Cách làm bánh Trung thu Lava trứng chảy chuẩn Hồng Kông

Cách làm bánh Trung thu Lava trứng chảy chuẩn Hồng Kông

Tết Trung thu sắp tới các bạn đã chuẩn bị cho mình những mẻ bánh Trung thu để cùng quây quần với đình chưa? Hãy để Đồ Cúng Thiên Phúc mách bạn cách làm bánh Trung thu Lava trứng chảy chuẩn Hồng Kông vừa ngon, vừa lạ miệng cho gia đình vào mùa Tết Trung thu năm nay nha.

cach lam banh trung thu lava trung chay chuan hong kong 202208170932092360

Chuẩn bị
90 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu bánh Trung thu lava trứng chảy chuẩn Hồng Kông

Phần nhân tan chảy (sốt trứng muối)

 • 15g bơ mặn
 • 7g bột custard
 • 7g bột bắp
 • 25g đường
 • 15g lòng đỏ trứng muối đã nấu chín xay nhỏ

Phần nhân mềm custard

 • 40g whipping cream
 • 40g nước cốt dừa
 • 25g bơ mặn
 • 38g đường
 • 25g bột custard
 • 30g sữa bột
 • 40g trứng cả quả
 • 35g sữa đặc
 • 30g lòng đỏ trứng muối đã chín xay nhỏ

Phần vỏ bánh trung thu

 • 43g mật ong / nước đường bánh nướng
 • 43g sữa đặc
 • 43g bơ
 • 12g bột bắp
 • 12g bột custard
 • 120g bột bánh ngọt / bột mì đa dụng
 • 1 muỗng cafe sữa tươi
 • Dụng cụ: Rây lọc, màng bọc thực phẩm, khuôn làm bánh, lò nướng

Cách làm bánh Trung thu Lava trứng chảy chuẩn Hồng KôngNguyên liệu bánh trung thu

Cách làm món bánh Trung thu Lava trứng chảy

Bước 1 Sơ chế lòng đỏ trứng muối sống

Lấy 5 lòng đỏ trứng muối đem ngâm với rượu để bớt mùi tanh. Sau đó vớt ra phết một ít dầu mè lên mặt trứng cho thơm. Sau đó cho trứng muối vào nồi hấp trong 5 phút rồi tắt bếp để trong 5 phút nữa. Đem trứng muối ra rồi bỏ vào máy xay xay ngay khi trứng còn nóng.

Cách làm bánh Trung thu Lava trứng chảy chuẩn Hồng KôngSơ chế phần trứng muối sống

Bước 2 Làm phần nhân chảy

Đầu tiên cho 15g bơ mặn vào lò vi sóng trong 15s cho bơ tan chảy hoàn toàn. Chuẩn bị một nồi nhỏ, cho 7g bột custard, 7g bột bắp, 25g đường trắng và 10g nước cho từ từ vào hỗn hợp. Vừa cho nước vào vừa khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục, khuấy đến khi hỗn hợp chuyển thành màu vàng cam thì cho bơ tan chảy vào và khuấy đều.Cho nồi hỗn hợp này lên bếp bật lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sệt lại sau đó tắt bếp và cho ngay 15g trứng muối đã sơ chế vào và khuấy đều.

Cách làm bánh Trung thu Lava trứng chảy chuẩn Hồng KôngHỗn hợp vàng mịn và sệt

Chuẩn bị một màng bọc thực phẩm trải lên một mặt phẳng và cho hỗn hợp trứng chảy vào chính giữa rồi cẩn thận gập đôi màng bọc lại và dùng một cắt bột bằng nhựa để vén hỗn hợp trứng chảy thành một thanh dài và từ từ cột lại để hỗn hợp không chảy ra. Rồi đem cho vào tủ đông khoảng 1 – 2 tiếng.

Sau thời gian này, đem phần nhân chảy ra cắt thành 12 miếng đều nhau rồi dùng tay vo tròn từng phần rồi để vào đĩa tách nhau ra. Lấy màng bọc bọc lại và đem vào tủ đông để trong 4 – 8 tiếng cho đông cứng lại.

Cách làm bánh Trung thu Lava trứng chảy chuẩn Hồng KôngChia phần nhân chảy ra làm 12 phần

Bước 3 Trộn nhân custard

Trộn 25g bột custard, 30g sữa bột, 1 quả trứng đã đánh tan vào, 35g sữa đặc và khuấy đều thành hỗn hợp màu vàng mịn, sệt. Lấy một nồi nhỏ, cho 40g whipping cream, 40g nước cốt dừa, 35g đường, 25g bơ mặn rồi bật bếp đun với lửa vừa khuấy đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Cách làm bánh Trung thu Lava trứng chảy chuẩn Hồng KôngKhuấy đều hỗn hợp

Bước 4 Đun phần nhân custard

Sau đó, cho ngay hỗn hợp đang nóng này vào chung với hỗn hợp bột màu vàng mới làm và khuấy đều. Khi hỗn hợp đã hòa quyện với nhau thì cho lại vào nồi và đun trên lửa vừa, vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc sệt và không bị dính phới nữa.

Cách làm bánh Trung thu Lava trứng chảy chuẩn Hồng KôngHỗn hợp sệt lại và không bị dính

Bước 5 Hoàn thành phần nhân custard

Sau đó, cho hỗn hợp này vào máy xay cùng với lượng trứng muối đã xay còn lại và tiến hành xay cho hỗn hợp mềm, mịn là được. Sau đó, đổ hỗn hợp ra tô dàn đều mặt và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi nguội hẳn. Khi phần nhân đã nguội thì đem ra chia thành 12 phần mỗi phần khoảng 22g.

Cách làm bánh Trung thu Lava trứng chảy chuẩn Hồng KôngChia 12 phần nhân mềm custard

Bước 6 Bao phần nhân chảy bằng phần nhân mềm custard

Lần lượt bọc mỗi phần nhân chảy vào từng phần nhân mềm custard mới cắt. Lưu ý, mỗi lần lấy phần nhân chảy nên lấy 2-3 nhân một lần để nhân không bị chảy, bọc phần nhân chảy nằm hoàn toàn trong phần nhân mềm, nhân phải tròn đều và cứng để khi nướng không bị chảy ra ngoài. Vo tròn từng viên nhân cẩn thận sau đó đem bọc lại và cho vào tủ đông cứng.

Cách làm bánh Trung thu Lava trứng chảy chuẩn Hồng KôngBọc phần nhân chảy

Bước 7 Làm phần vỏ bánh

Chuẩn bị một cái tô to, cho 43g bơ lạt vào và dùng phới lồng đánh cho tan bơ ra, rồi cho 43g nước đường bánh nướng, 43g sữa đặc vào và trộn đều. Tiếp đến, ray 12g bột bắp, 120g bột mì, 12g bột custard vào tô và trộn đều với nhau và cho từng ít một nước đường vào và nhào bột cho đến khi bột mềm mịn. Rồi bọc phần bột này lại cho nghỉ trong 20 phút.

Cách làm bánh Trung thu Lava trứng chảy chuẩn Hồng KôngPhần vỏ bánh mịn

Tiếp theo, chia phần bột này thành 12 phần mỗi phần 22g đều nhau. Rồi lấy từng phần bột xoa nhẹ trong lòng bàn tay cho thành viên tròn rồi ấn dẹt xuống mặt phẳng cho mỏng rồi đặt phần nhân bánh đã đông cứng vào và cẩn thận bao toàn bộ phần nhân lại rồi vo tròn lần lượt từng cái.

Cách làm bánh Trung thu Lava trứng chảy chuẩn Hồng KôngVo tròn bánh

Bước 8 Đóng khuôn

Lấy lần lượt từng phần bánh vào và đóng khuôn. Lấy một ít bột áo, áo đều khuôn bánh nhỏ xinh và phần bánh. Sau đó cho bánh vào khuôn và ép từ từ xuống, giữ lực im trong 10s rồi từ từ nhấc khuôn lên là ta đã hoàn thành hình dạng bánh. Xong rồi đem bánh vào tủ đông trong 1 – 2 tiếng để bánh cứng hơn.

Cách làm bánh Trung thu Lava trứng chảy chuẩn Hồng KôngĐóng khuôn bánh

Bước 9 Nướng bánh

Bật bếp nướng bánh ở nhiệt độ 250 độ C để là nóng lò, nên nướng lò bằng có 2 thanh nhiệt trên và dưới. Đặt bánh trên một miếng lót silicon, đặt trên một khay nướng để giảm lượng nhiệt dưới. Xịt lên mặt bánh một chút nước cho đỡ khô.

Cách làm bánh Trung thu Lava trứng chảy chuẩn Hồng KôngNướng bánh bằng lò hai thanh nhiệt trên dưới

Trong thời gian chờ nướng bánh thì làm hỗn hợp để quét mặt bánh. Lấy 1 lòng đỏ trứng và cho 1 muỗng cafe sữa tươi và khuấy đều.

Sau khi bánh nướng xong 6 phút thì lấy bánh ra và quét đều hỗn hợp này vào mặt bánh. Sau đó để nguội 12 cái bánh trong vòng 15 phút, hết thời gian chờ nguội thì quét thêm một lớp mỏng hỗn hợp này vào mặt bánh. Tiếp theo cho bánh vào nướng tiếp trong vòng 3-4 phút, chỉ cần thấy vỏ bánh hơi sẫm màu là được.

Bước 10 Thành phẩm

Lấy bánh ra để nguội, bánh có mùi rất thơm, màu vàng óng rất đẹp mắt. Bảo quản bánh trong tủ lạnh sẽ rất ngon. Vỏ bánh cứng cáp, không bị chảy phần nhân ra ngoài, hoa văn đẹp mắt và bóng đẹp.

Cách làm bánh Trung thu Lava trứng chảy chuẩn Hồng KôngBánh rất thơm và màu sắc đẹp mắt

Thưởng thức

Nhân trứng muối tan chảy sền sệt rất thích mắt. Bánh trung thu rất thơm mùi bơ, sữa và trứng muối siêu hấp dẫn. Phần nhân custard mềm thơm, vỏ ngoài vàng mềm óng ả nhìn rất thích mắt. Hương vị thì ngọt vừa phải, nhân tan chảy trong miệng rất ngon miệng.

Cách làm bánh Trung thu Lava trứng chảy chuẩn Hồng KôngPhần nhân bánh chảy rất hấp dẫn

Cách làm bánh trung thu nhân trứng muối có vẻ hơi cầu kì nhưng thật ra làm không khó và thành quả đạt được lại vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể học thêm cách làm bánh Trung thu phô mai trứng muối tan chảy để thay đổi hương vị cho gia đình vào mùa tết trung thu này vừa ngon, vừa thú vị phải không nào.

Hiện nay có nhiều thương hiệu bánh Trung thu nổi tiếng khác nhau, khi chọn mua bánh Trung thu online chính hãng, giá tốt, nhiều ưu đãi hấp dẫn thì không nên bỏ qua bánh Trung thu tại Đồ Cúng Thiên Phúc với các thương hiệu như:

 • Bánh Trung thu Kinh Đô.
 • Bánh Trung thu Richy.
 • Bánh Trung thu Bibica.

Chọn mua bánh Trung thu bán tại Đồ Cúng Thiên Phúc:

Đồ Cúng Thiên Phúc

5/5 214 đánh giá