Chia sẻ cách làm tart dừa giòn ngon, ai ăn cũng thích

Chia sẻ cách làm tart dừa giòn ngon, ai ăn cũng thích

chia se cach lam tart dua gion ngon ai an cung thich 202208160816308770

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
2 – 3 người

Tart dừa là một món ăn nổi tiếng vì hương vị ngọt ngào và béo ngậy đặc trưng của chúng. Cùng vào bếp với Đồ Cúng Thiên Phúc để tạo ra món tart dừa theo phong cách Hồng Kông mới lạ, hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm món tart dừa

  • 2 quả trứng
  • 105g bơ
  • 138g bột làm bánh
  • 100g cơm dừa sấy khô
  • Bột nở
  • 60ml sữa tươi không đường
  • Gia vị: Đường, dầu vani
  • Dụng cụ: Dao, muỗng, tô, khuôn bánh, cây đánh trứng, màng bọc thực phẩm, lò nướng…

Chia sẻ cách làm tart dừa giòn ngon, ai ăn cũng thíchNguyên liệu làm món tart dừa

Cách làm món tart dừa

Bước 1 Làm vỏ bánh

Bạn cho 75g bơ mềm ở nhiệt độ phòng và 35g đường vào một cái tô, trộn đều hỗn hợp cho đến khi đường tan thì bạn cho 1 lòng đỏ trứng vào đánh cùng. Bạn thêm vào hỗn hợp ½ thìa cà phê dầu vani và tiếp tục trộn đều.

Tiếp theo, bạn cho 130g bột làm bánh vào hỗn hợp. Bạn chỉ cần trộn bột cho đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng bột dẻo là đã đạt yêu cầu. Bạn cho bột bánh đã làm ra màng bọc thực phẩm, bọc kín lại và để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

Chia sẻ cách làm tart dừa giòn ngon, ai ăn cũng thíchLàm vỏ bánh

Bước 2 Làm nhân bánh

Bạn đong 100g cơm dừa sấy khô, 8g bột làm bánh và ½ thìa cà phê bột nở vào tô, sau đó trộn đều.

Bạn lấy một cái tô khác, cho vào đó 65g đường, 60ml sữa, 1 quả trứng, 30g bơ đã đun chảy cùng ½ thìa cà phê dầu vani rồi dùng cây đánh trứng trộn đều hỗn hợp. Khi đường đã tan, bạn tiến hành cho hỗn hợp bột cơm dừa vào trộn cùng. Hỗn hợp nhân bánh đạt tiêu chuẩn khi cơm dừa được áo đều hỗn hợp trứng sữa.

Chia sẻ cách làm tart dừa giòn ngon, ai ăn cũng thíchLàm nhân bánh

Bước 3 Nướng bánh

Bạn lấy đế bánh ra tủ lạnh, tiến hành dàn bột bánh vào từng khuôn bánh. Lưu ý độ dày của vỏ bánh là khoảng 0,5cm. Tiếp theo, bạn đong một lượng nhân bánh lên trên vỏ bánh sao cho vừa đủ từng khuôn.

Bạn làm nóng lò nướng trong khoảng 10 phút trước khi nướng bánh, sau đó cho bánh vào nướng với nhiệt độ 190 độ trong vòng 20 phút.

Chia sẻ cách làm tart dừa giòn ngon, ai ăn cũng thíchNướng bánh

Bước 4 Thành phẩm

Sau khi bánh ra lò, bạn để bánh nguội tại nhiệt độ phòng trong 10 phút rồi lấy bánh ra khỏi khuôn. Vậy là chiếc bánh tart dừa thơm ngon đã hoàn thành.

Bánh thành phẩm sẽ có màu vàng nâu bắt mắt, đế bánh mềm xốp cùng lớp nhân dừa trứng béo ngậy, ngọt lịm. Bạn có thể làm món bánh này cho gia đình thưởng thức hoặc tặng cho bạn bè thì cũng cực kỳ thích hợp.

Chia sẻ cách làm tart dừa giòn ngon, ai ăn cũng thíchTrình bày món tart dừa

Thưởng thức

Chia sẻ cách làm tart dừa giòn ngon, ai ăn cũng thíchMón tart dừa thơm ngon

Bạn hãy thưởng thức khi bánh đã nguội nhé, sự kết hợp bánh béo ngậy từ trứng và dừa sẽ khiến bạn đổ gục ngay từ miếng đầu tiên. Với công thức và nguyên liệu cực kỳ đơn giản, Đồ Cúng Thiên Phúc tin rằng đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo để thay đổi thực đơn tráng miệng trong tuần.

Đồ Cúng Thiên Phúc

5/5 215 đánh giá