Loại ốc nổi tiếng Phú Quốc hình dáng đặc biệt giá từ 270.000 đồng/kg

loai oc noi tieng phu quoc co hinh dang dac biet gia tu 270000 dong kg 202211050939332238
Loại ốc nổi tiếng Phú Quốc hình dáng đặc biệt giá từ 270.000 đồng/kg

Ốc gai là một trong những loại hải sản được đông đảo khách du lịch đến Phú Quốc yêu thích bởi chất thịt đặc biệt của chúng. Hãy cùng Đồ Cúng Thiên Phúc khám phá về loài ốc có thân hình nhiều gai độc đáo này qua bài viết sau đây nhé!

Ốc gai xương rồng là gì?

Ốc gai xương rồng hay còn có cái tên khác là ốc gai, đây là loại hải sản được xem như đặc sản ở vùng biển đảo Phú Quốc. Cái tên xương rồng hay ốc gai bắt nguồn từ hình dáng của chúng, lớp vỏ ốc bên ngoài có nhiều chiếc gai nhọn đâm tua tủa, sần sùi, kích thước to.

Loại ốc nổi tiếng Phú Quốc hình dáng đặc biệt giá từ 270.000 đồng/kgỐc gai xương rồng hay còn có cái tên khác là ốc gai

Nhìn bề ngoài thì hơi đáng sợ xíu nhưng chất thịt ốc gai luôn được xếp trong danh sách mỹ vị. Ốc gai có phần thịt trắng đục, có độ dai giòn vừa phải, có chút vị béo và ngọt thanh nên nó luôn trở thành một trong những hải sản được yêu thích khi du lịch Phú Quốc được yêu thích nhất.

Các món ngon từ ốc gai xương rồng

Do ốc gai có mùi vị thiên về giòn, béo và ngọt thịt, do đó nó được chế biến theo nhiều cách khác nhau nhưng mang đi nướng luôn được đánh giá thơm ngon nhất. Các món nướng với ốc gai như nướng mỡ hành, nướng bơ,…

Loại ốc nổi tiếng Phú Quốc hình dáng đặc biệt giá từ 270.000 đồng/kgỐc gai mang đi nướng luôn được đánh giá thơm ngon nhất.

Ngoài ra, ốc gai co thể mang đi hấp sả, cách chế biến này được khá nhiều thực khách ưa chuộng bởi giữ được trọn vị của ốc gai, không chỉ dai giòn, beo béo mà có giữ được chất nước bên trong, ăn không bị khô mà khi chấm với muối tiêu chanh sẽ càng tăng hương vị của món hấp sả, cái vị béo hòa quyện với mặn của muối tiêu chanh, thơm dậy mùi sả sẽ làm bất cứ ai mê cho xem.

Loại ốc nổi tiếng Phú Quốc hình dáng đặc biệt giá từ 270.000 đồng/kgỐc gai còn được chế biến khác như xào me, xảo tỏi, xào sả ớt,…

Đồng thời, ốc gai còn được chế biến khác như xào me, xảo tỏi,…tạo nên nhiều món ăn đặc sản, hấp dẫn các du khách đến du lịch tại Phú Quốc, muốn tìm cái gì đó rất riêng và trải nghiệm trọn vẹn qua các món ăn tại vùng biển đảo được ví như đảo ngọc biển Đông này.

Giá ốc gai xương rồng

Ốc gai cũng khá khó bắt, thường được ngư dân bắt bằng tay hay vợt lưới. Ở khoảng thời gian trước thì loại ốc này ít được người biết đến, giá thành rất thấp nên người dân đa phần bắt về ăn chứ ít mang đem bán.

Tuy nhiên, khi ngành du lịch phát triển mạnh tại Phú Quốc, loại ốc mà được xem “ không ai thèm mua” mà ngư dân nghĩ lại nhanh chóng được nhiều khách du lịch ưa chuộng, dần đà đẩy mức giá của loại ốc gai này lên cao. Tùy theo từng mùa, từng thời điểm khác nhau thì giá bán của loại ốc này sẽ thay đổi, hiện nay giá bán của loại ốc này nằm khoảng 250.000 đồng đến 270.000 đồng/kg.

Loại ốc nổi tiếng Phú Quốc hình dáng đặc biệt giá từ 270.000 đồng/kgỐc gai cũng khá khó bắt, thường được ngư dân bắt bằng tay hay vợt lưới.

Đồ Cúng Thiên Phúc

4.9/5 193 đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *