Tiệc tất niên công ty là gì? Cách tổ chức tiệc tất niên cho công ty

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách tổ chức tiệc tất niên cho công ty

Tiệc tất niên công ty được xem là một trong những sự kiện rất quan trọng và hầu như phải có với mỗi công ty. Cùng Đồ Cúng Thiên Phúc xem tiệc tất niên có ý nghĩa gì và những cách tổ chức tiệc tất niên cho công ty nha!

Tiệc tất niên công ty là gì?

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách tổ chức tiệc tất niên cho công tyTiệc tất niên là bữa tiệc nhằm tổng kết lại một năm làm việc

Tiệc tất niên là sự kiện quan trọng và cần thiết với mỗi công ty. “Tất”, hiểu theo nghĩa Hán Việt là kết thúc, còn “Niên” nghĩa là năm. Do vậy, tiệc tất niên của mỗi công ty là một bữa tiệc nhằm mục đích tổng kết lại một năm làm việc vừa qua của công ty đó.

Đây cũng là dịp giúp lãnh đạo công ty bày tỏ lòng biết ơn đến toàn thể nhân viên của mình và cũng là dịp để công ty tiến hành vinh danh, khen thưởng các cá nhân, tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm.

Các buổi tiệc tất niên công ty thường được tổ chức trước khi nghỉ Tết Âm lịch từ 1 – 2 tuần. Tuy nhiên, tùy thuộc vào văn hóa của từng công ty mà thời điểm diễn ra buổi tiệc này có thể sớm hơn.

Ý nghĩa của việc tổ chức tiệc tất niên công ty

Tiệc tất niên công ty không chỉ là bữa tiệc diễn ra các hoạt động ăn uống mà nó còn mang nhiều ý nghĩa khác. Cùng Đồ Cúng Thiên Phúc điểm qua vài ý nghĩa của tiệc tất niên nha:

Tổng kết và nhìn lại một năm đã qua

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách tổ chức tiệc tất niên cho công tyTiệc tất niên là dịp để mọi thành viên công ty cùng nhìn lại một năm đã qua

Cuối năm là thời điểm để cả lãnh đạo công ty cùng nhân viên tổng kết, nhìn lại kết quả làm việc trong một năm qua. Từ đó giúp cả lãnh đạo và nhân viên đúc kết được kinh nghiệm, đồng thời có những biện pháp cải tiến để hoàn thành mục tiêu trong năm tới.

Tri ân nhân viên

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách tổ chức tiệc tất niên cho công tyTất niên cũng là dịp để tri ân sự đóng góp của các nhân viên

Tiệc tất niên cũng là dịp để lãnh đạo công ty có thể bày tỏ sự tri ân tới toàn thể nhân viên công ty. Thêm nữa, lời hỏi thăm, khen thưởng đến những cá nhân, tập thể có hoạt động nổi bật hay thành tích xuất sắc trong năm cũng là một phần không thể thiếu của các buổi tiệc tất niên.

Gắn kết nội bộ

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách tổ chức tiệc tất niên cho công tyTiệc tất niên là dịp gắn kết nội bộ công ty

Những dịp như tiệc tất niên công ty chính là dịp để nâng cao sự kết nối, giao lưu giữa các nhân viên bởi áp lực công việc khiến họ ít có cơ hội giao lưu với nhau.

Tiệc tất niên cũng được xem là cơ hội lý tưởng giúp xóa bỏ khoảng cách giữa lãnh đạo với nhân viên hay giữa nhân viên với nhau,… từ đó góp phần xây dựng nội bộ gắn kết, phát triển hơn.

Truyền thông hình ảnh của công ty

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách tổ chức tiệc tất niên cho công tyTiệc tất niên cũng góp phần truyền thông hình ảnh công ty

Tiệc tất niên là một trong những cách mang hình ảnh của công ty đến với khách hàng hay đối tác cực kỳ hiệu quả, giúp tạo nên sự thiện cảm và lòng tin ở họ. Từ đó giúp cho công ty ngày càng phát triển hơn.

Tạo tinh thần động lực cho một năm thành công

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách tổ chức tiệc tất niên cho công tyTiệc tất niên cũng tạo nên tinh thần động lực cho một năm thành công

Ngoài những ý nghĩa đề cập ở trên, tiệc tất niên công ty còn là nơi giúp mọi người “xốc” lại tinh thần và đặt ra những mục tiêu cho năm sau, từ đó giúp công ty phát triển vững mạnh hơn.

Cách tổ chức tiệc tất niên cho công ty

Để việc tổ chức tiệc tất niên đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Xác định quy mô buổi tiệc tất niên

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách tổ chức tiệc tất niên cho công tyQuy mô buổi tiệc cần được xác định để đảm bảo buổi tiệc diễn ra tốt nhất

Tiệc tất niên là buổi tiệc rất quan trọng với mỗi công ty. Vậy nên, ban lãnh đạo nên lên kế hoạch và thống nhất với nhau trước khi tổ chức tiệc khoảng 2 tháng hoặc hơn. Nội dung cần thống nhất có thể bao gồm số người tham gia, thời gian tổ chức hoặc các hoạt động trong buổi tiệc,…

Tìm kiếm địa điểm tổ chức tiệc công ty

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách tổ chức tiệc tất niên cho công tyĐịa điểm tổ chức tiệc tất niên nên chuẩn bị trước 3 tháng

Tìm kiếm địa điểm tổ chức tiệc tất niên là một trong những phần việc chiếm nhiều thời gian nhất. Vậy nên, bạn nên đặt chỗ trước tầm 3 tháng hoặc lâu hơn nhằm giúp buổi tiệc được diễn ra trọn vẹn nhất nha.

Ngoài ra, sự giúp đỡ từ những công ty sự kiện có thể hỗ trợ bạn tìm được địa điểm tổ chức phù hợp, ưng ý trong thời gian nhanh nhất đấy.

Xây dựng ý tưởng

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách tổ chức tiệc tất niên cho công tyXây dựng ý tưởng là một trong những mảng không thể thiếu khi tổ chức tất niên

Xây dựng ý tưởng cũng là một công việc không kém phần quan trọng khi tổ chức tiệc tất niên. Sau đây là kịch bản chung của đa số các buổi tiệc, Đồ Cúng Thiên Phúc gửi bạn tham khảo:

 • Lời mở đầu cho buổi tiệc tất niên.
 • Giới thiệu sơ lược về công ty.
 • Các hoạt động nổi bật cũng như các thành tựu trong năm.
 • Những kế hoạch và định hướng trong năm sau.

Thứ tự và thời lượng các tiết mục trong buổi tiệc

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách tổ chức tiệc tất niên cho công tyThời lượng các tiết mục trong tiệc tất niên cần được phân bổ phù hợp

Thứ tự và thời lượng các tiết mục trong tiệc tất niên được xem là linh hồn trong buổi tiệc. Vậy nên, các bạn cần chú ý phân bố các tiết mục sao cho cân bằng trong cả chương trình nha.

Sau đây là thứ tự các tiết mục thường được áp dụng trong các buổi tiệc:

 • Đón khách, sắp xếp và ổn định chỗ ngồi.
 • Tiết mục văn nghệ để mở đầu chương trình.
 • Khai mạc chương trình, giới thiệu về công ty, đại biểu và khách mời.
 • Trình chiếu video tổng hợp các hoạt động của công ty trong năm qua.
 • Lễ tôn vinh những nhân viên xuất sắc nhất công ty.
 • Ban lãnh đạo công ty mở rượu champagne khai tiệc.
 • Nhân viên, khách mời cùng ban lãnh đạo dùng tiệc.

Thực đơn buổi tiệc tất niên công ty

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách tổ chức tiệc tất niên cho công tyThực đơn cho bữa tiệc cũng cần được lên kế hoạch trước

Một điều không thể thiếu cho buổi tiệc chắc chắn là thực đơn. Việc lên trước thực đơn có thể tránh tình trạng thiếu hay thừa quá nhiều thức ăn trong buổi tiệc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành một cuộc khảo sát với toàn thể nhân viên về thực đơn cho tiệc tất niên nhằm giúp việc hoàn thiện thực đơn được dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Chuẩn bị phương án và chi phí dự phòng

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách tổ chức tiệc tất niên cho công tyPhương án và chi phí dự phòng giúp bên tổ chức xử lý các sự cố không mong muốn

Dự trù các phương án cũng như chi phí dự phòng là một trong những hạng mục quan trọng của tiệc tất niên. Điều này sẽ thật sự cần thiết để giải quyết các sự cố xảy ra ngoài ý muốn.

Lên danh sách quà tặng

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách tổ chức tiệc tất niên cho công tyQuà tặng có thể là mặt hàng kinh doanh của chính công ty tổ chức tất niên

Danh sách quà tặng là điều không thể thiếu khi tổ chức tiệc tất niên. Bạn có thể dùng mặt hàng công ty kinh doanh làm quà tặng hoặc chọn mua ở cửa hàng sao cho phù hợp với từng đối tác nha.

Thư mời tất niên công ty

Một thư mời tất niên trang trọng, lịch sự gửi đến nhân viên, đối tác,… với thời gian và địa điểm tổ chức rõ ràng chính là một trong những điều không thể thiếu để thể hiện sự chu đáo và chân thành của bạn đến những người được mời đến bữa tiệc đấy.

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách tổ chức tiệc tất niên cho công tyThư mời tất niên công ty

 Gợi ý background tiệc tất niên công ty

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách tổ chức tiệc tất niên cho công tyBackground tất niên lấy cảm hứng truyền thống

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách tổ chức tiệc tất niên cho công tyBackground tất niên Tết sum vầy

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách tổ chức tiệc tất niên cho công tyBackground tất niên tạm biệt năm cũ

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách tổ chức tiệc tất niên cho công tyBackground tất niên bằng tiếng Anh

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách tổ chức tiệc tất niên cho công tyBackground tất niên với hoa mai và pháo hoa

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách tổ chức tiệc tất niên cho công tyBackground tất niên mới mẻ, trẻ trung

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách tổ chức tiệc tất niên cho công tyBackground tất niên phối màu tím lạ mắt

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách tổ chức tiệc tất niên cho công tyBackground tất niên với hoa đào và hoa mai

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách tổ chức tiệc tất niên cho công tyBackground tất niên gợi nhớ về tuổi thơ

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách tổ chức tiệc tất niên cho công tyBackground tất niên thiết kế tinh tế, đẹp mắt

Đồ Cúng Thiên Phúc

5/5 215 đánh giá