Tìm hiểu về loài ốc đặc sản miền Trung có tên độc lạ nhưng ngon ngọt

Tìm hiểu về loài ốc đặc sản miền Trung có tên độc lạ nhưng ngon ngọt

Là một đặc sản của vùng biển miền Trung, ốc trinh nữ được nhiều người yêu thích bởi thịt chắc, ngon ngọt và chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau.

Ốc trinh nữ là gì?

Ốc trinh nữ còn có tên gọi khác là ốc bướm, ốc heo, là một loại đặc sản của vùng biển miền Trung và thường sống ở những rạn đá ngầm ngoài biển. Ốc trinh nữ thường có kích cỡ to bằng nắm tay hoặc hơn, thịt ốc chắc, ngọt nước.

Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị thơm ngậy, béo mùi đại dương thì nên chọn những con nhỏ vừa khoảng cỡ ngón chân cái.

Tìm hiểu về loài ốc đặc sản miền Trung có tên độc lạ nhưng ngon ngọtỐc trinh nữ

Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị thơm ngậy, béo mùi đại dương thì nên chọn những con nhỏ vừa khoảng cỡ ngón chân cái. Ốc có dạng hình bầu dục, ở giữa có một rãnh dài hình răng cưa để thông qua môi trường lấy thức ăn còn trên vỏ ốc thì có hoa văn khá bắt mắt.

Tìm hiểu về loài ốc đặc sản miền Trung có tên độc lạ nhưng ngon ngọtỐc có dạng hình bầu dục, ở giữa có một rãnh dài hình răng cưa

Giá ốc trinh nữ bao nhiêu? Mua ở đâu?

Nhiều ngư dân cho biết, ốc trinh nữ bắt về chủ yếu để đãi khách hoặc mang biếu tặng bởi số lượng chúng không nhiều. Giá của ốc trinh nữ sẽ khoảng 100.000 – 150.000 đồng/kg.

Tìm hiểu về loài ốc đặc sản miền Trung có tên độc lạ nhưng ngon ngọt Giá của ốc trinh nữ sẽ khoảng 100.000 – 150.000 đồng/kg

Một vài địa điểm mà bạn có thể mua ốc trinh nữ:

  • Hải Sản Ông Giàu: 80/28 Đ. Số 9, Khu phố 5, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Ốc Trinh Nữ: 160 Nguyễn Sơn, P. Phú Thọ Hòa, Tân Phú
  • Hải Sản Tươi Sạch Biên Hòa: 219 Quốc lộ 1K, Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

Các món ngon từ ốc trinh nữ

Ốc trinh nữ hấp sả

Ốc trinh nữ ngâm sạch rồi mang đi hấp sả là cách chế biến tốt nhất để giữ được những hương vị tươi ngon và đặc trưng nhất của ốc. Cách chế biến này tuy đơn giản nhưng lại tạo ra một món ăn rất bắt miệng.

Tìm hiểu về loài ốc đặc sản miền Trung có tên độc lạ nhưng ngon ngọtỐc trinh nữ hấp sả

Ốc trinh nữ nướng

Ngoài hấp thì món ốc trinh nữ nướng cũng được rất nhiều người yêu thích. Ốc sau khi nướng cho thịt săn lại thì ăn cùng với các loại sốt, muối tiêu chanh vô cùng thơm ngon. Vào cuối tuần nhâm nhi món ngon này thì còn gì bằng phải không nào!

Tìm hiểu về loài ốc đặc sản miền Trung có tên độc lạ nhưng ngon ngọtỐc trinh nữ nướng

Lẩu ốc trinh nữ

Món ăn cuối cùng mà bạn không nên bỏ qua đó chính là món lẩu ốc trinh nữ. Nguyên liệu của món này khá đơn giản nhưng thành quả món ăn lại rất đặc sắc, chua cay mặn ngọt có đủ cả. Nếu bạn tìm kiếm món ngon để chiêu đãi bạn bè thì có thể tham khảo nhé!

Tìm hiểu về loài ốc đặc sản miền Trung có tên độc lạ nhưng ngon ngọtLẩu ốc trinh nữ

Đồ Cúng Thiên Phúc

4.9/5 194 đánh giá