Những cách đối đáp cực ngầu cho những câu hỏi khó đỡ ngày Tết

nhung cach doi dap cuc ngau cho nhung cau hoi kho do ngay tet 202102042334364886
Những cách đối đáp cực ngầu cho những câu hỏi khó đỡ ngày Tết

Tết lại đón nhận những câu hỏi khó đỡ từ người quen, họ hàng thì còn gì đỉnh hơn nếu bạn biết những cách đối đáp cực ngầu cho những câu hỏi ấy.

Sum vầy cùng người thân gia đình, anh chị em, họ hàng để thưởng thức những mâm cơm ấm cúng và rộn ràng tiếng nói cười vào ngày lễ Tết thì thật ý nghĩa và chan hòa. Nhưng nếu vô tình bạn lại được cô dì chú bác “hỏi thăm” những câu hỏi rất chi “khó đỡ” muôn năm như một thì nên trả lời như thế nào cho trọn vẹn đôi bên luôn là một thử thách cho các bạn. Vậy còn chờ gì nữa mà không xem ngay những bí kíp “hỏi xoay đáp xoáy” từ Đồ Cúng Thiên Phúc nào!

Những cách đối đáp cực ngầu cho những câu hỏi khó đỡ ngày TếtDịp Tết là cơ hội hiếm hoi để được đi về nhà, dành thời gian cho ông bà, cha mẹ và anh em, họ hàng

Cả một năm đi học, đi làm xa nhà. Vì vậy, những dịp Tết là cơ hội hiếm hoi để được đi về nhà, dành thời gian cho ông bà, cha mẹ và anh em, họ hàng. Nhưng xui thay cũng là dịp bạn thường bị hỏi những câu hỏi thật khó có câu trả lời hay chẳng biết phải trả lời như thế nào, gây ám ảnh cho những người con chỉ muốn được ấm êm bên người thân.

Nhưng cũng đừng quá lo lắng, căng thẳng quá, thậm chí là khó chịu vì đây cũng chỉ là những lời hỏi thăm đứa cháu lâu ngày không gặp. Ngày Tết mà! Thay vì nhăn nhó, khó chịu thì hãy giữ đúng tinh thần ngày Tết cổ truyền ấm cúng, hòa bình. Nếu bị hỏi xoáy cứ việc đáp xoay lại!

Những cách đối đáp cực ngầu cho những câu hỏi khó đỡ ngày TếtTết là cơ hội hiếm hoi để được đi về nhà, dành thời gian cho ông bà, cha mẹ và anh em, họ hàng

Thay vì ngượng ngùng không trả lời câu hỏi trên thì cứ mạnh dạn nói rằng “Cháu làm gì đã có người yêu, cháu còn đang sợ ế đây này!” và nở một cười thật thân thiện trước người hỏi nhé.

Khi đề cập tới chuyện tiền nong thì rất dễ khiến cuộc trò chuyện trở nên tiêu cực. Nhưng bạn khoan nóng mà hãy chân thành trả lời “Cháu đi làm vừa đủ tiêu, đủ ăn, đủ mặc và đủ để gửi bố mẹ một ít ạ” là hoàn thành nhiệm vụ. Vừa phải và vẫn làm tròn trách nhiệm làm con, y hệt “con nhà người ta” vậy đó.

Những cách đối đáp cực ngầu cho những câu hỏi khó đỡ ngày Tết“Lương tháng được bao nhiêu?”

Nỗi ám ảnh của các bạn sinh viên ngoài chuyện có bạn trai thì chuyện học hành cũng áp lực không kém. Cho nên, những câu hỏi đề cập đến thành tích, thứ hạng và trường học thì thật ngại để trả lời, nhưng nếu vẫn không thể nghĩ ra câu trả lời hay ho thì hãy ngồi tâm sự với họ để được nhận những lời tư vấn nhé. Tip cho câu hỏi này là luôn “Dạ.” khi người lớn nói gì với mình nhé.

Tết đến mà không thưởng thức “sơn hào hải vị” của Tết thì thật là lãng phí, việc tăng cân cũng vì thế mà tỉ lệ thuận cùng với lượng thức ăn hấp thụ trong người. Nếu được họ hàng hỏi những câu hỏi ấy thì cứ đơn thuần trả lời “Dạ ba mẹ cháu làm đồ ăn Tết ngon quá, không ăn thì kỳ lắm cô/chú thấy vậy không?”. Nhưng nếu bạn vừa về đến nhà và nhận ngay những lời bình phẩm ngoại hình như thế thì ngại gì mà không cười trừ và đáp “gắt nhưng gọn” nhé.

Những cách đối đáp cực ngầu cho những câu hỏi khó đỡ ngày Tết“Sao dạo này ốm/mập thế?”

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều ưa chuộng hay hỏi, bởi vậy nên để đối đáp một cách khéo léo thì mọi người có thể nở một nụ cười và biến tấu câu này bằng những nghề nghiệp mà mình đối đáp troll troll cho vui nhé.

“Thưởng tết nhiều không”

Đây là một câu hỏi được đánh giá là thiếu tế nhị nhất. Nếu không thích bị đem ra so sánh với người khác, bạn có thể nói khéo để không phải đưa ra con số cụ thể: “Thưởng Tết cũng sương sương thôi ạ chứ đâu có bao nhiêu.”

Những cách đối đáp cực ngầu cho những câu hỏi khó đỡ ngày Tết“Thưởng tết nhiều không”

Đồ Cúng Thiên Phúc

4.9/5 193 đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *