Rau choại – loài rau mọc dại nay thành đặc sản có vị ngon khó cưỡng

Rau choại – loài rau mọc dại nay thành đặc sản có vị ngon khó cưỡng

Rau choại được biết là một loại rau dại, không phổ biến nhiều người còn chưa biết công dụng của loại rau này. Nếu bạn còn lạ lẫm với loại rau này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây, Đồ Cúng Thiên Phúc sẽ thông tin cho tiết đến cho bạn loại rau này nhé.

Rau choại là gì?

Rau choại còn có một cái tên quen thuộc khác đó là rau chạy, đây là một loại rau thuộc họ thân leo. Với đặc điểm là thân bò đến đâu thì sẽ có rễ đến đó, nên mọi người thường ngắt phần đọt để làm món ăn.

Loại rau này thường được tìm thấy nhiều nhất ở những vùng đất nhiễm phèn ở Đồng Tháp Mười. Thân cây rất dài, cao 10-20m, đặc tính dai và bền, có thể chịu được lâu trong nước. Phần lá kép hình lông chim, lá non có màu nâu có pha màu xanh dợt.

Rau choại tốt cho sức khỏe, cung cấp sắt và chất nhờn, trị các bệnh về da,….

Rau choại có hương vị ngọt tự nhiên, giòn ngon khi dùng làm món ăn sẽ có cảm giác trơn như rau mồng tơi và vị ngọt tương tự.

Rau choại - loài rau mọc dại nay thành đặc sản có vị ngon khó cưỡngRau choại là gì?

Các món ngon từ rau choại

Món rau đọt choại – một món ăn đơn giản nhưng đậm chất tình quê, rau luộc chấm cùng món mắm nêm mặn mặn. Khi luộc rau xong, bạn cũng có thể dùng nước luộc rau, vắt thêm một lát chanh cho thêm xíu muối ăn dùng làm canh ăn cũng rất ngon nhé.

Rau choại - loài rau mọc dại nay thành đặc sản có vị ngon khó cưỡngMón rau luộc chấm mắm

Công dụng của rau choại

Ngoài hương vị thơm, ngon ngọt thì loại rau này còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác bạn đã biết chưa?

  • Cọng rau có tính chất dai và bền, ngâm lâu trong nước mà không bị mục. Nên thường được mọi người tận dụng những phần thân để làm rổ, lồng đánh cá hoặc đan thành dây thừng chịu mặn.
  • Ngoài ra, những cây già thường được người dân chặt đem về phơi khô và sử dụng để làm lạt buộc lợp mái nhà cũng rất chắc chắn nhé.
  • Ngoài ra rau choại cũng có thể chế biến thành những món ăn ngon

Rau choại - loài rau mọc dại nay thành đặc sản có vị ngon khó cưỡngCông dụng của rau choại

5/5 215 đánh giá