Cây tùng la hán: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhà

y nghia va cach trong cham soc cay tung la han 202206031140236171
Cây tùng la hán: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhà

Cây tùng la hán là gì? Có ý nghĩa và cách trồng ra sao? Hãy cùng Đồ Cúng Thiên Phúc tìm hiểu y nghĩa và cách trồng, chăm sóc cây tùng la hán trong bài viết sau nhé.

Cây tùng la hán là một loại cây kiểng được rất nhiều người yêu thích và mua về làm cây trồng hiện nay bởi vẻ đẹp mỹ miều của nó. Để hiểu rõ hơn về loại cây này thì hãy cùng Đồ Cúng Thiên Phúc tìm hiểu về nó nhé.

Cây Tùng La Hán là cây gì?

Nguồn gốc, ý nghĩa cây Tùng La Hán

Cây tùng la hán hay còn được gọi là cây vạn niên tùng, là một loại cây thân gỗ lâu năm có tuổi thọ khá cao, lên đến vài trăm năm. Cây có lá xanh mướt quanh năm, lá thuôn dài và mọc đối xứng. Gốc cây tùng la hán khá đẹp, cây càng nhiều năm thì gốc cây càng xù xì và cổ kính hơn.

Cây tùng la hán: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhàGiới thiệu về cây tùng la hán

Ý nghĩa phong thuỷ cây Tùng La Hán

Trong phong thủy, cây tùng la hán mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp nên thường được sử dụng làm cây cảnh trang trí ở nhiều nơi để mang lại sự may mắn.

Cây tùng la hán: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhàÝ nghĩa cây tùng la hán

Cây tùng la hán được cho là mang lại sự phồn vinh, thịnh vượng cho gia chủ vì cây có sức sống bền bỉ, chịu được mọi tác động của thời tiết khắc nghiệt, luôn xanh tốt, tỏa bóng. Điều này còn tượng trưng cho sự phát triển không ngừng, vượt qua mọi nghịch cảnh, mang lại sự phồn vinh cho cuộc sống.

Cây tùng la hán hợp mệnh gì?

Cây tùng la hán: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhàCây tùng la hán hợp mệnh thủy

Cây tùng la hán là cây gỗ nên sẽ hợp với những người mang mệnh Thủy vì thủy là nước và nước sẽ giúp cho gỗ ngày càng phát triển hơn. Chính vì vậy, nếu bạn là người mang mệnh Thủy thì trồng cây tùng la hán trong nhà sẽ giúp mang lại cho bạn nhiều sự may mắn và thành đạt.

Đặc điểm, phân loại cây Tùng La Hán

Cây tùng la hán có thể cao tới 20m là đường kính cây có thể lên đến 30 cm, hoa có màu trắng đơn sắc, hoa đực là hoa hình trụ dài mọc lẻ loi ở đầu cành còn hoa cái có lá bắc và lá nõn dính vào nhau.

Quả của cây tùng la hán có nhiều mắt nhọn và lởm chởm, quả có màu xanh khi còn non và chuyển sang màu nâu khi về già.

Cây tùng la hán hiện nay được trồng làm cây cảnh ở khá nhiều nơi trên nước ta tuy nhiên loài cây này xuất hiện và phân bố khá nhiều ở các đảo như như Vườn quốc gia Bái Tử Long, ở đảo Cô Tô lớn, đảo Thanh Lân, đảo Trần thuộc huyện Cô Tô…

Công dụng của cây tùng la hán

Cây tùng la hán: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhàCông dụng của cây tùng la hán

Cây tùng la hán là một loại cây có nhiều công dụng khác nhau, dưới đây là một số công dụng của loại cây này.

Làm cây xanh trồng ở các đô thị: Cây tùng la hán cỡ lớn thường được chọn để trồng ở các con đường hay các tuyến phố lớn để thể hiện sự trang trọng và quý phái mà loại cây này mang lại.

Tạo dáng cây cảnh bonsai: Cây tùng la hán được trồng theo kiểu bonsai có kích thước chỉ từ 1 – 2m, mặc dù là cây thân gỗ nhưng các cành của loài cây này khá mềm và dẻo nên có thể dễ dàng nặn thành những kiểu dáng bonsai đẹp mắt, độc đáo.

Làm cây cảnh trong sân vườn của các đình, chùa: Cây tùng la hán được xem là loại cây tâm linh nên thường được trồng ở nhiều đình, chùa của Nhật Bản, việc trồng loài cây này ở nơi đây thể hiện được sự uy nghiêm, vị tha và trang trọng mà nó mang lại.

Cách trồng và chăm sóc cây Tùng La Hán

Cây tùng la hán: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhàCách trồng và chăm sóc cây tùng la hán

Cách trồng cây Tùng La Hán tại nhà

Cây tùng la hán có nhiều kỹ thuật trồng khác nhau, tuy nhiên hiện nay có hai kiểu trồng chính cho loại cây này là trồng theo kiểu bonsai hoặc trồng trong chậu kiểng trong các công trình.

Bình thường, loài cây này được trồng theo phương pháp cắt cành, sau đó phát triển nhánh cây mới và khi cây cao khoảng độ 80cm thì bạn thay chậu hoặc trồng trong đất mới.

Cách chăm sóc cây Tùng La Hán

Về đất trồng: Đất trồng phải tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng, nếu cây trồng trong chậu thì phải bón phân thường xuyên để có thể cung cấp đủ dưỡng chất cho cây phát triển.

Về nước tưới: Bạn nên tưới nước 3 – 4 ngày một lần để cây có đủ lượng nước để phát triển, không nên tưới nước quá nhiều có thể khiến rễ cây bị úng nước.

Cắt tỉa: Cần cắt tỉa định kỳ mỗi tháng một lần, điều này vừa có thể giúp giữ thẩm mỹ cho cây vừa làm cho cây không bị sần sùi và khô ráp.

Lưu ý khi trồng và chăm sóc cây Tùng La Hán

– Khi trồng nên đặt cây ở những nơi có nhiều ánh sáng để giúp cây quang hợp tốt và phát triển tốt hơn.

– Chỉ nên tưới nước từ 2-3 ngày tưới/ lần, mặc dù Tùng La Hán chịu hạn tốt nhưng sẽ khó phát triển nếu rễ cây bị ngập úng.

– Nên chọn đất trồng có độ mùn cao, thông thoáng tốt, đất tơi xốp, đất có nhiều sỏi đá.

Mua cây tùng la hán ở đâu và giá bao nhiêu?

Cây tùng la hán: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhàMua cây tùng la hán ở đâu và giá bao nhiêu?

Hiện này bạn có thể dễ dàng mua cây tùng la hán ở bất cứ các cửa tiệm về hoa và cây cảnh nào với mức giá từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng. Cây tùng la hán có mức giá tùy theo độ tuổi của cây, cây càng già, càng lâu năm thì giá càng cao, có thể lên đến 32 triệu đồng.

5 hình ảnh đẹp về cây Tùng La Hán

Cây tùng la hán: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhàCây Tùng La Hán trang trí trong khuôn viên

Cây tùng la hán: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhàCây Tùng La Hán trong chậu

Cây tùng la hán: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhàCây Tùng La Hán tạo kiểu

Cây tùng la hán: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhàCây Tùng La Hán kiểng

Cây tùng la hán: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhàCây Tùng La Hán Nhật Bản

Chọn mua khẩu trang bán tại Đồ Cúng Thiên Phúc khi ra ngoài mua cây tùng la hán để phòng tránh dịch bệnh nhé:

Đồ Cúng Thiên Phúc

4.9/5 191 đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *