Viếng chùa online là gì? Có nên đi chùa online?

vieng chua online la gi co nen di chua online 202112072139004778
Viếng chùa online là gì? Có nên đi chùa online?

Trong tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát không có dấu hiệu dừng lại, hầu như mọi người đều hạn chế đến nơi đông người để tránh tiếp xúc. Việc đi chùa dâng hương thờ cúng vào những dịp rằm, lễ hay Tết cũng vậy. Vì vậy, một số người tìm đến hình thức viếng chùa online.

Viếng chùa online là gì?

Trong thời buổi dịch bệnh diễn ra phức tạp, việc tập trung đông người là một vấn đề rất lo ngại và đa số các hoạt động giao lưu, làm việc, sinh hoạt chung chuyển qua hình thức online, thậm chí viếng chùa cũng online.

Viếng chùa online là gì? Có nên đi chùa online?Chùa online

Có thể hiểu đơn giản, viếng chùa online là hình thức giúp bạn có thể đến một ngôi chùa điện tử. Việc này giúp những người bận rộn không có thời gian tới chùa nhưng vẫn tham gia các vận hành tụng kinh, niệm Phật và thực hiện các nghi thức tâm linh trực tuyến trên mạng.

Ở những trang web/app điện thoại viếng chùa online này có gần như đầy đủ các hình thức tâm linh cơ bản của một ngôi chùa bình thường. Thậm chí tại đây, người dùng còn có thể đăng ký các loại hình như hộ niệm cầu an, cầu siêu hay lễ, giỗ tổ tiên thông qua việc điền thông tin vào các biểu mẫu online có sẵn.

Có nên đi chùa online?

Việc đi chùa online không chỉ tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn, những người nhà ở quá xa chùa và không có điều kiện đến chùa trực tiếp mà còn giúp giảm được những giấy tờ như sắp lễ, đợi lễ, đốt vàng mã…, và đi chùa online cũng không xô bồ, chen chúc như là đi chùa thật.

Tuy nhiên, nếu lạm dụng hình thức viếng chùa online này quá thì sẽ làm phai nhạt đi văn hóa đi chùa ở ngoài đời thực.

Viếng chùa online là gì? Có nên đi chùa online?Có nên đi chùa online?

Đặc biệt, hiện nay một vài đối tượng xấu đã lợi dụng cách thức chùa online để mở ra những trang web và ứng dụng nhằm trục lợi, lừa đảo và lợi dụng những người cả tin.Vì thế, người dùng mạng cần phải hết sức cẩn trọng việc tham gia vào những ngôi chùa trực tuyến này.

Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết: “Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam khuyến khích Tăng Ni, Phật tử ứng dụng các hình thức trực tuyến phục vụ nhu cầu tâm linh của nhân dân thông qua các nền tảng mạng xã hội của Giáo hội như Giác Ngộ Online, Phật giáo.org, Phật sự Online, MXH Butta”.

Website/app điện thoại viếng chùa online

Hiện nay, trên cửa hàng CH Play, xuất hiện ứng dụng mang tên “Viếng Chùa Online” đạt hơn 50.000 lượt cài đặt.

Link tải về cho Android: Tại đây

Link tải về cho Windows: Tại đây

Viếng chùa online là gì? Có nên đi chùa online?Ứng dụng “Viếng Chùa Online”

Tại đây, bạn có thể xem các ngôi chùa trên cả nước qua hình ảnh. Cùng với nhiều bài kinh Phật và có cả tính năng xem tử vi.

Tuy nhiên, để đi “viếng chùa online”, để cầu được phù hộ 1 ngày bạn phải nạp vào tài khoản 20.000 đồng và nạp 50.000 đồng để cầu bình an trong 1 tháng. Mua gói càng lớn thì ưu đãi càng cao.

Viếng chùa online là gì? Có nên đi chùa online?Giao diện của ứng dụng “Viếng Chùa Online”

Các thành viên có số lượng nạp tiền càng cao trong tháng sẽ có cơ hội làm thẻ thành viên. Khi đó, có thể quy đổi ra các vật phẩm “ảo” để “dâng cúng Phật online”…

Mong rằng những chia sẻ về việc viếng chùa online là gì? Có nên đi chùa online? bên trên của Đồ Cúng Thiên Phúc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức này. Bên cạnh đó, hãy tham khảo thêm cách sắm lễ, khấn thế nào và cầu gì vào dịp Tết này sao cho đúng cách bạn nha.

Đồ Cúng Thiên Phúc

4.9/5 193 đánh giá

1 những suy nghĩ trên “Tự làm bún thịt nướng chay đẹp mắt, ngon không kém gì ngoài hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *