Tết Đoan Ngọ nên kiêng gì để gia đình luôn gặp may mắn, bình an

tet doan ngo nen kieng gi de gia dinh luon gap may man binh an 201906071104233534 300x200 1
Tết Đoan Ngọ nên kiêng gì để gia đình luôn gặp may mắn, bình an

Ông bà xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thế nên ngày Tết Đoan Ngọ các gia đình cũng lưu ý những điều sau để tránh gặp xui xẻo.

Tết Đoan Ngọ theo người Việt còn gọi là Tết diệt sâu bọ nhằm cầu mong một mùa màng bội thu không bị sâu bọ tấn công. Bên cạnh đó Tết Đoan Ngọ còn là ngày cả nhà đoàn viên, con cháu làm ăn xa cũng dành chút ít thời gian để về thăm gia đình.

Dù Tết Đoan Ngọ diễn ra chỉ đúng vào ngày 5/5 âm lịch nhưng theo quan niệm xưa, vào ngày này các gia đình cũng nên có những kiêng cử để tránh gặp vận xui.

Tết Đoan Ngọ nên kiêng gì để gia đình luôn gặp may mắn, bình anTết Đoan Ngọ

Không nên để rơi hay mất tiền

Người xưa cho rằng, mất tiền vào ngày này sẽ khiến bạn rơi mất tài lộc nên dù đi đâu cũng nên cẩn thận, bảo vệ tài sản, tiền bạc của mình.

tet doan ngo nen kieng gi de gia dinh luon gap may man binh an 202006151116455816

Không để giày dép lộn xộn

Theo văn hóa người Hoa, giày dép đồng âm với từ “tà”, nghĩa là tà khí. Do vậy để giày dép không đúng chỗ, vứt lộn xộn thường mang đến những điều chẳng lành.

Việc bạn cần làm là để mũi giày dép quay ra phía ngoài. Người Việt xưa quan niệm, việc để mũi giày dép quay vào trong nhà không khác nào dẫn dụ tà ma vào nhà.

tet doan ngo nen kieng gi de gia dinh luon gap may man binh an 202006151117365447

Không nên dừng chân ở nơi âm u, nhiều tà khí

Tết Đoan Ngọ là ngày cải thiện sức khỏe, loại bỏ sâu bọ trong người nên trong ngày này nên tránh những nơi âm u, nhiều tà khí như bệnh viện, nơi tổ chức tang lễ vì những nơi này âm khí khá nặng, dễ nhiễm tà, sinh bệnh.

Tránh mua đồ lưu niệm trong ngày Tết Đoan Ngọ

Quan niệm này được nhiều người truyền lại bởi mọi vật đều chứa linh khí nếu tốt sẽ mang lại may mắn tài lộc còn nếu không tốt sẽ mang tới những điều xui xẻo chẳng lành.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngày Tết Đoan Ngọ truyền thống trong văn hóa người Việt Nam.

tet doan ngo nen kieng gi de gia dinh luon gap may man binh an 202006151119307177

 Không đi du lịch, đặc biệt là không đi tham quan lăng tẩm, địa đạo

Vào ngày này, tốt hơn bạn không nên đi du lịch vì sẽ dễ bị hao tổn tiền bạc. Ngoài ra cũng không nên đi tham quan lăng tẩm, địa đạo hay các khu chiến tích cổ xưa bởi đây đều là những địa điểm chứa nhiều năng lượng tiêu cực. Nếu bắt buộc phải đi, tốt nhất là bạn nên tránh tới những nơi này sau 3 giờ chiều.

Không đặt chân xuống đất khi vừa mới ngủ dậy

Theo quan niệm của người xưa, đối với người lớn sáng mới ngủ dậy không được đặt chân xuống đất mà phải súc miệng 3 lần cho thật sạch, sau đó mới bước xuống bàn ăn một chén rượu nếp, hoa quả để “diệt sạch sâu bọ”.

Không soi gương vào 12h đêm

Lý giải nguyên nhân cho điều này, bạn có thể hiểu rằng, sau 12h đêm là khoảng thời gian âm giới hoạt động mạnh nhất. Vì thế sau 12h đêm, tuyệt đối bạn không nên đứng soi gương, càng không nên chụp ảnh, điều đó rất dễ chiêu âm khí. Hơn nữa, soi gương vào thời điểm này cũng không tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, hãy dành những lời chúc Tết Đoan ngọ hay và ý nghĩa nhất cho người thân và bạn bè nhé.

Xem thêm nhiều thông tin thú vị tại Mẹo vặt cuộc sống.

Đồ Cúng Thiên Phúc

4.9/5 193 đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *