7 điều kiêng kỵ trong tháp Chạp để tránh xui xẻo cả năm

7 dieu kieng ky trong thap chap de tranh xui xeo ca nam 202201111021305736
7 điều kiêng kỵ trong tháp Chạp để tránh xui xẻo cả năm

Ngoài những việc quan trọng cần phải làm nhưng cúng bái thần linh, đưa ông Táo về trời, dọn dẹp sửa sang nhà cửa thì chúng ta cùng nên tránh 7 điều dưới đây để hạn chế gặp điềm xui xẻo trong cả năm. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Không chụp hình khi vào đền chùa

7 điều kiêng kỵ trong tháp Chạp để tránh xui xẻo cả năm Không chụp hình khi vào đền chùa

Chùa là nơi linh thiêng, trang trọng, phổ độ chúng sanh và cả những linh hồn cơ nhỡ không có nơi nương tựa. Nhà Chùa cũng thường xuyên có nhiều buổi lễ xá tội vong hồn đó và những vong hồn không siêu thoát đang ở lại cửa Phật nên tốt nhất khi vào Chùa bạn chỉ nên thành tâm cúng viếng, cầu nguyện và đi dạo, hít thở không khí trong lành cho lòng thanh tịnh để những điều may mắn sẽ đến với bạn.

Dân gian cho rằng nếu bạn cứ ru rú trong nhà cả ngày thì dương khí sẽ bị suy giảm, âm khí vượng lên. Ánh mặt trời sẽ xua tan âm khí, làm mạnh lại dương khí cho bạn.

Rằm tháng Chạp nên hạn chế vay mượn

7 điều kiêng kỵ trong tháp Chạp để tránh xui xẻo cả năm Rằm tháng Chạp nên hạn chế vay mượn

Ngày rằm tháng Chạp hay còn gọi là ngày Vọng vong, thời điểm mặt trăng và mặt trời gần nhau nhất. Ông bà xưa thường dạy trong ngày này phải giữ cho tâm hồn thanh tịnh, sạch sẽ, trong sáng. Đặc biệt là không nên vay mượn của người khác.

Việc vay tiền vào những ngày này sẽ khiến bạn vướng vào khoảng nợ lớn và việc kiếm tiền khó khăn, trắc trở, không suôn sẻ, may mắn thì ít mà xui xẻo thì nhiều, dễ thua lỗ, tán gia bại sản,…

Không nhặt, dùng tiền rơi ngoài đường

7 điều kiêng kỵ trong tháp Chạp để tránh xui xẻo cả năm Không nhặt, dùng tiền rơi ngoài đường

Dân gian quan niệm việc nhặt của rơi trên đường không phải là của mình nên sớm muộn cũng sẽ bị Trời Đất lấy lại nhiều hơn. Hơn thế nữa, người ta kiêng kỵ nhất là trong tháng Chạp nhặt tiền rơi ngoài đường về tiêu thì dễ bị xui rủi vì nhặt sự không may mắn của người trước và những điều kém may mắn cứ liên tiếp tìm đến.

Nếu bạn không biết mà lỡ nhặt lên thì nên đem đi quyên góp, từ thiện, làm những điều có ích cho xã hội chứ chớ nên dùng vào việc cá nhân nhé.

Tránh làm vỡ bát đĩa

7 điều kiêng kỵ trong tháp Chạp để tránh xui xẻo cả nămTránh làm vỡ bát đĩa

Trong tháng Chạp, đặc biệt là vào ngày rằm, ông bà ta thường rất kiêng kỵ việc làm vỡ bát đĩa. Đây là một điềm báo kém may mắn, xui rủi.

Bát đĩa vỡ còn thể hiện cho điềm báo cho gia đình sẽ lục đục, bất an, tài lộc tiêu tan. Vì thế các bạn hãy cẩn thận với bát đĩa tránh làm đổ vỡ nhé.

Không tranh cãi, gây gổ, đánh nhau

7 điều kiêng kỵ trong tháp Chạp để tránh xui xẻo cả năm Không tranh cãi, gây gổ, đánh nhau

Vào những ngày tháng cuối năm, đặc biệt là tháng Chạp nếu mà gây gổ, tranh cãi thì sẽ ảnh hưởng đến vận may trong năm mới, dễ gặp nhiều phiền phức hơn. Thông thường tháng Chạp cũng là tháng ông bà tổ tiên và thăm con cháu nên tránh cãi cọ để ông bà buồn lòng, không yên tâm ra đi.

Thêm vào đó, nóng nảy cãi cọ sẽ khiến cho vận tiểu nhân mạnh thêm mà vận quý nhân càng thêm suy yếu. Tốt nhất là nên giữ hòa khí trong gia đình, đồng nghiệp, bạn bè để cả năm được yên vui, may mắn.

Không trồng cây có âm khí trong nhà hoặc trước cửa nhà

7 điều kiêng kỵ trong tháp Chạp để tránh xui xẻo cả năm Không trồng cây có âm khí trong nhà hoặc trước cửa nhà

Cây cối không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thủy mà còn giúp không gian sống trở nên tươi mát, trong lành hơn. Tuy nhiên nếu trồng phải cây không hợp phong thủy sẽ mang tới những điều xui xẻo, đen đủi cho gia đình.

Theo dân gian, cây dâu tằm, cây tre, trúc, bạch đàn, hoa huệ… là những cây có nhiều âm khí, không thích hợp trồng trong nhà hay trước sân, sẽ mang tới những điều không may mắn cho gia đình và không khí u ám, lạnh lẽo.

Bên cạnh đó khi trồng cây phải thường xuyên chăm sóc, tưới cây, bắt sâu,.. để cây luôn xanh tươi, mạnh khỏe, đón tài lộc cho gia chủ.

Tránh để nhà cửa ẩm ướt, rêu mốc

7 điều kiêng kỵ trong tháp Chạp để tránh xui xẻo cả nămTránh để nhà cửa ẩm ướt, rêu mốc

Nhà cửa bị ẩm ướt, rêu mốc mọc đầy thì bề ngoài là hình thức không sạch sẽ, gọn gàng còn là dấu hiệu của tà khí. Chính vì thế, trước khi bước sang năm mới, bạn nên kịp thời dọn dẹp lại nhà cửa để thông thoáng, sạch sẽ, xua đuổi tà khí mang lại vận may trong năm mới.

Nếu chẳng may bạn phải vào bệnh viện thì trước khi về nhà nên ghé vào nơi nào đó thay một bộ đồ mới để bỏ lại vận xui phía sau và về nhà trong sự hân hoan, mới mẻ để lấy lại vận may nhé.

Đồ Cúng Thiên Phúc

4.9/5 193 đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *