Mẹo chọn màu sơn nhà theo tuổi gia chủ mang đến nhiều may mắn

Mẹo chọn màu sơn nhà theo tuổi gia chủ mang đến nhiều may mắn

Bên cạnh sự hài hòa về màu sắc, bố cục trong nhà, bạn cũng cần lưu ý đến tính phong thủy để ngôi nhà để thu hút được tài lộc, may mắn. Mời bạn tham khảo bài viết bên dưới để có thể chọn được màu sơn hợp với phong thủy của mình.

Cách tính cung mệnh dựa trên năm sinh

Trong một vòng giáp nhỏ có 12 con giáp là Tí, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Chúng sẽ tương ứng với 5 bản mệnh chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Gia chủ có thể dựa vào tuổi của mình để quy ra bản mệnh và lựa chọn màu sơn mang đến nhiều may mắn.

5 bản mệnh có mối quan hệ tương sinh – tương khắc lẫn nhau.

  • Nhóm tương sinh: Nhóm này sẽ có yếu tố tương trợ nhau, gồm Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.
  • Nhóm tương khắc: Nhóm này mang yếu tố đối lập, hạn chế lẫn nhau gồm Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Chúng ta cần vận dụng các yếu tố nhóm tương sinh để mang đến nhiều may mắn, thuận lợi và hạn chế những yếu tố tương khắc.

Mẹo chọn màu sơn nhà theo tuổi gia chủ mang đến nhiều may mắnCách tính cung mệnh dựa trên năm sinh

Cách chọn màu sơn theo tuổi hợp phong thủy

Đối với mệnh Kim

Màu trắng, màu trắng ánh kim là màu gắn liền với mệnh Kim. Màu sắc này cũng mang đến những may mắn, thịnh vượng cho người mệnh Kim. Ngoài màu trắng, mệnh Kim cũng có thể chọn những màu sắc của mệnh Thổ như màu vàng, nâu vàng, vàng ánh kim,…

Mệnh Kim nên tránh màu đỏ, màu hồng vì màu sắc đó thuộc mệnh Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Mẹo chọn màu sơn nhà theo tuổi gia chủ mang đến nhiều may mắnMàu sắc phù hợp với người mệnh Kim

Đối với mệnh Mộc

Màu sắc của mệnh Mộc là những tông màu xanh lá. Ngoài ra, mệnh Mộc cũng có thể chọn màu xanh nước biển, màu xanh dương của mệnh Thủy để chọn làm màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà của mình do Thủy sinh Mộc.

Do Kim khắc Mộc nên bạn hạn chế những màu sắc thuộc mệnh Kim như màu trắng, vàng, bạch kim,…

Mẹo chọn màu sơn nhà theo tuổi gia chủ mang đến nhiều may mắnMàu sắc phù hợp với người mệnh Mộc

Đối với mệnh Thủy

Màu xanh dương, màu đen là những màu sắc thuộc mệnh Thủy. Bạn cũng có thể chọn những gam màu của mệnh Kim cho gia chủ mệnh Thủy như trắng, vàng ánh kim, bạch kim,… do Kim sinh Thủy.

Tuy nhiên, mệnh Thủy nên tránh những gam màu của mệnh Thổ như nâu, nâu vàng,… do Thổ khắc Thủy, kìm hãm tài lộc của mệnh Thủy.

Mẹo chọn màu sơn nhà theo tuổi gia chủ mang đến nhiều may mắnMàu sắc phù hợp cho người mệnh Thủy

Đối với mệnh Hỏa

Những gam màu nóng như đỏ, hồng, tím..là những gam màu đại diện cho mệnh Hỏa. Tuy nhiên, màu sắc này rất ít người chọn do chúng khó sơn được cả căn nhà. Gia chủ mệnh Hỏa có thể sử dụng những gam màu của mệnh Mộc – mệnh tương sinh của mệnh Hỏa. Màu sắc của mệnh Mộc gồm màu xanh lá, màu lục,…

Gia chủ mệnh hỏa nên tránh những màu xanh dương, xanh biển do Thủy khắc Hỏa.

Mẹo chọn màu sơn nhà theo tuổi gia chủ mang đến nhiều may mắnMàu sắc phù hợp với mệnh Hỏa

Đối với mệnh Thổ

Mệnh Thổ phù hợp với màu vàng đậm, nâu đất. Do Hỏa sinh Thổ, gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng màu đỏ, tím, hồng,… để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà đồng thời thu hút được nhiều may mắn, tài lộc.

Mộc khắc Thổ nên gia chủ mệnh Thổ không nên sử dụng những màu xanh lá, xanh nõn, xanh lục để làm chủ đạo.

Mẹo chọn màu sơn nhà theo tuổi gia chủ mang đến nhiều may mắnMàu sắc phù hợp với mệnh Thổ

Chọn mua nước lau sàn nhà bán tại Đồ Cúng Thiên Phúc:

Đồ Cúng Thiên Phúc

4.9/5 196 đánh giá