Chia sẻ cách làm mứt sung để nhâm nhì ngày Tết

Chia sẻ cách làm mứt sung để nhâm nhì ngày Tết

Mứt vốn là 1 món nhâm nhi rất quen thuộc trong dịp lễ Tết của Việt Nam. Vì thế, trước những ngày Tết sắp đến thì các chị em hãy cùng Đồ Cúng Thiên Phúc học cách làm món mứt sung vừa lạ vừa quen ngay thôi nào!

Chia sẻ cách làm mứt sung để nhâm nhì ngày Tết

Mứt sung là một trong những món mứt Tết được nhiều người yêu thích không chỉ vì sự dẻo thơm mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin B, canxi, magie,… Trước những ngày Tết đang cận kề thì hôm nay, Đồ Cúng Thiên Phúc sẽ chỉ cho bạn cách làm mứt sung ngay tại nhà để nhâm nhi trong dịp lễ Tết năm nay nhé!

Nguyên liệu làm mứt sung

  • 500g trái sung
  • ½ trái chanh
  • Gia vị: đường, muối

Chia sẻ cách làm mứt sung để nhâm nhì ngày TếtNguyên liệu làm mứt sung

Cách làm mứt sung

Bước 1 Sơ chế trái sung

Chia sẻ cách làm mứt sung để nhâm nhì ngày TếtSơ chế trái sung

Đầu tiên, bạn đem 500g sung đi chẻ ra làm hai, sau đó rửa chúng với nước muối 3 – 4 lần rồi rửa lại với nước thường cho thật sạch và để ráo.

Bước 2 Ướp đường

Chia sẻ cách làm mứt sung để nhâm nhì ngày TếtƯớp đường

Bước tiếp theo, bạn cho sung đã ráo vào trong 1 thau lớn và cho 250g đường cát vào, trộn đều để đường thấm đều sung và để sung được ướp như vậy trong khoảng 2 – 3 tiếng.

Bước 3 Sên mứt sung

Chia sẻ cách làm mứt sung để nhâm nhì ngày TếtSên mứt sung

Cuối cùng, bạn bắt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ và chắt phần nước đường được ướp với sung khi nãy vào rồi vắt thêm ½ trái chanh. Tiếp theo, bạn thắng đường cho đến khi nước đường sánh lại thì cho hết phần sung đã ướp vào, tiếp tục đun cho đến khi mứt dẻo, mềm thì bạn có thể tắt bếp.

Thành phẩm

Chia sẻ cách làm mứt sung để nhâm nhì ngày TếtMón mứt sung đẹp mắt, ngọt lịm và đặc biệt dẻo thơm

Món mứt sung khi hoàn thành sẽ có một màu đỏ đậm đẹp mắt kích thích thị giác, đồng thời là hương vị ngọt lịm, mới lạ và đặc biệt dẻo thơm sẽ vô cùng phù hợp để bạn nhâm nhi hay chiêu đãi khách tới thăm nhà trong những ngày Tết sắp đến đấy!

Đồ Cúng Thiên Phúc

4.9/5 194 đánh giá