Loại rau được gọi là lộc trời, bỗng chốc trở thành đặc sản đắt hàng

loai rau duoc goi la loc troi bong choc tro thanh dac san cuc dat hang 202209151909327129
Loại rau được gọi là lộc trời, bỗng chốc trở thành đặc sản đắt hàng

Bạn có biết một loại rau được mệnh danh là lộc trời, ngỡ bình thường nhưng bỗng chốc trở thành đặc sản cực đắt hàng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để rõ hơn nhé.

Bạn đã bao giờ nghe qua hay biết về rau nhót hay chưa? Đây là một loại rau được gọi là lộc trời, bỗng chốc trở thành đặc sản cực đắt hàng, hôm nay Đồ Cúng Thiên Phúc sẽ giới thiệu đến bạn về loại rau nhót cùng cách chế biến rau nhót sao cho đúng và ngon nhé.

Rau nhót là gì?

Rau nhót có cái tên khác là rau còng còng hay rau sương muối, loại rau này cao từ 10 đến 15cm, là cây thân thảo có màu hồng nhạt nhạt, mọng nước, nhỏ nhiều nhánh, lá dải giống cây hoa mười giờ, loại rau này mọc dại ở hồ tôm, đầm lầy, cánh đồng muối,…

Chúng thường mọc hoang thành từng đám, có rễ rất sâu, chúng ăn “sương” và “thở” bằng khí trời. Loại rau này còn là đặc sản ở Cát Bà và thường được người dân ví von là “lộc trời”.

Loại rau được gọi là lộc trời, bỗng chốc trở thành đặc sản đắt hàngRau nhót được ví von là “lộc trời”

Cách chế biến rau nhót

Sau khi hái rau nhót về thì đầu tiên bạn cần nhặt sạch và ngâm trong nước khoảng 1 đến 2 giờ để giảm bớt vị mặn, sau đó rửa lại thêm một nước rồi luộc chín. Tiếp đến sau khi rau chín bạn nên vắt hết nước và dùng làm đũa đánh rời ra từng ngọn.

Loại rau được gọi là lộc trời, bỗng chốc trở thành đặc sản đắt hàngRau nhót cần nhặt sạch rồi mới chế biến

Vậy là bạn đã hoàn thành bước sơ chế rau, còn tùy thuộc vào sở thích mà bạn nên chế biến món gì cho phù hợp, rau nhót luộc xong chấm với nước tương cũng rất ngon và giữ được nguyên bản hương vị tự nhiên của rau, còn nếu thích ăn rau xào thì bạn cũng có thể xào rau nhót cùng tôm, hàu, tỏi,… bạn có thể kết hợp những nguyên liệu mà bạn yêu thích.

Ngoài ra món nộm rau nhót cũng là món ăn phổ biến, rau sau khi làm sạch, sẽ trộn cùng rau thơm, lá chanh, đường, ớt và lạc vừng rang, khi hoàn thành rau nhót ăn giòn giòn, có vị thanh mát, sần sật và mặn mặn rất đặc biệt không giống bất cứ loại rau nào hết, ăn kèm với bún hoặc bánh ướt vô cùng thích hợp.

Vì sinh trưởng và phát triển hoàn toàn trong môi trường tự nhiên, không có phân hóa học, không thuốc trừ sâu nên rau có vị rất đặc biệt.

Loại rau được gọi là lộc trời, bỗng chốc trở thành đặc sản đắt hàngCách thưởng thức rau nhót

Giá của rau nhót

Giá của rau nhótLúc trước giá của rau nhót khá rẻ, chỉ rơi vào khoảng 5.000 – 8.000 đồng/kg. Nhưng hiện tại đã lên đến khoảng 25.000- 30.000 đồng/kg.

Bạn có thể mua giá rẻ này ở Cát Bà nhưng tại Hà Nội và Vinh thì có thể tìm loại rau này ở chợ mạng hoặc có người nhập về bán nhưng giá chênh lệch khá cao rơi vào tầm khoảng 70.000- 100.000 đồng/kg.

Loại rau được gọi là lộc trời, bỗng chốc trở thành đặc sản đắt hàngGiá rau nhót dao động tùy vào khu vực

Đồ Cúng Thiên Phúc

4.9/5 193 đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *