Cách làm sữa chua không đường ngon, dẻo mịn tại nhà

Cách làm sữa chua không đường ngon, dẻo mịn tại nhà

Cách làm sữa chua không đường ngon, dẻo mịn tại nhà

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 – 5 người

Món sữa chua béo béo, mịn màng làm ăn cũng thích mê, không chỉ là món tráng miệng ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Cùng vào bếp với Đồ Cúng Thiên Phúc làm món sữa chua không đường ngon mịn cho gia đình nhâm nhi.

Nguyên liệu làm sữa chua không đường

Cách làm sữa chua không đường ngon, dẻo mịn tại nhàNguyên liệu làm món sữa chua không đường

  • 2 hũ sữa chua cái loại không đường
  • 1.6  lít sữa tươi không đường
  • 15 – 17 cái hũ đựng sữa chua loại 100ml

Cách làm sữa chua không đường

Bước 1 Sơ chế và đun sữa tươi

Cách làm sữa chua không đường ngon, dẻo mịn tại nhàĐun ấm sữa không đường

Đầu tiên, bạn vệ sinh sạch sẽ 15 – 17 hủ sữa chua trước, để cho ráo nước. Sau đó, cho 1,6 lít sữa tươi không đường vào nồi, rồi bắt lên bếp đun sữa cho ấm, bạn có thể thử độ ấm bằng cách nhỏ một ít sữa lên tay. Sau khi sữa đã ấm, tắt bếp và đem nồi sữa xuống.

Bước 2 Làm hỗn hợp sữa chua

Cách làm sữa chua không đường ngon, dẻo mịn tại nhàLàm hỗn hợp sữa chua.

Tiếp đó, bạn cho vào 2 hũ sữa chua không đường vào nồi, khuấy đều hỗn hợp lên để men tan đều ra, khi làm sữa chua thì đông lại đồng đều. Lưu ý để sữa chua không đường phải để bớt lạnh hơn nhé!

Bước 3 Ủ sữa chua và hoàn thành

Kế đến, bạn múc hỗn hợp sữa chua vào trong từng hũ đựng đã rửa sạch bằng phễu và đậy nắp lại, nhớ là rửa luôn cả nắp hũ nhé, dùng tăm hoặc đũa đâm bể sữa chua, để khi đông bề mặt sữa chua láng mịn.

Cách làm sữa chua không đường ngon, dẻo mịn tại nhàBạn múc hỗn hợp sữa chua vào trong từng hũ đựng đã rửa sạch

Chuẩn bị một cái thùng lớn hoặc nồi lớn, bạn xếp từng hũ sữa chua vào thùng, đặt một cái hộp vuông làm khay, để đặt những hũ còn lại, nhớ chừa 1 khoảng trống để đổ nước ấm vào để ủ.

Cách làm sữa chua không đường ngon, dẻo mịn tại nhàXếp từng hũ sữa chua vào thùng xốp

Pha 1 ca nước lạnh và 1 ca nước sôi để nước ấm ấm. rồi đồ vào thùng và cỡ 3/4 hũ đựng sữa chua. Sau đó, bạn đậy kín và ủ từ 6 – 8 tiếng để sữa chua đặc lại là được.

Bước 4 Thành phẩm

Cuối cùng sau khi ủ xong thì bạn cho sữa chua vào trong tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng để có độ lạnh, khi ăn sẽ ngon miệng hơn.

Cách làm sữa chua không đường ngon, dẻo mịn tại nhàThành phẩm

Thưởng thức

Cách làm sữa chua không đường ngon, dẻo mịn tại nhàMón sữa chua ngon thơm, đặc không quá lỏng

Món sữa chua ngon thơm, đặc không quá lỏng, nếm thử thì bạn sẽ cảm nhận được vị beo béo của sữa chua, ăn hoài không thấy ngán.

Sữa chua không đường bảo quản được bao lâu?

Do quá trình lên men sẽ là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn phát triển mạnh, vì vậy mà sữa chua rất nhanh bị chua và hỏng hơn, cho nên đối với dạng sữa chua làm tại nhà nên ăn trong 2 ngày.

Cách làm sữa chua không đường ngon, dẻo mịn tại nhàNếu bạn muốn giữ sữa chua được lâu hơn thì nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh

Nếu bạn muốn giữ sữa chua được lâu hơn thì nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ khoảng 8 độ C vì nhiệt độ thấp sẽ làm ức chế quá trình lên men của sữa chua, nhờ vậy mà nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập được giảm xuống và sữa chua được lâu hơn.

Tốt hơn hết là bạn dùng hũ thủy tinh để đựng sữa chua để an toàn cho sức khỏe, vì dùng hũ nhựa thì kém chất lượng và chất độc trong nhựa dễ thấm vào sữa chua khi để lâu gây hại cho sức khỏe.

Tác dụng của sữa chua không đường

Sữa chua không đường mùi vị không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, dưới đây là một số tác dụng của sữa chua không đường mà bạn nên biết.

Cách làm sữa chua không đường ngon, dẻo mịn tại nhàSữa chua không đường mùi vị không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe

Ngoài kiểu ăn đông đặc như trên, bạn có thể dùng thành phẩm làm thành sữa chua uống. cách làm sữa chua uống cũng khá đơn giản bạn có thể tự làm cũng rất tốt.

  • Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể nhờ hệ men tốt cho đường ruột
  • Giảm cân hiệu quả
  • Hỗ trợ và giảm các triệu chứng liên quan đến đường tiêu hoá.
  • Giảm cholesterol trong máu
  • Làm đẹp và giúp da trắng sáng.

Bên trên là cách làm sữa chua không đường ngon lành cành đào, không chỉ dễ làm mà nó còn tốt cho sức khỏe. Đồ Cúng Thiên Phúc chúc các bạn thực hiện thành công món sữa chua nảy ngay lần đầu sử dụng nhé!

Đồ Cúng Thiên Phúc

5/5 215 đánh giá