Giải nhiệt ngày hè với trà sữa hạt é sương sâm ngọt thanh, thơm béo

Giải nhiệt ngày hè với trà sữa hạt é sương sâm ngọt thanh, thơm béo

giai nhiet ngay he voi tra sua hat e suong sam ngot thanh thom beo 202207301215369283

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 – 3 người

Trà sữa là một trong những thức uống được gen Z yêu thích nhất vì có vị dễ gây nghiện, ngọt dịu và rất thơm béo. Đặc biệt hôm nay, Đồ Cúng Thiên Phúc sẽ chỉ bạn cách làm trà sữa hạt é sương sâm giúp giải nhiệt cho mùa hè này nhé!

Nguyên liệu làm trà sữa hạt é sương sâm

  • 4 gói trà sữa Royal Blendy
  • 100ml kem whipping cream
  • 2 muỗng canh hạt é
  • 4 muỗng canh sương sâm
  • 1 miếng phô mai Con Bò Cười
  • 2 ly đá bi
  • Gia vị: đường, muối
  • Dụng cụ: Ly lớn, máy đánh trứng, chén, muỗng

Giải nhiệt ngày hè với trà sữa hạt é sương sâm ngọt thanh, thơm béoNguyên liệu làm trà sữa hạt é sương sâm

Cách làm trà sữa hạt é sương sâm

Bước 1 Chuẩn bị hạt é và nấu trà sữa

Đầu tiên, bạn cho 2 muỗng canh hạt é vào một chén chứa khoảng 100ml nước ấm rồi đợi khoảng 3 – 5 phút để hạt é nở ra. Tiếp theo, bạn cắt 4 gói trà sữa Royal Blendy và cho vào 160ml nước ấm, sau đó khuấy đều để phần bột được hòa tan hoàn toàn.

Giải nhiệt ngày hè với trà sữa hạt é sương sâm ngọt thanh, thơm béoChuẩn bị hạt é và nấu trà sữa

Bước 2 Làm bọt kem phô mai

Bước kế tiếp, bạn cho vào chén một miếng phô mai Con Bò Cười, một muỗng lưng đường và ½ muỗng cà phê muối rồi tiến hành tán nhuyễn phô mai. Sau đó, bạn vừa cho 100ml whipping cream vào chén, vừa dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp, đến khi phần kem phô mai này hòa quyện và bông lên thì bạn tắt máy.

Giải nhiệt ngày hè với trà sữa hạt é sương sâm ngọt thanh, thơm béoLàm bọt kem phô mai

Bước 3 Làm trà sữa hạt é sương sâm

Bước cuối cùng, bạn cho xen kẽ vào một ly lớn các lớp gồm một muỗng xúc đá bi, 4 muỗng canh sương sâm và 1 muỗng canh hạt é. Đến khi đầy ly, bạn chỉ cần cho vào phần trà sữa đã nấu sẵn và lớp kem béo phô mai lên trên cùng là có thể thưởng thức rồi đó!

Giải nhiệt ngày hè với trà sữa hạt é sương sâm ngọt thanh, thơm béoLàm trà sữa hạt é sương sâm

Bước 4 Thành phẩm

Bên cạnh có vẻ ngoài đẹp mắt, món trà sữa hạt é sương sâm này sẽ là sự hòa quyện tuyệt vời giữa nhiều hương vị khác nhau, điển hình trong đó là chút thơm béo của trà sữa, chút ngọt dịu của sương sâm và cả chút thanh mát của hạt é, khiến món nước này vừa không làm bạn ngán, vừa giúp bạn đập tan được cái oi bức của mùa hè này.

Giải nhiệt ngày hè với trà sữa hạt é sương sâm ngọt thanh, thơm béoMón trà sữa hạt é sương sâm thơm béo, ngọt dịu giúp giải nhiệt ngày hè

Thưởng thức

Ngoài việc có hương vị thơm béo, ngọt thanh cũng như vô cùng sảng khoái, món trà sữa hạt é sương sâm sẽ trở nên bắt miệng, đậm vị hơn khi được ăn cùng với những chiếc bánh pancake mềm xốp, hấp dẫn, từ đó giúp làm nên một bữa ăn xế nhẹ nhàng nhưng cực kỳ ngon lành và nhiều chất dinh dưỡng.

Giải nhiệt ngày hè với trà sữa hạt é sương sâm ngọt thanh, thơm béoMón trà sữa hạt é sương sâm sẽ trở nên đậm vị hơn khi được ăn cùng với pancake

Đồ Cúng Thiên Phúc

5/5 213 đánh giá