi đất trời mang đến không gian yên bình cho cả gia đình.

Công dụng của thác khói trầm hương

Thác khói trầm hương: Đặc điểm, công dụng và ý nghĩa trong phong thủy Công dụng của thác khói trầm hương

Quay ngược lại lịch sử y học, trầm hương từ lâu đã được coi là một vị thuốc quý trong đông y. Trầm hương có tác dụng giúp bổ dương, bổ thận khí, bổ tỳ ích thận. Trầm hương còn hỗ trợ hoạt động của tim, cường tim, hỗ trợ tiêu hóa, chữa tiêu chảy, nôn mửa rất hiệu quả. Đặc biệt, công dụng của cây trầm rất hiệu quả trong bệnh hen suyễn.

Một số bài thuốc có sử dụng trầm hương cũng được dùng để chữa chứng khó chịu, khó thở hay giúp bổ thận tráng dương ở nam giới.

Ý nghĩa của thác khói trầm hương trong phong thủy

Thác khói trầm hương: Đặc điểm, công dụng và ý nghĩa trong phong thủy Ý nghĩa của Phong thủy

Theo dân gian truyền lại thì trầm hương là hội tụ của những tinh hoa đất và trời nên có nguồn năng lượng dương rất thịnh. Trầm hương khi đốt lên tỏa ra mùi thơm đặc biệt có khả năng xua đuổi âm khí, cân bằng năng lượng phong thủy trong ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, thác khói trầm hương còn có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà.

Trầm hương tạo ra từng tầng khói với mùi thơm đặc biệt được coi là có khả năng giúp xua đuổi hung khí, uế khí ra khỏi nhà. Vì vậy, thác khói trầm hương có tác dụng chiêu tài vượng khí, giúp tăng thêm may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Chọn mua đồ thờ cúng các loại bán tại Đồ Cúng Thiên Phúc để sử dụng nhé:

Đồ Cúng Thiên Phúc

4.9/5 193 đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *