Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo cực ngon, để lâu được

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo cực ngon, để lâu được

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo cực ngon, để lâu được

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
3-4 người

Nước mắm chua ngọt mà ăn kèm với bánh xèo thì không còn gì bằng, món bánh xèo của bạn sẽ đậm vị và ngon hơn rất nhiều. Thế nhưng không phải ai cũng làm được nước mắm ngon. Đừng lo lắng, hãy xem công thức làm nước mắm đặc biệt ngon theo công thức dưới đây để làm cho món bánh xèo thêm ngon bạn nhé!

Nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo

  • 6 muỗng canh nước lọc
  • 5 muỗng canh nước mắm
  • 4 muỗng canh đường
  • 1 trái chanh
  • 4 tép tỏi
  • 2 trái ớt

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo cực ngon, để lâu đượcNguyên liệu làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, tỏi sau khi mua về, bạn nên bóc vỏ rồi băm nhuyễn để làm nước mắm thêm thơm ngon. Tiếp đến, bạn băm ớt thành từng miếng nhỏ. Vừa làm tăng thêm độ cay, vừa tăng thêm phần hấp dẫn cho món nước chấm.

Bạn vắt chanh ra để lấy nước cốt chanh. Lấy khoảng 1 muỗng nước cốt chanh cho vào bát, nhớ lọc kỹ hột chanh để phần nước mắm trông thẩm mỹ hơn.

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo cực ngon, để lâu đượcSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Pha nước mắm

Bạn lần lượt cho 5 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường vào trong tô nước chứa 6 muỗng canh nước lọc. Tiếp đến bạn cho thêm nước cốt chanh đã lấy được ở trên và khuấy đều tay, khuấy cho đến khi tan hết đường.

Tiếp đến, bạn cho ớt và tỏi đã băm ở bước 1 vào cho nước mắm thêm dậy mùi và đẹp mắt. Tỏi sẽ làm món nước mắm bạn thêm thơm và ngon cực kỳ.

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo cực ngon, để lâu đượcPha nước mắm

Bước 3 Thành phẩm

Chỉ với 2 bước đơn giản vỏn vẹn trong vòng 5 phút là bạn đã có được món nước chấm ngon lành. Tỏi và ớt được bỏ vào sau nên trôi ở phía trên nhìn nước chấm cực kỳ đẹp mắt. Lấy một miếng bánh xèo giòn rụm chấm vào nước chấm chua ngọt cực kỳ hòa quyện làm bạn chỉ muốn ăn mãi chẳng dừng.

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo cực ngon, để lâu đượcThành phẩm

Thưởng thức

Vị chua của chanh, vị ngọt của đường, vị mặn mà của nước mắm cùng với hương thơm ngạt ngào từ tỏi ớt, tất cả hòa quyện theo tỉ lệ làm nên một chén nước chấm tuyệt vời. Đừng quên học cách làm bánh xèo giòn rụm, thơm ngon để ăn kèm nước chấm nhé.

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo cực ngon, để lâu đượcThưởng thức

Kinh nghiệm hay Đồ Cúng Thiên Phúc

5/5 214 đánh giá