Cây hẹ nước miền Tây – đặc sản rau đồng phải thử một lần trong đời

Cây hẹ nước miền Tây – đặc sản rau đồng phải thử một lần trong đời

Nhiều người khi nghe cái tên rau hẹ nước vẫn còn nhầm tưởng đó là loại hẹ mà chúng ta vẫn thường hay ăn, nhưng thật ra thì hai loại hẹ này khác nhau hoàn toàn? Vậy nên, hôm nay cùng Bách hóa Xanh khám phá ngay cây hẹ nước miền Tây – loại đặc sản rau đồng phải thử một lần trong đời này nhé.

Rau hẹ nước là gì?

Rau hẹ nước là một loại rau có thể tự mọc và phát triển vào mùa nước lũ ở những tỉnh miền Tây, thời gian sẽ rơi vào khoảng từ tháng 6 đến tháng 8 âm lịch.

Cây hẹ nước có lá dài, dẹp và màu xanh lá cây, lá có đặc điểm là mềm, xốp và giòn. Khi ăn sẽ có vị ngọt thanh rất dễ ăn.

Loại rau hẹ nước này có khả năng sinh sôi và phát triển không những ở môi trường nước ngọt, mà trong môi trường nước bị nhiễm phèn thì loài cây này vẫn có thể phát triển tốt bình thường.

Rau hẹ nước – mọi người thường gọi là ngọc trời cho bởi loại rau này là một giống rau mọc tự nhiên mà không cần gieo trồng. Bên cạnh đó, giá trị kinh tế của hẹ nước rất cao và ăn cũng rất ngon.

Vào mùa thu hoạch, chúng ta phải lội xuống nước, dùng tay cầm phần gốc hẹ và lắc lắc nhẹ nhàng để phần đất mềm và từ từ nhổ lên là được nhé.

Cây hẹ nước miền Tây - đặc sản rau đồng phải thử một lần trong đờiRau hẹ nước là gì?

Những món ngon ăn kèm rau hẹ nước

Hẹ nước ăn kèm với mắm sặc

Rau hẹ nước ăn cùng mắm sặc là một món đặc sản của người miền Tây. Bước chế biến món ăn này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần luộc hoặc xào sơ rau hẹ nước, sau đó kho mắm sặc vừa ăn là đã có ngay một món ăn hấp dẫn rồi.

Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được món ăn vị quê hương, bữa cơm có rau có mắm. Món mắm mặn mà, cay cay thơm thơm ăn kèm với cọng rau hẹ nước thì phải nói là tuyệt vời luôn đó.

Cây hẹ nước miền Tây - đặc sản rau đồng phải thử một lần trong đờiRau hẹ nước ăn kèm mắm sặc

Hẹ nước ăn kèm với món cá rô kho

Món rau hẹ nước này cùng sẽ rất ngon khi bạn ăn kèm với món cá rô kho. Món cá rô kho với nước sốt dẻo dẻo, cay cay, thấm đậm gia vị sẽ là một loại nước chấm hấp dẫn và vô cùng bắt vị dùng để ăn kèm cùng rau hẹ nước.

Món này sẽ là một món ăn đưa cơm trong những ngày thời tiết mưa lạnh, vừa thưởng thức món cá kho cùng loại rau hẹ nước và chén cơm dẻo nóng hổi thì còn gì bằng nữa.

Cây hẹ nước miền Tây - đặc sản rau đồng phải thử một lần trong đờiRau hẹ nước ăn kèm với cá rô

Đồ Cúng Thiên Phúc

5/5 213 đánh giá