Người tuổi Tý hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy theo từng mệnh

nguoi tuoi ty hop cay gi cach chon cay phong thuy theo tung menh 202205120958352639
Người tuổi Tý hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy theo từng mệnh

phong thủy hợp tuổi sẽ giúp người tuổi Tý gặp nhiều thuận lợi. Cùng xem người tuổi Tý hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy theo từng mệnh.

Tuổi Tý là tuổi đứng đầu trong 12 con giáp. Cũng chính vì vậy mà người tuổi Tý thường là những người có khả năng lãnh đạo và quản lý tốt. Bên cạnh đó thì người tuổi Tý có tính cách siêng năng, chăm chỉ, hay tiết kiệm.

Xét về tử vi, đa số người tuổi Tý thường được tiền tài, phúc lộc vây quanh tuy nhiên họ lại không biết cách quản lý tiền bạc và đầu tư sinh lợi. Chọn cây phong thủy phù hợp sẽ giúp người tuổi Tý khắc phục những điều này. Cùng tìm hiểu người tuổi Tý hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy theo từng mệnh qua bài viết bên dưới.

Cây cảnh phong thủy hợp người tuổi Tý

Việc hiểu và chọn cây phong thủy cho phù hợp có thể giúp người tuổi Tý sẽ giúp tạo nên môi trường sinh sống, học tập và làm việc thuận lợi nhất, giúp họ xua đuổi vận hạn, xui xẻo.

Theo ngũ hành phong thủy thì cây Kim Tiền (cây Kim Phát Tài) là loại cây phù hợp nhất với người tuổi Tý. Trồng cây Kim Tiền sẽ giúp người tuổi Tý thu hút nhiều điều may mắn, tích cực và giúp họ biết cách nắm bắt cơ hội, thời cơ làm giàu hơn.

Người ta thường nói cây Kim Tiền giống như vị thần hộ mệnh của người tuổi Tý vì nó sẽ giúp họ phát huy những điểm mạnh đồng thời khắc phục những điểm yếu của bản thân, từ đó sẽ dễ dàng gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Người tuổi Tý hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy theo từng mệnhCây cảnh phong thủy hợp người tuổi Tý

Cây cảnh phong thủy theo mệnh cho người tuổi Tý

Tuổi Giáp Tý (1924, 1984) – Mệnh Kim

Người tuổi Giáp Tý là những người sinh năm 1924 và 1984, thuộc mệnh Kim. Những người này thường học giỏi, kiến thức sâu rộng nhưng cũng rất tham công tiếc việc nên dễ lao lực, đau ốm. Theo phong thủy thì người tuổi Giáp Tý, mệnh Kim sẽ hợp với các màu nâu, trắng, vàng. Bên cạnh đó thì khi chọn cây người tuổi Giáp Tý nên tránh chọn những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa vì nó sẽ gây cản trở cho họ.

Người tuổi Tý hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy theo từng mệnhCây Bạch Mã Hoàng Tử

Từ đó mà ta có thể biết một số loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Giáp Tý là cây Hạnh Phúc, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Kim Ngân, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Kim Tiền, cây Trầu Bà Đế Vương, cây Lan Chi (cây Dây Nhện),… Trồng các loại cây này sẽ giúp người tuổi Giáp Tý gặp nhiều may mắn trong tiền tài, sự nghiệp cũng như bảo vệ sức khỏe cho họ.

Người tuổi Tý hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy theo từng mệnhCây cảnh phong thủy theo mệnh cho người tuổi Giáp Tý

Tuổi Bính Tý (1936, 1996) – Mệnh Thủy

Người tuổi Bính Tý là những người sinh năm 1936 và 1996, thuộc mệnh Thủy. Những người này thường có tính cách lạc quan, vui vẻ, tích cực, trực giác nhạy bén và trí tưởng tượng phong phú. Tuy nhiên họ lại khó có thể đưa ra những quyết định chính xác vào thời điểm quan trọng.

Người tuổi Tý hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy theo từng mệnhCây Tùng La Hán

Người tuổi Bính Tý – mệnh Thủy sẽ hợp với màu xanh thẫm như cây Lưỡi Hổ, cây Kim Tiền, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Lan Chi (Dây Nhện) và các dòng cây Tùng như cây Tùng Bồng Lai, cây Thuỷ Tùng, cây Tùng La Hán,…Bên cạnh đó thì người tuổi Bính Tý cũng có thể trồng những loại cây thủy sinh hoặc cây thuộc mệnh Kim, vì Kim sinh Thủy nên khi trồng sẽ giúp thu hút những điều tích cực, may mắn và tiền tài cho người trồng.

Một lưu ý quan trọng đó là người tuổi Bính Tý không nên mua hay trồng các loại cây thuộc hành Thổ, có màu nâu, vàng tương khắc với mệnh Thủy vì sẽ gây thất thoát tiền bạc, cản trở đường công danh sự nghiệp.

Người tuổi Tý hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy theo từng mệnhCây cảnh phong thủy theo mệnh cho người tuổi Bính Tý

Tuổi Mậu Tý (1948, 2008) – Mệnh Hỏa

Người tuổi Mậu Tý là những người sinh năm 1948 và 2008, thuộc mệnh Hỏa. Đây là những người có tính cách kiên cường và tài giỏi tuy nhiên lại khá thiếu kỷ luật và hay bị xen lẫn giữa tình cảm và công việc.

Những màu sắc hợp với người tuổi Mậu Tý, mệnh Hỏa sẽ là những màu thuộc mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc, vì Mộc sinh Hỏa. Những loại cây phong thủy hợp với mệnh Hỏa là cây Đa Búp Đỏ, cây Huyết Dụ, cây Kim Ngân, cây Vạn Lộc, cây Phú Quý, cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ, cây Lan Quân Tử, cây Đuôi Công Tím, cây Hồng Môn, cây Thẻ Bài Hồng, cây Phong Lộc,…

Người tuổi Tý hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy theo từng mệnhCây Lan Quân Tử

Bên cạnh đó thì mệnh Hỏa kị nhất mệnh Thủy vì vậy người tuổi Mậu Tý nên tránh trồng những loại cây có màu xanh dương, đen vì sẽ khiến con đường công danh tài lộc bị cản trở.

Người tuổi Tý hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy theo từng mệnhCây cảnh phong thủy theo mệnh cho người tuổi Mậu Tý

Tuổi Canh Tý (1960) – Mệnh Thổ

Người tuổi Canh Tý là những người sinh năm 1960, thuộc mệnh Thổ. Đây là những người thông minh, biết quan tâm mọi người xung quanh nhưng lại có điểm yếu là không biết giữ của cải. Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, vậy nên những loại cây có màu đỏ, hồng, cam tím, nâu, vàng sẽ phù hợp nhất cho người tuổi Canh Tý. Bên cạnh đó thì người tuổi này cũng nên tránh trồng cây có nhiều màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc.

Những loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Canh Tý là  cây Đa Búp Đỏ, cây Trầu Bà, cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Lan Quân Tử, cây Ngũ Gia Bì, cây Hồng Môn, cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu, cây Phong Lộc, cây Vạn Lộc,…

Người tuổi Tý hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy theo từng mệnhCây cảnh phong thủy theo mệnh cho người tuổi Canh Tý

Tuổi Nhâm Tý (1972) – Mệnh Mộc

Người tuổi Nhâm Tý là những người sinh năm 1972, thuộc mệnh Mộc. Những người này thường có cách hoạt bát, năng động, dễ gần và thích tìm tòi, khám phá mọi thứ xung quanh. Trồng các loại cây có màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc sẽ giúp mang đến may mắn cho bạn và cả gia đình, cũng như hạn chế chọn cây có màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim để tài lộc không bị tiêu tán.

Người tuổi Tý hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy theo từng mệnhCây Cau Tiểu Trâm

Những loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Nhâm Tý là cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây Ngọc Bích, cây Ngũ Gia Bì, cây Tùng La Hán, cây Cau Tiểu Trâm, cây Vạn Niên Thanh, cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu, cây Trường Sinh,… Trồng các loại cây này sẽ giúp mang đến cho bạn may mắn, tài lộc và những điều tích cực trong cuộc sống.

Người tuổi Tý hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy theo từng mệnhCây cảnh phong thủy theo mệnh cho người tuổi Canh Tý

Đồ Cúng Thiên Phúc

4.9/5 192 đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *