Văn khấn khai trương, cúng khai trương cửa hàng, công ty mới

huong dan cung khai truong don gian thanh tam va hieu qua 202112291023010797
Văn khấn khai trương, cúng khai trương cửa hàng, công ty mới

Khai trương là một bức quan trọng giúp cửa hàng thành công trong việc kinh doanh sau này. Vì vậy, chủ cửa hàng thường rất chú trọng việc khai trương. Đọc bài viết này sẽ giúp bạn biết làm thế nào có thể cúng khai trương đơn giản, thành tâm và hiệu quả đấy!

Ý nghĩa của việc cúng khai trương cửa hàng mới

Theo ông bà ta thường nói “Đất có thổ công, sông có hà bá”, mỗi vùng đất đều có các vị Thần cai quản, cùng với các vong linh, tiền chủ trú ngụ. Cúng khai trương cửa hàng mới sẽ là việc làm đầu tiên nhằm thông báo, trình diện với các vị Thần của mảnh đất đó, cũng như cầu mong Thần linh, linh hồn phù hộ, gặp nhiều may mắn, làm ăn hanh thông.

Do đó, khi khai trương bạn cần làm lễ cũng chu đáo, chỉn chu để đảm bảo các yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” giúp công việc kinh doanh được suôn sẻ.

Văn khấn khai trương, cúng khai trương cửa hàng, công ty mớiHoạt động khai trương cửa hàng

Trong khi đó theo văn hóa phương Đông, khi bước vào năm mới, ngày cúng khai trương được xem như ngày mở hàng của năm mới đó. Với quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt” nên việc cúng khai trương đầu năm thuận lợi, sẽ đánh dấu cho một năm mới làm ăn phát đạt.

Vì yếu tố may mắn rất cần thiết cho việc kinh doanh, nên việc cúng khai trương đầu năm được các chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp rất coi trọng.

Thêm vào đó, việc cúng khai trương phần nào giúp quảng bá hình ảnh cửa hàng đến mọi người dân xung quanh khu vực đó, giúp cửa hàng thu hút được nhiều sự chú ý.

Văn khấn khai trương, cúng khai trương cửa hàng, công ty mớiCúng khai trương đầu năm rất được coi trọng

Dù đều là hoạt động khai trương, tuy nhiên khai trương cửa hàng và khai trương đầu năm vẫn có những điểm khác nhau:

 • Khai trương cửa hàng chỉ thực hiện 1 lần trong suốt quá trình kinh doanh của công ty, xí nghiệp. Trong khi đó, khai trương đầu năm diễn ra hàng năm, thường là ngày làm việc đầu tiên của công ty trong năm mới.
 • Khai trương cửa hàng là đánh dấu cột mốc công ty bắt đầu hoạt động. Còn khai trương đầu năm là đánh dấu thời gian công ty hoạt động trở lại sau Tết.

Lễ vật cúng khai trương cửa hàng mới

Tùy vào từng vùng miền, quy mô nơi kinh doanh lớn hay nhỏ, ý muốn của gia chủ mà mâm cúng khai trương sẽ được bài trí khác nhau. Nhưng, vẫn phải có những vật sau:

 • Bộ tam sên gồm: 1 miếng thịt heo luộc, tôm luộc, trứng gà hoặc trứng vịt luộc.
 • Lọ hoa (tốt nhất nên có hoa cúc hoặc hoa đồng tiền)
 • Mâm trái cây (lựa tối thiểu 5 loại quả khác nhau “ngũ quả” và nên có trái dừa)
 • Bánh ngọt
 • Muối, gạo
 • 3 nén nhang
 • 2 cây đèn cầy
 • 1 dĩa trầu cau
 • 3 chén nước
 • 3 chén xôi
 • 3 chén chè
 • Gà luộc hoặc heo sữa quay
 • 1 bộ vàng mã khai trương

Văn khấn khai trương, cúng khai trương cửa hàng, công ty mớiLễ vật cúng khai trương cửa hàng mới

Văn khấn khai trương cửa hàng mới

Văn khấn khai trương, cúng khai trương cửa hàng, công ty mớiVăn khấn khai trương cửa hàng mới

Nam mô A di Đà Phật (x3 lần)

Chúng con xin kính lạy chín phương Trời. Chúng con xin kính lạy mười phương Chư Phật.

Chúng con xin kính lạy các ngài Ngũ Phương. Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Chúng con xin kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là (tên gia chủ) : …………

Hôm nay là ngày…… tháng …… năm…….,. Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả. Thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng. Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (cửa hàng, nhà xưởng, văn phòng…).

Tại xứ này (ghi rõ địa chỉ): ………Tín chủ con là (chức vụ của người khấn): .…………

Nay chúng con thành tâm muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chỉnh chu chọn được ngày lành tháng tốt. Chúng con sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng bách linh … cúi xin soi xét.

Chúng con kính mời quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa. Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các. Thần linh cai quản khu vực này.

Chúng con tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ. Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này. Xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ cho chúng con. Làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con kính dâng lễ bạc tâm thành trước các ngài. Trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di Đà Phật (x3 lần)

Văn khấn khai trương cửa hàng đầu năm mới

Văn khấn khai trương, cúng khai trương cửa hàng, công ty mớiVăn khấn khai trương cửa hàng đầu năm mới

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy:

– Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần.

– Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương.

– Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

– Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày… tháng giêng năm…

Tín chủ con là…

Hiện ngụ tại…

Con xin thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Tín chủ con là giám đốc công ty…. (chủ cửa hàng….) nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt.

Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương Niên, Quan Đương Cảnh, Quan Thần Linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

 Lưu ý khi cúng khai trương cửa hàng

Xem ngày lành, tháng tốt để cúng khai trương

Để lễ khai trương mang lại may mắn và thuận lợi thì nên xem trước ngày tốt, giờ tốt theo tuổi mệnh của bản thân để làm lễ. Việc xác định thời gian làm lễ là một yếu tố mang đến sự thuận lợi, suôn sẻ cho việc kinh doanh sau này.

Văn khấn khai trương, cúng khai trương cửa hàng, công ty mớiXem ngày lành, tháng tốt để cúng khai trương

Chuẩn bị lễ vật cúng khai trương cửa hàng

Sau khi đã chuẩn bị đồ cúng và đến ngày lành tháng tốt hợp tuổi thì bạn tiến hành lễ cúng khai trương. Vào ngày thực hiện lễ cúng thì bạn bày lễ vật lên 1 chiếc bàn trước cửa hàng, châm nến, lên hương, lạy 3 lạy và đọc bài văn khấn cúng.

Văn khấn khai trương, cúng khai trương cửa hàng, công ty mớiChuẩn bị lễ vật cúng khai trương cửa hàng

Ai là người thực hiện cúng khai trương cửa hàng

Trong đời sống tâm linh tín ngưỡng của người phương Đông mà người xưa thường nói rằng  “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, do đó khi bạn bắt đầu mở một cửa hàng kinh doanh, buôn bán nói chung đều phải cúng khai trương để công việc trở nên suôn sẻ, và việc cúng kiếng sẽ do chủ cửa hàng thực hiện.

Văn khấn khai trương, cúng khai trương cửa hàng, công ty mớiAi là người thực hiện cúng khai trương cửa hàng

Trình tự cúng khai trương cửa hàng

Lễ cũng khai trương không quá phức tạp, tuy nhiên bạn cũng cần thành tâm và chuẩn bị chu đáo các thủ tục. Các nghi thức cúng phải đầy đủ, không nên quên bước nào. Dưới đây là các bước khi tiến hành cúng khai trương cửa hàng:

Bước 1 Chuẩn bị lễ vật một cách chu đáo, đặc biệt hoa quả phải tươi mới, nên chọn 5 loại quả mang ý nghĩa đủ đầy, sung túc.

Bước 2 Sau khi đồ lễ đã chuẩn bị xong thì gia chủ đặt lễ vật lên một chiếc bàn đặt trước cửa hàn, thắp nến đợi đến giờ tốt thì thắp 3 nén nhang cắm vào bát hương. Sau đó gia chủ đọc bài văn khấn để cúng.

Bước 3 Sau khi nhang đầu hết thì bạn xin tiền vàng xuống và hóa cho đến khi cháy hết.

Văn khấn khai trương, cúng khai trương cửa hàng, công ty mớiTrình tự cúng khai trương cửa hàng

Kinh nghiệm hay Đồ Cúng Thiên Phúc

4.9/5 191 đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *